ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ภูริ หิรัญพฤกษ์ แถลงเกาะนาคาน้อย ของใคร

ภูริ หิรัญพฤกษ์
กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ หลังดารา หนุ่มภูริ หิรัญพฤกษ์ โพสต์ ข้อความผ่านโซเชียลเกี่ยวกับที่ดินบนเกาะนาคาน้อย  หลังมีบุคคลครอบครองที่ดินผืนดังกล่าวแบบไม่ถูกต้อง และก่อนหน้านี้ทางคู่กรณีก็ได้มีการเข้าแจ้งความหมิ่นประมาทดาราหนุ่ม ซึ่งล่าสุดทางภูริเอง ก็ได้แถลงข่าวเปิดเปยความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า
 

"จริงๆผมพึ่งกลับมาจากต่างประเทศเลยยังไม่ได้สอบถามกับทางครอบครัวเท่าไหร่ว่าเรื่องราวคืบหน้าไปถึงไหนเเล้ว เรื่องที่เกาะนาคาน้อยต้องอธิบายนิดนึงว่าตัวผมเองกับครอบครัวไม่ได้เป็นคู่กรณีนะครับ เราคือประชาชนผู้หวังดี เพราะว่าที่ดินที่เขามาออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบครอบครองป่าทางด้านหลังเกาะ พื้นป่าด้านหลังเนี้ยเป็นของประเทศไทยนะครับเป็นของพวกเราทุกคน สิ่งที่ผมออกมาพูดออกมาร้องเรียนเนี้ยผมต้องการให้ภาครัฐเข้าไปให้ความสนใจว่าการออกเอกสารสิทธิ์ที่มิชอบเนี้ยมันเกิดขึ้นจริงๆเเล้วทำไมเรื่องราวเนี้ยไม่ถูกถอดทอนเท่านั้นเองครับ ผมทำตัวเป็นพลเมืองดีเฉยๆ

วันนี้ผมก็มีหลักฐานมานะครับ นส.3 ที่เขาออกมาเนี้ยเจ้าหน้าที่ที่ดินที่เซ็นออก ตอนนี้ได้ไปเเจ้งความที่สถานีตำรวจเเล้วว่าตัวเองถูกหลอกเขาปลอมเเปลงเอกสารมา ฉะนั้นเนี้ยมันก็พิสูนจ์อย่างชัดเจนเเล้วว่า ต้นตอของเอกสารที่เขาบอกว่าถูกต้องเนี้ยมันผิด ผมมั่นใจว่าหลักฐานที่ผมมีอยู่เเละที่ผมให้กับกรมที่ดินไปเเล้วเนี่ยเป็นเอกสารที่ชี้ชัดเจนว่าที่มาของ นส.3 เเปลงที่ทับป่าหลังเกาะเป็นเเปลงที่มีที่มาไม่ถูกต้อง ผมยืนยันว่าผมไม่ได้เป็นคู่กรณีกับเขา เขาเป็นคู่กรณีกับประเทศชาติ เเละผมก็ไม่ได้อยากจะเป็นเจ้าของที่ดินเเปลงนั้นนะครับ ทางเจ้าของที่ดิน นส.3 ได้ติดต่อมาทางครอบครัวผมมาขอขายในราคาที่ถูกมาไร่ละ 2 ล้าน ผมไม่ซื้อครับเพราะว่ามันไม่ถูกต้องมันเป็นที่ป่า ทางผมเเละครอบครัวยืนยันชัดเจนว่าไม่ได้อยากเป็นเจ้าของ จริงๆเนื้อที่บนเกาะ 53 ไร่ เเค่นั้นเราไม่ต้องการจะครอบครองป่าพื้นนั้นอยู่เเล้ว จริงๆส่วนที่เป็นป่าก็ยังมีนกเงือกอาศัยอยู่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินไปสำรวจป่าเนี้ยก็เดินเงียบๆ ณ ปัจจุบันครอบครัวเราทำธุระกิจเเค่ให้นักท่องเที่ยวมาเดินเล่นเเค่หน้าชายหาด


รับหวั่นใจโดนอำนาจมืดพร้อมเตรียมการร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม
"สิ่งที่เกิดขึ้นมาก็เห็นความหวังดีของหลายๆคน ทุกคนก็จะโทรมาบอกว่าระวังตัวหน่อยนะเรากำลังต่อสู้กับอำนาจมืดเราไม่รู้ว่าใครจะมาทำร้ายเราเมื่อไหร่ ผมยอมรับว่ากลัวนะครับ เพราะกำลังจะมีลูกด้วยถ้าเราเป็นอะไรไปชีวิตครอบครัวเราก็จะไม่เหมือนเดิม อันนี้เป็นเรื่องของความถูกต้องเราสู้มาตั้งเเต่เเรกเเล้ว คงต้องสู้ให้ถึงที่สุดครับ  เดี๋ยวผมจะไปร้องเรียนกับศูนย์ดํารงธรรมมหาดไทยอีกครอบนึงนะครับว่าทำไมเรื่องที่เกิดขึ้นเนี้ย กรมที่ดินสั่งให้สอบสวนที่ดินเรื่องนี้เพื่อจะถอดทอน ตั้งเเต่วันที่6 มกราคม จนถึงวันนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ศูนย์ดํารงธรรมที่ภูเก็ตรู้เรื่องนี้ตั้งเเต่กลางปีที่เเล้วทำไมนั่งทับเรื่องนี้ไว้ ผมยืนยันว่าพูดความจริงทุกอย่างเเละผมพูดเรื่องนี้เพราะประโยชน์ส่วนร่วมไม่ใช่เพื่อประโยชน์ส่วนตัว หลักฐานผมส่งให้ทุกหน่วยงานเเล้วครับ

ยืนยันไม่เคยใช้อาวุธข่มขู่คู่กรณีตามที่โดนกล่าวอ้าง
"ไม่มีครับ เเต่สิ่งที่ลูกน้องผมได้เจอเนี้ย ได้มีการเอาอาวุธปืนมาข่มขู่จริงๆผมไม่ได้โกหกอยู่เเล้ว ผมถึงต้องออกมาเรียกร้อง หลังจากที่ผมโพส์ตละโซเชียวเนี้ย ตอนกลางคืนก็มีเรือมารับคนออกไป  ณ วันนี้ยังมีคนเข้ามาอยู่ไหม มีเเต่นักท่องเที่ยวครับ  ส่วนคู่กรณีเนี้ยได้ความเมตตากับท่านผู้ว่าได้มีการเจรจาให้ หลังพฤษภาคมหลังจากที่ได้มีการพิจารณ์เเล้วว่าถูกต้องหรือไม่ถูกต้องยังไงก็ค่อยมาว่ากันอีกทีนึง"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: