ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เปิดหมดไม่กั๊ก ป้าจุรี ดาวTikTok จากแบกข้าวสารสู่เน็ตไอดอลโกยเงิน 56ล้าน

       ป้าจุรี

           ข่าวบันเทิงวันนี้ เป็นเรื่องราวของ ป้าจุรี หรือ แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้ว ดาว TikTok ที่เปิดชีวิตหมดเปลือก พลิกผันหาเงินได้ถึง 56 ล้านบาท พร้อมเล่าอดีตที่หาเช้ากินค่ำแบกข้าวสาร ผ่านรายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง วัน31

ยอดวิวคลิปสูงสุด ?
จุรี : น่าจะ 7-8 ล้าน จากคนตาม 21 คน ผ่านมา 11 เดือน เราไปดูคำค้นจุรี ประมาณ 400 ล้านครั้ง

เล่นคนเดียวในหลายตัวละคร ?
จุรี : คนเดียว ทีมงานคนเดียว คือตัวเอง ทำคนเดียวหมด บางคนบอกฟลุคดังง่าย กว่าจะถึงทุกวันนี้ลำบากมาก เหนื่อย นอนตี 1 ตี 2 กว่าจะนั่งร่างว่าทำเรื่องอะไร ตอนนั้นทำหลายงานด้วย เป็นผู้ประกาศข่าว รับราชการ กลางคืนก็มานั่งทำแบบนี้

มีรายได้ 56 ล้าน ?
จุรี : ล่อสรรพากรมากเลยนะ จริง ๆ โดยตัวเราคนเดียวสามารถหาเงินออนไลน์ให้แบรนด์ประมาณ 200 กว่าล้านบาทได้ รายได้เราก็ไม่หนีจากยอดที่บอกตอนแรก

แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้ว

ชีวิตก่อนหน้านี้ ?
จุรี : เหนื่อยมาก ย้อนไป 13 ปีที่แล้ว เราแบกความฝันแบกเป้าหมายของตัวเองมาสู้ชีวิตในกรุงเทพฯ มาเรียนหนังสือ อยากเปลี่ยนแปลงชีวิต ที่บ้านไม่มีเงินเราคิดว่าเราต้องมีการศึกษาก่อน เราต้องหาค่ำกินเช้า หาค่ำวันนี้เพื่อกินเช้าวันถัดไป เราทำตั้งแต่เด็ก ๆ ไปหาปูเพื่อไปขายตอนเช้าเอาเงินไปโรงเรียนในวันถัดไป เราคิดว่าต้องมีการศึกษาเป็นพื้นฐานที่การ พยายามตั้งใจเรียนมาตลอด

แม่ให้เงินมาเรียนหนังสื่อที่กรุงเทพฯ ?
จุรี : 9,000 ตอนนั้นแม่เชี่ยวชาญเรื่องการยืมเงินคนอื่น พอลงรถไฟก็คิดว่าหลังจากนี้จะไม่ขอที่บ้านอีกแล้ว เพื่อหาเงินไปเรียน ไปเป็นเด็กเสิร์ฟร้านหมูกะทะ พนักงานเซเว่น แจกใบปลิว รปภ. เช่าห้องเดือนละ 2,000 อยู่กัน 5 คน ระหว่างเราทำงานเราก็คิดว่าตราบใดที่เราไม่สบประสบความสำเร็จในชีวิต คนอื่น คนรอบข้างก็ยังดูถูกเราวันยังค่ำ เป็นแรงบันดาลใจให้รู้หน้าที่ตัวเองว่าให้รีบเรียนจบ ชีวิตจะได้ดีขึ้น

เริ่มจากพนักงานเซเว่น แล้วไปแบกข้าวสาร ?
จุรี : ที่เมืองทอง เวลาเค้าจัดบูทเราก็มีหน้าที่แบก เพราะค่าตัวมากกว่าได้วันละ 500 แบก สัก 10 วัน แล้วเอาเวลาไปอ่านหนังสือ พอ 2 ปีครึ่ง ก็เรียนจบ เราทำงานกะกลางคืน ก็กลับไปนอน แล้วมีช่วงก่อนเข้างานเราก็อ่านหนังสือ ถ้าชีวิตเรามีเป้าหมาย สิ่งที่ทำให้ไปถึงเป้าหมายคือแรงบันดาลใจ ตอนเรายังไม่มีครอบครัวใช้พ่อแม่เป็นแรงบันดาลใจ

ป้าจุรีเปิดชีวิต

จบปริญญาโท และสอบติดราชการ ?
จุรี : ทุกวันนี้แม่ไปแต่อนามัย ไปแต่โรงพยาบาลไปเบิกยาฟรี ให้สังคมได้รู้ว่าลูกรับราชการ

มีเรื่องประเดประดังเข้ามาในชีวิต ?

จุรี : รับราชการทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวช่องนึงไปพร้อมกัน ตอนนั้นเค้าเปิดรับสมัครแข่งขันประกวดสุดยอดนักพูดของประเทศไทย เราก็ไปแข่ง 4,000 คนในรายการ เรารู้สึกว่าเรามาทำอะไร มาเป็นเด็กบ้านนอกในรายการ สุดท้ายได้แชมป์รายการนี้ที่ 1 แล้วช่องเค้ากำลังหาผู้ประกาศที่เสียงสำเนียงไทยบ้านพอดี ก็ลองไปแคสดู ก็ได้ไปอ่านที่ช่อง จากพนักงานเซเว่นผ่านมา 7 ปี รายได้ขยับเป็นหลักแสน เราทำอะไรไม่ถูก เพิ่งจับเงินแสนใช้อย่างเดียว ซื้อบ้าน รถ ซื้อเมียมาคนนึง พอได้เงินมากเราก็ใช้จ่าย

แต่เกิดความไม่มั่นคง ?
จุรี : โควิดที่ผ่านมา เราเป็นผลพวงได้รับผลกระทบ เป็นอุทาหรณ์วันใดวันนึงที่นายจ้างเค้าไม่พอใจ อยากมีคนใหม่ เค้าดีดเรา เราก็ต้องยอมรับในชะตากรรมนั้น มานั่งคิดทำอะไรไม่ได้ นั่งทุกข์ นับวันถอยหลังล้มละลาย กลับมาบ้านเจอเมียนั่งดู TikTok อยู่ ให้เมียออกจากงานเราเลี้ยงได้ แล้วเมียออกจริง เมียก็เชียร์ให้โหลด TikTok มาจะได้หายเครียด แค่คลายเครียด มันหายจริง ๆ ข่าวสารต่าง ๆ ไม่ต้องดูในทีวี เราคิดทำไมถึงไม่เปลี่ยนในฐานะคนดู มาทำอะไรให้เขาดูบ้าง

คอนเทนต์แรกที่ทำ ?
จุรี : นั่งเล่าข่าวให้คนใต้ฟังเป็นภาษาใต้ ทำไปเดือนนึง คนตาม 27 คน ใครจะทำออนไลน์มีสิทธิ์ดังได้ทุกวัน เราก็ทำไปเรื่อย ๆ หลังจากนนั้นทำคลิปเล่าเรื่อง น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ชั่วโมงเดียวเกือบ 4 ล้านวิว มันทำให้เราจับทางออนไลน์ได้ว่าคนชอบรู้เรื่องคนอื่น

ป้าจุรี หรือ แม็กซ์ ตรัย

ป้าจุรีมายังไง ?
จุรี : จุรียุคแรกอะไรที่อยู่ในบ้าน เสื้อผ้าเมียต้องเอามาใส่ก่อน เอาผ้าขนหนูมาโพกหัวก่อนยังไม่มีวิก ที่ออกจากลุคผู้ประกาศข่าว เพราะมันเหมือนถึงทางตัน ทำเพื่ออยู่รอด ตอนนั้นไม่กลัวอะไรแล้ว ราชการความน่าเชื่อถือ ไม่กลัวอะไรแล้ว

ป้าจุรีมาแล้ว ?
จุรี : วิกคือทุกอย่างมันจับมาใส่หมดเลย คนตามเยอะเพื่อนอินบ็อกซ์มาว่าต้องทำให้ถึงกว่านี้ เครื่องประดับต้องได้ ได้ดูเพลิน ๆ น่าดูกว่านี้ วิกนี้คือวิกที่ใส่เล่นตั้งแต่เรียนราม แล้วร้านมันเจ๊ง มันก็ส่งมาให้ใส่ฟรี แทบไม่ลงทุนอะไรเลย เสื้อผ้าตัวละ 5 บาทจากโรงเกลือ

ตัวตนจริง ๆ เป็นยังไง ?
จุรี : มีลูกเมียแล้ว เมีย 1 ลูก 3 แฝด 1 คู่ ภรรยาเป็นเพื่อนมากันตั้งแต่ ม.ต้น คบกันหลังจบปริญญา

ภรรยาโอเคมั้ย ?
จุรี : เค้าก็ต้องโอเคแหละ เพราะเค้าได้เงิน เค้าไม่เคยปริปากพูดสักคำ มีเมียมาช่วยบ้าง เราพยายามอธิบายลูกว่านี่คือเครื่องแบบของพ่อนะลูก เค้าเข้าใจ แต่งแบบนี้มากกว่า แค่ตอนนอนที่เป็นผู้ชาย ภรรยาทุกวันนี้เค้ายังบอกว่าเป็นความดีความชอบของเค้าที่คะยั้นคะยอให้เราเล่น เค้าก็คอยผลักดัน เรา คือคนที่ส่งเราเรียนหนังสือระหว่างที่เราเรียนปริญญาโทแล้วออกจากงานมา วันนี้ได้ดียังเหมือนเดิมกับเมีย เพราะในวันที่เราลำบากเค้ายังไม่ทิ้งเรา


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: