ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เตรียมขึ้นศาลปารีส โจร 12 รายหลังปล้น คิม คาร์เดเชียน เสียหายกว่า 300 ล้าน

       คดีปล้นเพชร คิม คาร์ดาเชียน

     สื่อข่าวดาราต่างประเทศรายงานว่า ผู้ต้องหา 12 คน จากคดีปล้นทรัพย์ คือ เครื่องประดับมูลค่า 10 ล้านดอลล่าสหรัฐฯ ที่มีเป้าหมายในการปล้นคือ ดาราสาว “คิม คาร์เดเชียน” ขณะพักอาศัยอยู่ในที่พักกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี 2016 เตรียมขึ้นศาลตัดสินในเร็ว ๆ นี้ หลังจากทำการสอบสวนมากว่า 5 ปี

   เหตุการณ์สุดช็อคนี้ย้อนไปเมื่อ 5 ปี ก่อน ขณะที่คิมเดินทางไปกรุงปารีสในช่วงแฟชั่นวีค ได้มีกลุ่มคนติดอาวุธบุกเข้าไปปล้นทรัพย์ของเธอถึงในที่พัก มีรายงานว่าคิมถูกมัด ถูกปืนจ่อและโดนขังไว้ในห้องน้ำ ขณะที่เพื่อน ๆ ของคิมบางส่วนอยู่ที่คลับ รวมถึงบอดี้การ์ดส่วนตัว กลุ่มโจรได้ปล้นทรัพย์เครื่องประดับมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือราว ๆ 300 ล้านบาท

   จากนั้นมีการจับผู้ต้องสงสัยได้ 12 คน และถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับการโจรกรรม มีรายงานว่าผู้ต้องสงสัยบางส่วนถูกปล่อยตัวจากเรือนจำระหว่างรอการพิจารณาคดีด้วยเหตุผลทางด้านสุขภาพ หนึ่งในนั้นคือนาย ยูนิซ อับบาส วัย 68 ปี ผู้เป็นหนึ่งในห้าของชายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าผู้ต้องหาคนหนึ่งได้เขียนจดหมายขอโทษจามห้องขังถึงคิม โดยกล่าวว่ารู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

   เหตุการณ์ปล้นทรัพย์กลางกรุงปารีสสร้างความเขย่าขวัญให้คิมเป็นอย่างยิ่ง เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้คนดังสาวไม่ออกสื่อเป็นปี ๆ เพราะพบประสบการณ์สุดสะเทือนใจ ก่อนหน้านี้คิมเพิ่งมาเปิดเผยว่าช่วงกักตัวเพราะการระบาดของโควิด-19 ทำให้โรคกลัวชุมชนกำเริบ เพราะความวิตกกังวลเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ถูกปล้นในอดีต

cr.pagesix.com

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: