ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปส่งกำลังใจผู้ป่วยโควิด ขอคนไทยการ์ดอย่าตก


หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในรอบใหม่นี้เกิดการแพร่ระบาดจนส่งผลให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ล่าสุด หนุ่มแมทธิว ดีน และภรรยาสาวลิเดีย ศรัณย์รัตน์ ได้ออกมาอัดคลิปให้กำลังใจกับผู้ป่วยโควิด-19 รวมถึงร่วมรณรงค์ให้คนไทยทุกคนดูแลตัวเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆและหลีกเลี่ยงไปในพื้นที่เสี่ยง รวมถึงให้กำลังใจคนไทยทุกคนเพื่อผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปไดด้วยกันอีกครั้ง
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat)
“เมื่อต้นปีเรา 2 คนได้ผ่านการติดเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด19 กันมาแล้ว ถึงปัจจุบันร่างกายของเดียก็ยังไม่ฟื้นตัวกลับมา 100% เพราะว่าปอดยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ได้เหมือนคนปกติ (แต่ก็ยังโชคดีที่มันไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเหนื่อยหอบหรือกระทบต่อชีวิตประจำวัน และคงต้องใช้เวลาเพิ่มในการฟื้นตัวเพราะตอนที่ไม่สบายมันกระทบปอดทั้ง 2 ข้าง)เราไม่อยากให้ใครต้องผ่านเหตุการณ์เหมือนเรา และเราโชคดีที่สามารถควบคุมการระบาดเมื่อต้นปีได้ดีแต่รอบนี้ไวรัสแพร่กระจายได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งหมายความว่า ติดต่อได้เร็วและง่ายกว่าการระบาดรอบแรก หลายๆคนตอนนี้ไม่มีอาการ ยิ่งทำให้การแพร่ระบาดน่าเป็นห่วง และมีโอกาศที่จะพุ่งสูงกว่าเมื่อต้นปีเราสองคนและครอบครัวขอส่งกำลังใจและความห่วงใยให้กับทุกๆท่าน ถ้ารอบแรกเราผ่านมาได้ รอบนี้เราก็ต้องผ่านมันไปได้
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat)

เพียงแค่เราย้อนกลับไปปฏิบัติตัวเหมือนช่วงต้นปี เราได้ยินและคุ้นเคยกับ #การ์ดไม่ตก “ใส่แมสก์ ล้างมือ เว้นระยะห่างทางสังคม” แต่อย่าลืมปฏิบัติสิ่งง่ายๆเหล่านี้กันด้วยนะคะ #การใส่แมสก์คือมารยาททางสังคม #เราปลอดภัยเขาปลอดภัย
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: