ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

จัสติน บีเบอร์ โกนหัว! หลังทัวร์ลงเพราะทำผมทรงเดรดล็อค

      Justin Drew Bieber


 สื่อข่าวดาราต่างประเทศ “จัสติน บีเบอร์” ซุปตาร์หนุ่มชื่อดัง วัย 27 ปี เดบิวผมทรงใหม่ด้วยการ “โกนหัว” หลังจากโดนทัวร์ลงเพราะทำผมทรงเดรดล็อค ซึ่งผู้คนวิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรม ไม่ใช่ครั้งแรกที่จัสตินทำผมทรงนี้ เพราะนักร้องหนุ่มเคยเจอดราม่าเรื่องทรงผมมาแล้วสมัยยังเป็นวัยรุ่น
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Justin Bieber (@justinbieber)

   ผู้คนได้เห็นผมทรงใหม่ของหนุ่มจัสตินจากภาพในอินสตาแกรมที่ถ่ายคู่กับ “เฮลี่ย์ บีเบอร์” ภรรยาของเขา ในภาพมีแคปชั่นว่า “สุขสันต์วันอาทิตย์” ซึ่งก่อนหน้านั้นจัสตินโดนดราม่าเกี่ยวกับทรงผมใหม่ของเขาซึ่งเป็นทรงเดรดล็อค เนื่องจากมีผู้คนวิจารณ์ว่านักร้องหนุ่มทำผมที่ไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมคนผิวดำ
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Justin Bieber (@justinbieber)

   ก่อนหน้านี้จัสตินไว้ผมทรงเดรดล็อคและถ่ายภาพลงอินสตาแกรมทำให้มีผู้คนบางส่วนวิจารณ์เขา ในอดีตนักร้องหนุ่มก็เคยโดนดราม่าเรื่องนี้มาแล้วในตอนนั้นเขาไว้ผมทรงเดียวกันและเขียนแคปชั่นในภาพว่า “การทำตัวแปลก ๆ นั้นสนุก ถ้าคุณไม่แปลกผมก็ไม่ชอบคุณ”


   จัสติน บีเบอร์


    มีคำวิจารณ์ว่าทรงผมของนักร้องหนุ่มเป็น Cultural Appropriation หรือที่เรียกว่าการฉกฉวยทางวัฒนธรรม เนื่องจากทรงผมเดรดล็อคเริ่มต้นมาจากวัฒนธรรมคนผิวดำที่ผ่านประวัติศาสตร์และความเจ็บปวดมากมายจากการถูกกดขี่โดยคนขาว ผู้คนชาติอื่นจึงไม่ควรทำผมทรงนี้


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: