ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

วุ้นเส้น วิริฒิพา ปัดแอ๊บเด็กคบ ปันปัน รับมีหนุ่มจีบแต่ยังไม่พิเศษ  แม้ว่าจะอยู่วงการมานานแต่งานก็ยังคงแน่น สำหรับม่ายสาว วุ้นเส้น-วิริฒิพา ที่ล่าสุดได้เจอสาววุ้นเส้นที่มาร่วมงานแกรนด์ โอเพ่นนิ่ง Babalah Shop @Show DC เลยถือโอกาสพูดคุยอัพเดทเรื่องงาน เรื่องหัวใจ รวมไปถึงกระแสข่าวที่หลายคนเม้าท์ว่าช่วงนร้ดูแอ๊บเด็ก เพราะสนิทสนมกับสาว ปันปัน-สุทัตตา

หลานคนมองว่าเราเข้าวงการมานานแล้วแต่พรีเซ็นเตอน์ก็ยังแน่นอยู่?
"ก็ดีใจค่ะ มันก็มีช่วงที่เราอาจจะไม่มีเลยหรือเป็นช่วงที่มีก็ได้ เราก็รู้สึกโชคดีที่ลูกค้าหลาวคนเขายังไว้ใจเราอยู่ เราก็ทำหน้าที่ของตัวเองตาอไป ตอนนี้ก็มีติดต่อมาบ้างก็ยังคุยๆอยู่ คือตอนนี้ดาราเยอะตัวเลือกก็มีเยอะ ก็ไม่รู้ว่าเราจะทำงานให้เขาได้จริงๆไหม ก็แล้วแต่ค่ะว่าดวงเราสมพงษ์กันไหม แต่ตอนนี้มีไม่กี่ตัว แต่ก็ไม่ได้ลดลง เพราะว่าส่วนใหญ่ก็จะใช้วุ้นยาวมากกว่า ค่าตัวก็แล้วแต่ค่ะ ก็ไม่ได้ลดลงจนน่าเกลียด เอาตามความเหมาะสมและสบายใจของทั้งสองฝ่าย"

ถามถึงงานละครมีคนบอกว่าเราไม่รับละครเพราะกลัวโดนกระแสวิจารณ์?
"ไม่ค่ะ จริงๆ มันมีแค่เรื่องเดียวที่คนวิจารณ์เยอะ แต่ก่อนหน้านี้และปัจจุบันกระแสดี มันแล้วแต่บทมากกว่า ดูบทที่เหมาะสมกับเรา ถ้รบทไม่เหมาะก็ให้คนอื่นเล่นดีกว่า ไม่ได้เครียด สุดท้ายมันออกมาก็ไม่ได้โดนด่าอะไรมากมาน มันอาจจะเพราะกระแสที่ออกมาแล้วคนยังไม่ได้เห็น ว่าวุ่นไม่เหมาะสม แต่ว่ามันก็นานแล้ว ถามว่าชอบงานละครไหม จริงๆก็ชอบนะคะ อยากให้เป็นบทที้ใกล้ตัวเรามากกว่า จริงๆก็ปีละ 1-2 เรื่อง แต่ก็แล้วแต่ความกรุณาของผู้จัดมากกว่าว่าเรื่องไหนเหมาะค่ะ"

ช่วงนี้เที่ยวกับ ปันปัน บ่อย คนเลยมองแอ๊บเด็กหรือเปล่า?
"ปันปันนี่อายุน้อยกว่าวุ้นแบบ... ไม่อยากนับเลยอ่ะ คือเราทำงานด้วยกันบ้าง น้องน่ารัก อยู่ด้วยและสดใสดี แต่ไม่ได้เจอกันบ่อยขนาดนั้น ถ้าว่างก็เจอมากกว่า"

คนมองว่าเราแอ๊บเด็ก?
"ก็แอ๊บอยู่เหมือนกันนะ (หัวเราะ) ถ้าแอ๊บแล้วมีงานก็แอ๊บต่อไปก็ได้ ไม่หรอกเราก็ทำตัวปกติ ไลฟ์สไตล์เราเป็นยังไง เราทำอะไรแล้วมีความสุขไม่ได้เดือดร้อนคนอื่น ใครจะมองยังไงก็ห้ามไม่ได้ แต่ว่าวุ้นมีความสุขตรงนี้"ไปเที่ยวด้วยกันกับน้องบ่อยไหม?
"ไม่บ่อยค่ะ คือเราทำงานด้วยกัน หลังจากงานอาจมีไปทานข้าวด้วยกันบ้างหรือมีนัดเจอกัน แต่ไม่ได้บ่อยมากนะ อาจจะแต่เจอกันแล้วลงรูป คนอาจจะเห็นตรงนี้มากกว่า แต่จริงๆ แล้วน้องยังเรียนและทำงานปกติ"

การไปเที่ยวกับน้องๆ ที่วัยอ่อนกว่าเรา ต้องปรับตัวอะไรไหม?
"เห็นจากรูปก็คงรู้ว่าต้องปรับเยอะ (หัวเราะ) เพราะเพื่อนรุ่นเราก็จะมีครอบครัว มีลูก ออกแนวแม่ๆ ไป แต่เรายังไม่ได้มีจุดนั้นก็อยู่กับปัจจุบันที่พอทำได้ เลยได้ไปเที่ยวกับน้องๆ แต่น้องๆ ก็ไม่ได้เด็กมากนะ สามสิบอัพกันหมดเพียงแค่ยังหน้าเด็กกันอยู่"

แอบติดความมุ้งมิ้งไปใช้กับคนอื่นบ้างไหม?
"ก็พยายามอยู่ค่ะ คือถ้าเราแก่มากๆ ก็อาจจะรู้สึกว่าตัวเองหม่นหมอง เราต้องทำตัวให้ตัวเองสดใสบ้าง"

แก๊งเพื่อนใหม่เป็นเด็กๆ หนุ่มคนรู้ใจคนใหม่ต้องเป็นเด็กด้วยไหม?
"ถ้าเรื่องหนุ่มนี่ไม่แน่ใจเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าจะเจอแบบเด็กๆ ไหม เพราะไม่รู้ใครจะเข้ามา แต่ไม่ได้ดูเรื่องอายุขนาดนั้นค่ะ ขอให้เจอคนดีๆ และจริงใจดีกว่า"

มีเพื่อนปันปันมาจีบบ้างไหม?
"โห เด็กไปไหมเนี้ย (หัวเราะ) จริงๆ มีแต่ไม่ได้เด็กขนาดนั้นค่ะ เขาไม่ได้เข้ามาจีบแค่เข้ามาทำความรู้จัก บอกไปหลายรอบแล้ว แต่ถ้ารู้สึกว่าพี่แก่ไปก็บ๊ายบาย จริงๆ ไม่ค่อยได้คุยกับใครมากนะ ก็เป็นพี่น้องกันไป ไม่ค่อยได้เจอ ถ้าเจอส่วนใหญ่ก็จะเจอแต่คนเยอะๆ เพราะฉะนั้นก็ยังไม่ได้เรียนรู้ใครขนาดนั้นว่าเป็นคนดีไม่ดี"

แสดงว่าเราไม่ได้ซีเรียสว่าจะคบคนแก่กว่าหรือเด็กกว่า?
"จริงๆ ก็เลือกมากขึ้น เพียงแต่ว่าขอให้เข้ากับเราได้ก็พอแล้ว"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: