ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอมี่ กลิ่นประทุม เดินหน้าเตรียมพร้อมมีลูก จ่อฝากไข่ พึ่งวิธีวิทยาศาสตร์เลย


เอมี่ กลิ่นประทุม เดินหน้าเตรียมพร้อมมีลูก จ่อฝากไข่ พึ่งวิธีวิทยาศาสตร์เลย


     ยอมใจอ่อนมีลูกแล้ว สำหรับสาวเอมี่ กลิ่นประทุม โดยล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจอยากมีลูก หลังจากที่ใจแข็งมานาน เพราะคลุกคลีอยู่กีบหลานบ่อย และแรงเชียร์จากเพื่อนๆ ซึ่งตอนนี้เดินหน้าเริ่มปรึกษาแพทย์แล้ว


ใจอ่อนยอมท้องแล้ว?
"สำหรับเรื่องทายาทก็คิดว่าอาจจะลองดูค่ะ ปิด​กล้องเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ไปตรวจสุขภาพร่างกายให้เรียบร้อย แต่ยังไม่ได้ถึงขั้นนั้น แต่ก็เปิดใจแล้ว (ยิ้ม)"


ทำไมถึงยอมเปิดใจ?
"ก็อาจจะเจอหลานด้วยค่ะ แล้วพอถึงจุดๆ นึงเราก็รู้สึกว่าอยู่กันสองคนก็อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ เราก็เที่ยวกันค่อนข้างที่จะเยอะขึ้น เลยรู้สึกว่ามีก็ได้ แต่ก็ยังไม่ได้ 100% ว่าจะมีแน่นอน เพระด้วยสุขภาพตัวเอง เรื่องมดลูกอะไรทุกอย่าง ก็เลยยังไม่ได้ตัดสินใจ 100% ว่าตัวเองต้องมี ก็เผื่อใจไว้นิดนึง ตอนนี้ก็เที่ยวกับพี่ซีค่อนข้างที่จะเยอะมาก มันมีความรู้สึกว่าเราไม่ค่อยได้เที่ยวเมืองไทยเนอะ แล้วมันมีที่เยอะมากที่อยากไป ช่วงนี้ก็ออนทัวร์เที่ยวมาก (หัวเราะ)​"จะพึ่งเทคนิควิทยาศาสตร์หรือจะลองเองก่อน?
"ก็คงวิทยาศาสตร์เลย เพราะเราก็อายุเยอะแล้ว และเราก็อยากจะคัดให้ได้ดีที่สุด"


ครั้งนี้จริงจังมากเลยใช่มั้ย?
"ยังไม่ได้จริงจังมาก แต่ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนที่ไม่คิดจะมีเลยก็เปิดใจมากขึ้น (ยิ้ม)​"


อารมณ์คืออยากจะเป็นครอบครัวมากขึ้นหรือยังไง?
"มันยังสองจิตสองใจอยู่ แต่ก็เปิดใจว่าครอบครัวก็อยาก แต่มันก็จะมีห่วงนั่นนี่ แต่ช่วงนี้ก็ปล่อยตามธรรมชาติไปก่อน"เพื่อนๆ เชียร์ด้วยใช่มั้ย?
"ใช่ กดดัน (หัวเราะ)​ ทุกคนกดดันหมดเลย เราก็ลองดูสักตั้ง (ยิ้ม)​"


ก่อนหน้านี้เราเคยพยายามมาก่อนมั้ย?
"เคยพยายามช่วงนึง แต่มันมาประจวบเหมาะกับโควิด เราก็นอยด์หลายเรื่อง กลัวถ้ามาตอนนี้จะเป็นยังไง คือเป็นคนขี้กังวล ก็เลยหยุดโครงการไปแป๊บนึง (ยิ้ม)"


ถ้าจะมีก็คือต้องคิดถึงเรื่องเวลาด้วยใช่มั้ย?
"ใช่ค่ะ นี่ก็เพิ่งจะปิดกล้อง เพราะถ่ายสองเรื่องพร้อมกัน และค่อนข้างเป็นบทที่เครียดทั้งสองเรื่อง ก็เลยยังไม่รีบ พอเสร็จก็พักร่างค่ะ แต่ก็ยังรับงานเหมือนเดิมนะคะ ก็ดูกันไป"ตัวซีเองก็อยากมีใช่มั้ย?
" ใช่ค่ะ มันค่อนข้างจะเหมือนกันทั้งคู่ คือพี่ซีก็จะไม่ได้ 100% ซะทีเดียว เวลาอยู่ที่บ้าน เขาก็คุยอย่างนั้นแหละ แต่เวลาอยู่คนเดียวสัมภาษณ์เขาก็จะบอกว่าก็แล้วแต่ ก็รอเอมี่อยู่ กลายเป็นกดดันเรา ก็เอ๊ะเวลาอยู่บ้านไม่เห็นพูดอย​่างนี้เลย (หัวเราะ) ช่วงนี้ก็เลยพยายามพักผ่อน ดูแลตัวเอง แล้วเดี๋ยวก็จะไปตรวจสุจภาพ ฝากไข่ค่ะ"


จริงๆ แล้วเรามีความหวังมั้ย?
"ไม่อยากตั้งมาก เพราะอายุก็เริ่มเยอะขึ้น และมีปัญหาทางด้านมดลูกอยู่แล้ว คือมีลูกยากตั้งแต่แรกอยู่แล้ว หมอก็บอกให้ทำตั้งนานแล้ว คนอื่นก็บอกให้ทำตั้งนานแล้ว เราก็มัวแต่ชะล่าใจขอทำงานก่อน พอมารู้ตัวอีกทีปิดกล้องพร้อมกันหมด อ้าวว่าง เราก็เอาตอนนี้แหละ (ยิ้ม) ตอนนี้ดูเรื่องฝากไข่ไปก่อน ตรวจไข่ คัดเชื้อเพื่อดูว่าแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน ถ้าทุกอย่างโอเคหมดก็อาจจะลุยเลย”


หลายคนก็เชียร์คู่เรามาตั้งนาน?
“เอาจริงๆ เลยตอนแรกก็ไม่ได้คิดจะมี ไม่ได้รอเวลา ไม่ได้อยากมี เพราะว่าเป็นคนขี้กังวล โลกทุกวันนี้มันไม่น่าอยู่ ดราม่าตัวเองมากเลย เรารู้สึกว่ามีห่วงมากๆ อยู่กันสองคนก็มีความสุขแล้ว เป็นอีกชีวิตหนึ่งที่ไปไหนก็ไปอยากทำอะไรก็ทำ แต่พอเราอยู่กับหลานเยอะๆ มันก็เป็นอีกความสุขอีกอย่างหนึ่งที่เรายังไม่เคยสัมผัส เอมมี่ (มรกต แสงทวีป)​ ก็บอกว่าถ้าเธอไม่เป็นแม่เองเธอจะไม่มีวันรู้ เพื่อนก็พยายามบิ๊วหนักมาก เราก็แบบโอเคเดี๋ยวลองดู”นึกภาพตัวเองเป็นคุณแม่ออกไหม?
“ไม่ค่ะ ไม่ออก (หัวเราะ)”


ส่วนตัวซีอยากมีไหม??
“เขาก็เหมือนเราแหละ ใจหนึ่งก็อยาก อีกใจหนึ่งก็ยังยึกๆ ยักๆ เราก็บอกถ้าจะมีก็ต้องมีแล้วนะ คือไม่ได้อยู่ในวัยที่จะอะไรก็ได้ เราก็บอกเขา”


สุขภาพเรื่องมดลูกเป็นยังไงบ้าง?
“มีอยู่ตอนหนึ่งที่เหมือนมีเซลล์ผิดปกติที่มันจะเจริญเป็นมะเร็ง แล้วเราก็คว้านตัดออก ทำให้ผนังเรามันจะบางกว่าปกติ ตับด้วย แล้วเรื่องเลือด คือมันมีปัญหาหลายอย่าง ต้องคอยกินบำรุง แต่เราก็คอยบำรุงมาตั้งนานอยู่แล้ว เพราะมันไม่ได้แข็งแรงอยู่แล้ว”ตอนนี้ดีขึ้น?
“ก็ดีขึ้นแล้วจากที่ผ่าเสร็จ หมอให้เวลาฟื้นตัวก็คือผ่านมาหลายปีแล้ว ถามว่าไร้กังวลไปเลยไหม ก็มีกังวลบ้าง แต่ก็ดีขึ้น”


หลายคนก็ลุ้นอยากเห็นเรามีลูก?
“ขอบคุณนะคะที่ทุกคนส่งกำลังใจมาให้ตลอด ขอบคุณด้วยและกดดันเล็กน้อย (หัวเราะ) เหมือนเราไม่ได้อยู่คนเดียว ทุกคนก็จะถามว่าเป็นยังไงทุกขั้นตอน ก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ”


แต่งงานมากี่ปีแล้ว?
“แต่งงานมา 6 ปีจะ 7 ปีแล้ว ก็ยาวนานอยู่”


ปีหน้ามาลุ้นเรื่องลูกกันอีก?
“โอเคค่ะ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: