ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

สับแหลก! บิลลี่ พอร์เตอร์ จวก Vogue ปมให้ แฮร์รี่ สไตล์ เป็นชายคนแรกที่ได้ขึ้นปก

บิลลี่ พอร์เตอร์

บิลลี่ พอร์เตอร์” นักแสดงชื่อดัง วัย 52 ปี ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมากับนิตยสารข่าวบันเทิง The Sunday Times โดยวิจารณ์นิตยสารชื่อดังอย่าง Vogue ที่ให้นักร้องหนุ่ม “แฮร์รี่ สไตล์” เป็นผู้ชายคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารในรอบร้อยปี ซึ่งบิลลี่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแฟชั่น,กลุ่มหลากหลายทางเพศและคนขาว

 

แฮร์รี่ได้ขึ้นปก Vogue เมื่อปีที่แล้ว โดยเขาเป็นผู้ชายที่ได้ขึ้นปกและมีการสวมใส่ชุดกระโปรงในการถ่ายแฟชั่น แต่หลังจากนั้นเขาก็โดนโจมตีจากกลุ่มอนุรักษ์นิยมหัวโบราณที่ไม่ชอบเห็นผู้ชายใส่กระโปรงเพราะดูไม่เป็นผู้ชาย ในขณะเดียวกันก็ถูกโจมตีจากลุ่มหลากหลายทางเพศ LGBTQ ที่วิจารณ์ว่านำชายแท้ผิวขาวมาขึ้นปกแทนที่จะเป็นกลุ่มหลากหลายทางเพศหรือกลุ่มคนผิวสี

แฮร์รี่ สไตล์

บิลลี่เป็นคนดังคนแรก ๆ ที่ออกมาสวมใส่ชุดราตรีกระโปรงเดินพรมแดงอย่างไม่แคร์สื่อและมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าอย่างมาก บิลลี่กล่าวว่า “ฉันเปลี่ยนเกมทั้งหมด ฉัน เปลี่ยน เกม แบบ สุด นั่นไม่ใช่อีโก้ของฉันแต่มันคือความจริง ฉันคือคนแรก ๆ ที่ทำสิ่งนี้และตอนนี้หลาย ๆ คนก็เริ่มทำตาม”

 

“ฉันรู้สึกว่าวงการแฟชั่นจำเป็นต้องยอมรับฉันเพราะต้องทำ ฉันไม่จำเป็นต้องโน้มน้าวและนี่คือเหตุผล ฉันสร้างสรรค์บนทสนทนา (เกี่ยวกับอัตลักษณ์ทางเพศและแฟชั่น) แต่ Vogue ก็ยังเอา แฮร์รี่ สไตล์ ชายแท้ผิวขาวใส่ชุดกระโปรงมาขึ้นปกเป็นครั้งแรก ฉันไม่ได้แซะแฮร์รี่นะ แต่เขาคือคนที่คุณพยายามจะใช้เป็นตัวแทนในการสร้างบทสนทนาใหม่งั้นหรือ? เขาไม่แคร์หรอก เขาทำมันเพราะเขาจะต้องทำแค่นั้น” บิลลี่ปิดท้ายว่านี่คือการเมืองสำหรับตน

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย @harrystyles

CR:www.insider.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: