ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เมแกน แฮร์รี่ โดนวิจารณ์ ไม่เหมาะสม หลังตั้งชื่อลูกสาว เป็นชื่อเล่น ควีนเอลิซาเบธ

          เมแกน มาร์เคิล


       “เมแกน มาร์เคิล” และ “เจ้าชายแฮร์รี่” เพิ่งต้อนรับลูกสาวคนแรกที่เป็นลูกคนที่สองโดยมีการประกาศเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทั้งสองตั้งชื่อลูกสาวคนนี้ว่า “ลิลิเบธ ไดอาน่า” ซึ่ง​ “ลิลิเบธ” เป็นชื่อเล่นของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ ส่วน​ชื่อกลาง “ไดอาน่า” เป็นชื่อของเจ้าหญิงไดอาน่าผู้ล่วงลับ การใช้ชื่อบุคคลสำคัญทั้งสองในการตั้งชื่อจึงเป็นที่พูดถึงอย่างมาก


   “แองเจลา เลวิน” นักชีวประวัติราชวงศ์วิจารณ์เมแกนและแฮร์รี่ในรายการสื่อข่าวบันเทิง “Good Morning Britain” ว่าการตั้งชื่อครั้งนี้ไม่เหมาะสม “ฉันคิดว่ามันไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก ฉันว่ามันค่อนข้างหยาบคายต่อราชินี เนื่องจากชื่อนี้เป็นชื่อส่วนตัวของพระองค์จากพระสวามีที่เพิ่งเสียชีวิตไปไม่นานนัก” เธอเสริมว่าเจ้าชาบชาร์ลส์ยังได้แค่ฝันที่จะเรียนควีนว่าลิลิเบธ


   โดยชื่อลิลิเบธของราชินีเอลิซาเบธเกิดขึ้นครั้งแรกในตอนที่ราชินียังเด็กเกินไปที่จะออกเสียงชื่อของตน เธอจึงเรียดตัวเองว่าลิลิเบธ แม้แต่เสด็จพ่อของควีนอย่าง “พระเจ้าจอร์จที่ 6” ก็ยังเคยเรียกราชินีด้วยชื่อนี้มาก่อน ผู้ที่เคร่งครัดต่อขนมธรรมเนียมจึงอ่อนไหวแม้กระทั่งการตั้งชื่อลูกสาวของเมแกนและแฮร์รี่


   ล่าสุดมีรายงานว่าแฮร์รี่ได้ขออนุญาตสมเด็จพระราชินีซึ่งเป็นย่าของเขาแล้วในการขอชื่อนี้เพื่อมาตั้งชื่อลูกสาวของพวกเขา ดูเหมือนว่าแฮร์รี่ยังมีความสัมพันธ์อันดีกับท่านย่าแม้จะมีเรื่องแตกหักกับทางวัง ในขณะเดียวกันก็มีแหล่งข่าวอีกแห่งไม่เชื่อว่าแฮร์รี่จะขออนุญาตสมเด็จพระราชินีก่อนในการนำชื่อไปตั้งชื่อลูก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: