ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ปู ไปรยา ไม่ทน! ระบายความอัดอั้น เรียกร้องรัฐฯขอโทษ ปชช.

 ปู ไปรยา


หลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวบันเทิงให้ออกมา Call Out เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน สำหรับดาราสาวปู – ไปรยา ในฐานะ ทูต UNHCR ล่าสุดเจ้าตัวได้มีการโพสต์ภาพโลงศพของผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด พร้อมกับระบายความอัดอั้นตันใจที่เฝ้าดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในไทยมาตลอด อยากแสดงความคิดเห็นในสิ่งที่รู้สึก แต่ต้องคำนึงถึงผลที่จะเกิดขึ้นกับองค์กร พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลยอมรับความผิดพลาด และออกมาขอโทษประชาชน“ตลอดเวลาที่ผ่านมา ปู เฝ้าติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมาโดยตลอด ภาพข่าวที่ปูได้เห็น คือ ประชาชนจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงการักษาพยาบาลได้อย่างเท่าเทียม จำนวนผู้เสียชีวิตคาบ้านเพิ่มขึ้นแต่ละวันอย่างน่าใจหาย หมอ-พยาบาลติดโควิดเพิ่มขึ้น วัคซีนไม่เพียงพอ ที่มีอยู่ก็ป้องกันสายพันธุ์เดลต้าได้ไม่ดี ต้องมีคนเสียชีวิตอีกเท่าไหร่ ประชาชนทนไม่ไหวออกมาเรียกร้องขอวัคซีนที่มีคุณภาพ
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Praya Lundberg (@prayalundberg)

ที่ผ่านมา ปู อัดอั้นใจมาตลอด ปูอยากแสดงความเห็นในสิ่งที่ปูรู้สึก แต่ปูต้องคำนึงถึงผลที่จะเกิดขึ้นตามมากับองค์กรที่ปูทำงานให้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ปูได้แสดงความเห็นส่วนตัวบนพื้นที่ส่วนตัวนี้แล้ว


 


ปู หวังมาตลอดว่า รัฐบาลจะใช้หัวใจรับฟังเสียงข้อเรียกร้องของประชาชน เสียงร้องให้ ความเจ็บปวดจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก แล้วแสดงความจริงใจยอมรับความผิดพลาด ขอโทษประชาชน เปิดเผยข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน และรีบจัดการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมโดยเร็ว
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Praya Lundberg (@prayalundberg)

ปู ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ และเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่า มนุษย์ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพที่จะเข้าถึงการรักษาพยาบาลและสวัสดิการของรัฐอย่างเท่าเทียม ประชาชนชนมีสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการสาธารณสุข ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการได้รับความคุ้มครองในสิ่งที่พวกเขาคิด พูด และแสดงความคิดเห็น และผู้บริหารประเทศควรเปิดใจรับฟัง และมีคำอธิบายดีๆ ให้กับประชาชนโดยไม่ใช้ความรุนแรง credit ภาพ @thestandardth.ig
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Praya Lundberg (@prayalundberg)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: