ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โฟกัส เปิดใจธุรกิจเจ๊งหมดเงินล้าน แต่ไม่ท้อ รักเจมส์ แฮปปี้ รอมีเงินค่อยแต่ง


 


          เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ดูหวาน และมีโมเมนท์น่ารักออกมาให้ได้เห็นอยู่บ่อยๆ จนหลายคนลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดี สำหรับคู่ของสาวโฟกัส จีระกุล และ เจมส์ กิจเกษม แมคแฟดเดน ซึ่งงานนี้สาวโฟกัสเองก็เปิดใจ บอกรอให้มีตังค์เมื่อไหร่ค่อยแต่ง เพราะต่างฝ่ายต่างมีภาระ รวมถึงเผยถึงธุรกิจร้านบอร์ดเกมส์ที่หุ้นกันใกล้ปิดตัวลง เพราะไปไม่รอด


 


         ความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
         "ก็ดี ก็เรื่อยๆ"


 


        หลายคนก็ลุ้นเพราะคบกันมาสักพักแล้วเมื่อไหร่จะมีข่าวดี?
        "อ๋อ..เมื่อมีตังค์ มันก็มีปัญหาอยู่ไม่กี่อย่าง เมื่อหนูผ่อนบ้านหมดและพี่เจมส์มีตังค์ ก็ได้แต่ง คือมันเป็นหลักความจริงโดยพื้นฐานเลยคือถ้าไม่มีตังค์ก็แต่งไม่ได้"


 


        มีคุยเรื่องนี้กันบ้างไหม ?
        "มีคุยกับ้าง คนมันคบกันก็มีคุยเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว"


 


         ผู้ใหญ่เร่งไหม?
         “ไม่มีใครเร่ง เราไม่มีตังค์(หัวเราะ)”


 


         จะเป็นการกดดันทางเขาไหมว่าต้องพยายามหาเงิน?
         “ก็ไม่ได้กดดันหรอก ตัวเราเองเราก็มีภาระของเรา เรามีบ้านด้วย ส่วนตัวพี่เขาเขาก็ต้องมีทางว่าฝั่งของเขา ไม่ได้รีบเร่งว่าจะต้องมาแต่งกัน ยังไม่รีบขนาดนั้น”


 


        ตั้งเป้าไว้ไหมว่ามีเท่าไหร่ถึงจะแต่งงานได้แล้ว?
        “การที่จะแต่งงานกันมันไม่ใช่แค่วางแผนว่าไม่ได้จะหมดเงินไปกับงานแต่งนะคะ แต่หมายความว่ามันก็ต้องนึกถึงในระยะยาวด้วย อย่างเราเป็นดารา อาชีพมันก็ไม่แน่นอน ดีไม่ดีถ้าแต่งงานไปแล้วอาจจะไม่มีงานเลยก็ได้ ตอนนี้ก็เก็บตังค์ไปก่อนดีกว่า บ้านเรายังเหลืออีกเยอะเลยไม่รู้ชาตินี้จะผ่อนหมดเมื่อไหร่ ก่อนหน้านี้เรามีบ้านอยู่แล้วแต่รู้สึกว่าบ้านมันเล็กเกินไป เราเลี้ยงแมวเยอะ ก็เลยซื้อบ้านหลังใหม่ตั้งใจจะขยาย แล้วขยันทำงานเอา แต่ไปๆ มาๆ ขี้เกียจเหมือนเดิมเลยไม่รู้ว่าจะผอมหมดเมื่อไหร่ดี”


 


         มองไว้กี่ปีดี?
         “อันนี้ต้องถามพี่เจมส์ว่าเมื่อไหร่จะมีตังค์ซะที(หัวเราะ)”


 


          ธุรกิจที่ทำด้วยกันเป็นอย่างไรบ้าง?
          “เจ๊งไปแล้วค่ะ ไปหาอะไรอย่างอื่นทำตอนนี้กำลังจะปิดเร็วๆ นี้ หลังจากเปิดมาปีนึง สาเหตุมาจากปัญหาหลายอย่าง ไม่แน่ใจว่าเป็นที่เศรษฐกิจหรือว่าอะไร จะทำธุรกิจอะไรไม่เคยได้เสียทีเลย”


 


          เข็ดไหม?
          “ไม่ค่อยเข็ด ล้มก็ลุกหาเงินใหม่ แล้วค่อยไปลงทุน อย่างธุรกิจที่กำลังจะปิดนี่ก็ลงทุนไปน่าจะประมาณล้านนึง ซึ่งไม่เห็นกำไรเลย ควักเนื้อทุกเดือน ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตไม่เสียดายอะไรขนาดนั้น ทุกอย่างที่เราทำมาทั้งชีวิตมันจะเป็นประสบการณ์ทำให้เราโตขึ้น”


 


          มองไว้ต่อไปจะทำอะไรต่อดี?
          “ตอนนี้ขายของอยู่ เป็นแม่ค้าออนไลน์ไลฟ์ขายของอยู่ อยากลองเปลี่ยนแนวดูบ้าง ก็ขายต่างหูอยู่ โอโห้...ขายดีมาก คนสนใจมาก เพราะขายถูกมาก ไม่ได้กำไรเลยค่ะ(หัวเราะ) ขาย39 บาท แต่ถ้ายอดเยอะๆ ก็ได้กำไรอยู่ คนก็ถามขายแบบนี้เมื่อไหร่จะรวย ก็บอกเขาตอบไม่ได้เหมือนกัน”


 


          กะขายจริงจังเลยไหม?
          “ณ ตอนนี้ก็มีคนติดตามอยู่ในระดับนึง เหมือนเขาจริงจังกับเรา ด้วยเราขายราคาไม่สูง คนก็ชอบมาซื้อกับเรา อุดหนุนได้ง่าย ทำเอง ตอบเอง ซื้อของเอง แพคของเอง ส่งเองไม่ได้จ้างใครเลยเพราะงกมาก ทำเองหมดทุกอย่าง”


 


         มาเอาดีทางนี้?
         “จริงๆ เป็นคนชอบขายของอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็เปิดร้านนั้นร้านนี้ เป็นคนชอบขาย อันนี้รู้สึกว่าลองไม่มีหน้าร้านแล้วมาขายดู เผื่อจะขายได้ ซึ่งฟีตแบคก็ดี”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: