ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ภาพหลุดจากวงจรปิดคลินิกดัง ตอนลูกค้าถอดเสื้อผ้า ดารา-นักร้องก็โดน

        ภาพหลุด   

       สื่อข่าวดาราต่างประเทศรายงาน กลายเป็นเรื่องอื้อฉาวที่ประเทศเกาหลีใต้ กรณีที่มีการปล่อยภาพหลุดจำนวนมาก ซึ่งภาพเหล่านี้ถูกเซฟมาจากกล้องวงจรปิด ภายในคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ย่านกังนัม เกาหลีใต้ซึ่งเป็นภาพตอนที่ลูกค้าที่มาใช้บริการ กำลังถอดเสื้อผ้า เพื่อเข้าเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ โดยในบรรดาภาพหลุดที่ถูกปล่อยออกมา มีดารา และนักร้องชื่อดัง รวมอยู่ด้วยราวๆ 30 คน

คลิปหลุด

   และภายหลังเรื่องนี้ถูกสอบสวนอย่างหนัก โดยผู้เสียหายหลายรายบอกตรงกันว่า ทางคลินิกไม่แจ้งเลยว่า ในห้องที่พวกเขาต้องถอดเสื้อผ้าออก มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่ ขณะที่ทางคลินิกให้การอีกแบบ ว่าได้แจ้งคนไข้ทุกคนแล้ว โดยเฉพาะคนไข้ผู้หญิง ว่าจะมีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแยกอยู่ที่ห้อง ที่ไม่มีการติดกล้องวงจรปิด แต่คนไข้ก็เลือกที่จะถอดในห้องที่มีกล้องเอง

ภาพหลุดดารา

   อย่างไรก็ตาม การที่ภาพหลุดออกไปครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากระบบความปลอดภัยถูกแฮ็ก โดยระบบส่วนกลางของกล้องวงจรปิด มีการเชื่อมต่อไว้ในเซิร์ฟเวอร์กลาง ที่มีความปลอดภัยหละหลวมมาก แค่กรอกพาสเวิร์ดก็เข้าได้แล้ว

   โดยระบบกล้องวงจรปิดที่ทางคลินิกแห่งนี้ใช้ เป็นกล้องที่ถูกแบนในหลายประเทศ เพราะระบบความปลอดภัย "ที่ไม่ปลอดภัย" จึงเป็นต้นตอของการแฮ็กภาพหลุดครั้งใหญ่รอบนี้

ภาพหลุดดารา


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: