ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอดดี้ เรดเมน เผยรู้สึกพลาดแรง รับบทสาวข้ามเพศใน Danish Girl

        เอดดี้ เรดเมน

         สื่อข่าวดาราต่างประเทศเผย “เอดดี้ เรดเมน” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 39 ปี ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากบทบาท “ผู้หญิงข้ามเพศ” ในเรื่อง The Danish Girl เมื่อปี 2015 ออกมาเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่าการรับบทดังกล่าวเป็นเรื่องผิดพลาดและจะไม่รับบทบาทนี้แน่นอนหากถูกนำเสนอบทในวันนี้

   เขากล่าวว่า “ไม่ ผมจะไม่รับบทนี้ในตอนนี้แน่นอน ฉันตั้งใจแสดงภาพยนตร์เรื่องนั้นอย่างเต็มที่ที่สุด แต่ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ผิดพลาด” และเสริมอีกว่า “การถกเถียงกันที่ใหญ่กว่านั้นคือความผิดหวังในการคัดเลือกนักแสดงเพราะมีคนมากมายที่ยังไม่ได้เก้าอี้นั่งที่โต๊ะ ต้องมีการปรับระดับไม่เช่นนั้นเราก็ต้องถกเถียงกันต่อไป”

   ในเรื่อง The Danish Girl เอดดี้รับบทเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ “ลิลี่ เอลเบ” จิตรกรเอกผู้เป็นทรานส์เจนเดอร์หรือผู้หญิงข้ามเพศและเป็นหนึ่งในผู้รับการผ่าตัดแปลงเพศครั้งแรก ๆ การแสดงของเอ็ดดี้ทำให้เขาได้รับการเสนอเข้าชิงรางวันออสการ์ โดยเอ็ดดี้เคยได้รางวัลออสการ์มาแล้วจากเรื่อง The Theory of Everything

   ในช่วงที่สังคมมีการตื่นรู้มากขึ้นการให้นักแสดงที่เป็น “ชายแท้” มารับบททรานส์เจนเดอร์และชาว LGBTQ ในภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ กำลังถูกวิจารณ์ เพราะบทบาทนี้ควรจะให้ผู้ที่มีอัตลักษณ์ทางเพศนั้น ๆ มาแสดงมากกว่าหรือไม่ เพราะปัจจุบันนักแสดงที่เป็นชายจริงหญิงแท้มักจะมีโอกาสได้รับบทบาทต่าง ๆ มากกว่าอยู่แล้ว

cr.www.yahoo.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: