ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ริฮานนาด่ากราด Snapchat ทำหุ้นตก 2.5 หมื่นล้าน หลังโฆษณาทำร้ายจิตใจ


ริฮานนาด่ากราด Snapchat ทำหุ้นตก 2.5 หมื่นล้าน หลังโฆษณาทำร้ายจิตใจ 


ช่วงนี้แอปพลิเคชันชื่อดังอย่าง Snapchat กำลังเข้าสู่ปีชงหรืออย่างไร เพราะมีงานเข้าไม่หยุดไม่หย่อน หลังจาก “ไคลีย์ เจนเนอร์” ได้บ่นถึงแอปฯชื่อดังแค่ข้อความเดียวก็ทำหุ้นตกไปกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และล่าสุดตัวแม่แห่งวงการอย่าง “ริฮานนา” ก็ร่วมสาปแอปฯชื่อดังเช่นกัน จนทำให้หุ้นตกไปกว่า 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ


เรื่องดราม่าเกิดขึ้นจากโฆษณาของ Snapchat ตัวหนึ่งที่มีคำถามว่า “คุณจะเลือกทำกับใคร” และมีภาพระหว่างริฮานนาซึ่งมีข้อความว่า “ตบริฮานนา” และอีกภาพหนึ่งคือนักร้องหนุ่ม “คริส บราวน์” ซึ่งมีข้อความว่า “ต่อยคริส บราวน์” ซึ่งโฆษณานี้นับเป็นตลกร้าย เพราะนักร้องสาวเคยถูกคริสอดีตแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรงเมื่อปีพ.ศ.2552 จนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล


หลังจากริฮานนาเห็นข้อความดังกล่าว เธอก็ได้ออกมาสั่งสอนแอปฯสุดฮิตด้วยการโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมสตอรี่ว่า “ริฮานนารู้ไว้เลยว่าตอนนี้คุณไม่ใช่แอปฯโปรดของฉันอีกต่อไป และฉันอยากจะบอกว่าการกระทำของคุณมันแย่มาก ฉันจะเรียกมันว่าความเพิกเฉย คุณจ่ายเงินทำภาพอนิเมชั่นที่ทำร้ายจิตใจเหยื่อของความรุนแรงและเล่นตลกกับมัน นี่ไม่ใช่สำหรับฉันคนเดียวแต่ฉันยืนหยัดเพื่อผู้หญิง เด็กและผู้ชายที่เคยเป็นเหยื่อความรุนแรง คุณทำให้พวกเรารู้สึกแย่ คุณมันน่าไม่อาย ขอโยนแอปฯนี้ออกไป”


หลังจากริฮานนาได้ด่ากราดจัดเต็มใส่แอปพลิเคชันดังกล่าว วันต่อมาก็ทำให้หุ้นของ Snapchat ตกลงไปที่ 800 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: