ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ซุปตาร์หนุ่มแฉแหลก สาวไส้ต้นสังกัด! CEO ไม่จ่ายค่าจ้างตั้งเเต่ปี 2004-2021

อีซึงกิ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าดาราซุปตาร์หนุ่ม อีซึงกิ ได้ขอให้ต้นสังกัดของเขา Hook Entertainment จัดทำบันทึกรายได้และการชำระเงินที่โปร่งใสให้กับเขา คนวงในแสดงความคิดเห็นว่า "ฝ่ายของอีซึงกิได้พิจารณาแล้วว่าอาจมีปัญหาเกี่ยวกับรายได้และการชำระเงินของเขาจากการโปรโมตในวงการบันเทิง คำขอที่ยื่นผ่านตัวแทนทางกฎหมายเรียกร้องให้บันทึกค่าธรรมเนียมการจัดการ ค่าใช้จ่าย และยอดคงเหลือที่ชัดเจน เปิดเผยต่อลีซึงกิ"

 

หาก Hook Entertainment ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของง อีซึงกิ หรือถ้า อีซึงกิ ประสบปัญหากับบันทึกที่จัดทำโดย Hook Entertainment สถานการณ์อาจพัฒนาไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับความชอบธรรมของสัญญาพิเศษของ อีซึงกิ

ล่าสุดวันนี้ ( 21 พ. ย. 2022 ) Dispatch สื่อข่าวบันเทิงดังของประเทศเกาหลีใต้ได้ออกมาเเฉค่ายดังกล่าว อิซึงกิ มีรายได้จากงานเพลง 0 วอน คือไม่ได้รับส่วนแบ่งรายได้จากงานเพลงของเขาเลย ตั้งแต่เดบิวต์เมื่อปี 2004 จนกระทั่งออกจากค่ายในปี 2021 ทั้งที่ตั้งแต่ตุลา ปี52 ถึง กันยา ปี65 มีใบแจ้งยอดชำระเงินรายได้จากเพลงที่ซึงกิร้อง รวม 9,656 ล้านวอน (ไม่นับรวมปี 47-52 ที่ข้อมูลบันทึกรายรับ รายจ่ายของเพลงหายไป)

 

อัตราส่วนแบ่งโดยทั่วไปจะประมาณ 8:2 (คนร้อง8 บริษัท2) แต่ hook ขอเป็น 7:3 โดยบอกว่าบริษัทแบกรับค่าใช้จ่ายหลายทาง ซึ่งซึงกิก็ยอม ที่จริงตอนแรกที่ซึงกิเข้ามาในปี 47 อัตราส่วนแบ่งอยู่ที่ 4:6 / ปรับเป็น 6:4 ในปี 52 / และปรับเป็น 7:3 ในปี 60 แต่ถึงจะปรับมาแบบนี้ซึงกิก็ยังไม่เคยได้รับเงินจากเพลงของตนเองเลย

เนื่องจากซึงกิไม่เคยได้เงินจากเพลง เขาจึงคิดมาตลอดว่าตนเองคือนักร้องติดลบ

จากข่าวคร่าวๆคือซึงกิเริ่มสงสัยตั้งแต่ต้นปี 64 มีเขาได้รับใบกำกับภาษีที่ระบุว่าเป็นรายได้จากงานเพลง เลยไปปรึกษารุ่นพี่เรื่องนี้ เขาได้บอกกับรุ่นพี่ว่าที่จริงผมไม่ใช่นักร้องติดลบ เพลงของผมก็ทำเงินได้เหมือนกัน ดูเหมือนว่าซึงกิจะพยายามถามเรื่องนี้กับ hook มาโดยตลอด แต่ก็ไม่สำเร็จ

 

จนล่าสุดที่ hook มีปัญหาโดนตำรวจบุกค้น เมื่อ 2 วันก่อนก็มีข่าวว่าซึงกิขอให้ hook แสดงบัญชีอย่างโปร่งใส จนมาถึงข่าวในวันนี้ โดยข้อมูลที่ดิสแพทปล่อยออกมา ได้มาจากฝั่งของซึงกิ ส่วนตัวคิดว่าเขาน่าจะสืบๆหาข้อมูลด้วยตัวเองมาพักใหญ่แล้ว

ที่มา : leeseunggi.official


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: