ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

สิงโต เดอะสตาร์ ปัดใช้เส้นสอบเข้าทหารอากาศ ยันทำตามขั้นตอน

 ตั้งใจเรียนและสอยเข้ารับราชการในสังกัดกองทัพอากาศ สำหรับหนุ่ม สิงโต เดอะสตาร์ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าทุกขั้นตอน ทุกกระบวนการนั้นมายากความตั้งใจและความสาทารถที่ได้ร่ำเรียนมา ไม่เกี่ยวว่าเป็นศิลปินดาราแน่นอน พร้อมกับอัพเดทเรื่องหัวใจที่เจ้าตัวเองเปรยๆ ว่ามีคนที่คุยแต่สถานะยังคงเป็นเพื่อนกัน

เรียนจบแล้ว?
ใช่ครับ เรียนจบแล้ว รอรับปริญญาในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ครับ จริงๆแล้วสิงโตเรียนนักบินมา 3 ปี แล้วย้ายมาจบการจัดการธุรกิจการบินปี 4 เป็นบริหารธุรกิจบัณฑิต ของหมาวิทยาลัยรังสิตครับ

จบไปแล้วจะเป็นทางด้านไหน?
คือจริงๆ ผมเรียนนักบินมาแหละ แต่ยังไม่ได้ไปฝึกบินครับ ก็เลยมารับเป็นวุฒิของบริหารด้านการบิน

จะไปเรียนเพิ่มเพื่อเป็นนักบินไหม?
จริงๆตอนนี้ผมเข้าทำงานแล้ว เข้ารับราชการในกองทัพอากาศ ตอนนี้รอโปรดเกล้าฯพระราชทานเดือนตุลาคมนี้ ก็จะเข้ากรมครับ

ที่บ้านภูมิใจอย่างไรบ้าง?
คุณแม่ดีใจมาก เหมือนเป็นการตั้งปณิธานของผมเอาไว้ตั้งแต่เด็กแล้วว่าเราอยากจะทำอาชีพสักอาชีพที่ได้ตอบแทนสังคม คือไม่ได้ทำเพื่อแต่ตัวเองเท่านั้น เหมือนเราได้ดำเนินตามความฝันหรือปณิธานที่เราตั้งไว้สำเร็จครับ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ภูมิใจ ครอบครัวเองก็ภูมิใจ

หันหลังให้วงการเลยไหม?
ก็ยังไม่ใช่ครับ อาจจะยังไม่ได้เต็มตัวมากเหมือนช่วงที่เรามีกระแสอยู่ดังๆ เหมือนเรายังพอมีบ้าง รับบ้าง แล้วแต่โอกาสที่ผู้ใหญ่พิจารณาครับ อีกอย่างหนึ่งเราต้องมีผู้บังคับบัญชาที่เขาดูแลเราอยู่ ดังนั้นทุกขั้นตอนหรืองานที่เราจะรับ ผลงานบางผลงานต้องขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา

ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างโดนคนดูถูกว่าทำไม่ได้ รู้สึกอย่างไรบ้าง?
จริงๆแล้วคำดูถูกผมเจอมาตั้งแต่เด็กแล้วนะครับ ด้วยความที่เราเป็นเด็กกำพร้า บ้านอาจจะไม่ได้รวยมาก เรียกว่าบ้านจนเลยก็ได้ ดังนั้นเราค่อนข้างฝ่าฟันชีวิต และเจอคำดูถูกเยอะมาก ดังนั้นอะไรเล็กๆน้อยๆเราจะไม่ค่อยใส่ใจ เราจะมองข้าม และเราจะเหมือนกับทำหน้าที่ของตัวเอง ซึ่งมันก็ส่งผล เห็นผล สัมฤทธิ์ผลจริงๆว่าเราก็ทำได้นะ ก็เป็นอีกก้าวหนึ่ง และเราก็จะก้าวต่อไป พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ผมจะไม่หยุดตัวเองอยู่แค่นี้ครับ

อะไรที่ทำใหัเรารู้สึกฮึดขึ้นมาจากคำดูถูก?
จริงๆแล้วผมเป็นเด็กที่ค่อนข้างสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก เพราะส่งตัวเองเรียนตั้งแต่ประถม เลยทุกครั้งที่มีปัญหา ผมก็มีหนังสือ มีพระบรมราชโอวาทของในหลวง รัชกาลที่9 คอยหนุนใจอยู่ และทุกครั้งที่ทีปัญหาไม่ว่าจะในวงการ หรือมีข่าวต่างๆก็ทำให้ผมผ่านมาได้ตลอด


กลัวคนจะมองไหมว่าที่เราทั้งสอบติด ได้ทำงาน มันเป็นเพราะส่วนหนึ่งมาจากชื่อเสียงในวงการบันเทิงของเรา?
ไม่จริงเลยครับ ต้องบอกว่าการสอบครั้งนี้ตำแหน่งที่สิงโตได้ คือในส่วนงานของสิงโตคือจากคนสอบทั้งหมดคือผมได้คนเดียว แต่ว่าตอนที่จะไปสอบมันมีหลายขั้นตอนมากๆ และทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นตอนแรก โดยเฉพาะข้อสอบวิชาการ ไม่มีใครรู้เลยว่าสิงโตไปสอบ สื่อเองหรือคนทั้วไปก็ไม่มีใครรู้ เพราะผมไม่ได้บอกใครเลย ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาชื่อเสียงไปในการสอบแบบนี้ เพราะว่าทุกขั้นตอนโดยเฉพาะการสอบของทหารอากาศ ทุกขั้นตอนมีระบบระเบียบที่ค่อนข้างเข้มงวดมาก มีการป้องกันการทุจริตทุกแนวทางเลย ดังนั้นไม่มีทางเลยที่เราจะมีวิธีการทางอื่นที่เราจะไปนอกจากความสามารถแท้จริงของตัวเรา


เรียกว่าการันตรีว่ามาจากเราเองล้วนๆ?
ผมว่าส่วนมหญ่มาจากผม และอาจจะเป็นกำลังใจจากแม่ผมด้วย และแฟนคลับครอบครัวครับ

ช่วงงานกำลังดี แต่ไม่เห็นเรื่องหัวใจของเราเลย เงียบไปเลย?
ยังไงดี ช่วงนี้ก็โอเคครับ แต่ก็โสด คือเราเป็นคนที่ไม่ค่แยป๊อปปี้เลิฟ คือเราเป็นคนค่อนข้างจะมองไกลหน่อยในเรื่องของความรัก เราจะเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องของความรักแบบผู้ใหญ่ ดังนั้นผมไม่ค่อยชอบความรักที่ฉาบฉวยหรือป๊อปปี้เลิฟมากมาย เลยอาจจะไม่ค่อยมีอะไรให้ทุกคนได้เห็น

ตอนนี้มีคนคุยอยู่?
ตอนนี้หรอครับ (หัวเราะ) ยังไงดี คือเป็นเพื่อนมากกว่า ยังไม่ได้มีคนคุยแบบจริงจัง จะไปสานต่อ ทุกคนเป็นเพื่อนหมด เพราะผมรับทุกคนเป็นเพื่อนครับ

เป็นสาวใหญ่ไหม เพราะดูเหมือนเราไม่ชอบควาทรักแบบเด็กๆ อาจจะชอบผู้หญิงที่โตกว่าหรือเปล่า?
ก็ใช่ครับ คือเราเป็นคนที่ชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่ ชอบคนเก่งและมีความคิดที่ดีในการดำเนินชีวิต อาจจะผู้ใหญ่ก็ได้ ไม่ได้ติดอะไรครับ

แสดงว่าคนที่คุยตอนนี้อายุมากกว่า?
ยังไม่มีใครคุย แต่ว่ามีเป็นเพื่อน เพราะว่าด้วยความที่เรามีเพื่อน และเราก็คุยกันเป็นเพื่อน คุณแม่ห้ามไหม จริงๆเราปรึกษากับแม่ทุกอย่างครับ รวมถึงเรื่องความรักด้วย คุณแม่ก็ไม่ได้ห้าม แต่เขาให้โอกาส ไว้ใจเรา ทีเราจะเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิต หรือเราต้องเจ้าไปทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้น เขาก็ต้องทำให้ชีวิตเราสงบมากขึ้นนะครับ

โตแล้ว การงานมั่นคงแล้ว น่าจะมีแพลนเรื่องครอบครัว?
จริงๆแล้วยังไม่ได้ทองไปไกลถึงการแพลนเรื่องครอบครัว สิงโตตั้งใจว่าอาจจะยังไม่มีแฟนจนกว่าจะมีฐานะการงานที่มั่นคง การเงินที่มั่นคง รวมถึงความมั่นคงทางจิตใจของผมด้วย ตั้งใจว่าตอนนี้ขอมีเพื่อนก่อน วันหนึ่งถ้าเราพร้อมเมื่อไหร่ มีความมั่นคงต่างๆนาๆในชีวิต เราก็อายุ 26 แล้ว เราก็พร้อมที่จะมีคนรัก

รักใครยากไหม?
มันแล้วแต่สปาร์คใคร (หัวเราะ) มันแล้วแต่ มันพูดไม่ได้ว่ายังไง แต่จริงๆผมเป็นคนอย่างที่บอก ว่ามองความรักในแนวผู้ใหญ่ ไม่ได้ฉาบฉวย หวือหวามาก

เงื่อนไขเยอะนิดหนึ่ง?
เงื่อนไขเยอะไหม (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ไม่ๆด้มีเงื่อนไขอะไรกับความรักครับ

คนที่เป็นเพื่อนเขาโอเคใช่ไหม กับการให้สถานะเป็าแค่เพื่อน?
โอเคนะ เพราะว่าเราคุยกันแบบเพื่อน เขาก็เข้าใจ เพราะผมก็คุยเป็นเพื่อนทุกคน ยังไม่ได้โฟกัสว่าเราเป็นแฟนหรือคนรักในอนาคต เพราะว่าเราก็ปล่อยไปตามธรรมชาติกกว่าบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: