ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์หลักล้านพร้อมอัปเดตความรักคบแฟนหนุ่ม5ปี พร้อมแต่งหรือยัง!!

"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี

     เป็นอีกหนึ่งสาวในวงการบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 แบบเต็มๆ ทำให้นักร้องสาวสวย “ลำใย ไหทองคำ” ไม่มีงานคอนเสิร์ตมายาวนาน จนตอนนี้ต้องผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์แบบเต็มตัว แถมท้ายนี้เจ้าตัวยังอัปเดตชีวิตความรักกับแฟนหนุ่ม “ปุ้ย Lกฮ” ในรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  กับพิธีกร “ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์” และ “ฮารุ สุประกอบ” ว่าพร้อมแต่งหรือยัง

"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี

     ตอนนี้เรียกว่าแม่ค้าลำไย 100% ได้ไหมคะ?
     “ได้เลยค่ะ เพราะว่าช่วงนี้การขายของเป็นอาชีพหลักเพราะช่วงนี้ร้องเพลงร้องไม่ได้ คือไม่สามารถร้องได้มาเป็นปีเลยผันตัวมาขายของออนไลน์”

     ขายได้หลักล้านขายอะไรบ้าง?
     “ของกินค่ะ ต้องบอกว่าหลัก 1,000,000 รวมขายตั้งแต่แรก คือขายมาปีกว่าจะสองปีแล้ว ช่วงแรกขายแค่อย่างสองอย่าง มีแหนมตุ้มและซี่โครง พอหลังๆเราเริ่มไลฟ์ขาย แฟนคลับเริ่มพิมพ์มาว่าอยากกินนู่นอยากกินนี่ ซึ่งแม่เราเป็นสายโซเชี่ยลมาก เค้าเห็นคอมเม้นต์เค้าก็บอกว่าอันนี้แม่ทำได้นะ ใครขออะไรถ้าแม่ทำได้ทำให้หมดเลย วันนี้ก็มีกว่า 60 เมนูแล้ว”

"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี

     มีอะไรที่รู้สึกว่ายากจังเลยแม่ทำได้อย่างไร?
     “แหนมตุ้มหนูว่ายากสุด คนอาจจะมองว่าง่ายแต่ขั้นตอนคือการคั้นถ้าคั้นไม่เป็นคือเสีย ถ้าคั้นไม่ถึงมันก็เน่า แล้วเวลามัดถ้ามัดให้ลมเข้ามันก็เสีย หนูเคยลองช่วยเพราะเราอยากช่วย คือกำลังนิ้วมันต้องแข็งแรงจริงๆ มัด 50 ถึง 60 ลูก พอแม่มาดูแม่บอกว่ามัดอย่างนี้ไม่ได้นะมันเสีย เค้าก็รื้อออกหมดแกะออกมาจะมัดใหม่มันก็ไม่ได้ ต้องทิ้งเลยค่ะ”
 
     เมนูขายดีที่สุดคืออะไร?
     “น้ำยาป่าสำเร็จรูปแล้วก็พวกปลาร้าสับ เวลาเราจะทำน้ำยาแต่ละครั้งวัตถุดิบเยอะมากแต่ของหนูคือปรุงให้เสร็จสรรพไม่ต้องทำอะไรเลยแค่ตั้งน้ำใส่น้ำยาลงไปแล้วใส่ลูกชิ้นแค่นั้นจบเลยค่ะ”

"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี

     ขายดีขนาดนี้คนเลยเม้าท์ว่าลำไยจะไม่ร้องเพลงแล้ว?

“ต้องบอกว่าควบสองเลยดีกว่าค่ะ เพราะว่าอะไรได้ตังค์เราก็อยากจะทำใช่ไหมคะ ตอนนี้มันร้องเพลงไม่ได้ แต่ว่าเมื่อไหร่ร้องเพลงได้ก็จะทำทั้งสองทาง”

     ตอนนี้ไม่มีคอนเสิร์ตแต่ลำใยร้องเพลงออนไลน์ยังไง?
     “เป็นการขายบัตรคอนเสิร์ตแบบไลฟ์สด เวลาเราเล่นก็จะเหมือนกับการถ่ายรายการแบบเนี่ยค่ะ จะมีนักร้องแดนเซอร์ตากล้อง แล้วก็ถ่ายทอดสด ถ้าใครจะดูก็ต้องซื้อบัตรแล้วก็จะให้ลิ้งค์เข้ากลุ่ม ราคาอยู่ที่ศิลปินแต่ละท่าน เริ่มตั้งแต่ 40 กว่าบาทถึง 200 แล้วก็จะมีบัตรเหมา สมมติว่าคอนเสิร์ตเค้าจัดห้าวัน ใครจะดูเหมาแบบห้าวันก็จ่าย 499 บาท ตอนนี้ก็ยังขอไปรับเชิญให้คนอื่นก่อนยังไม่มีของตัวเอง เดี๋ยวถ้ามีของตัวเองเมื่อไหร่ก็จะรีบแจ้ง คนดูแต่ละครั้งก็จะหลักพันขึ้น หลักหมื่นก็มีแต่แล้วแต่ไลฟ์”

"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี

     โควิดคนอื่นเจอสถานการณ์แย่ๆเยอะมาก เราเรียนรู้จากวิกฤติอะไรในครั้งนี้บ้าง?
     “เรียนรู้ได้ว่าเราไม่ควรไว้วางใจกับอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างมันเกิดขึ้นได้เร็วมากที่เราไม่ทันตั้งตัว ต่อไปหลังจากนี้ต้องไม่ไว้วางใจอะไรเด็ดขาด ต้องมีเงินสำรอง”

     หัวใจตอนนี้เป็นอย่างไร?
     “ก็ดีค่ะ เสมอต้นเสมอปลาย คบกันประมาณห้าปีกว่า ตอนนี้ยังไม่มีข่าวดีค่ะ หนูอายุยังน้อยอยู่ด้วย อีกอย่างรู้สึกว่าเราสองคนยังสนุกกับการทำงานมาก เรื่องแต่งงานก็อาจจะอีกสักพักหนึ่ง หนูคิดว่าตอนนี้ก็โอเคแล้ว เพราะสุดท้ายชีวิตเราไม่ได้หยุดอยู่แค่การแต่งงาน ไม่ใช่แต่งงานแล้วจบ มันขึ้นอยู่กับว่าชีวิตหลังแต่งงานมากกว่า เราจะสร้างอะไรให้มันที่รองรับมากกว่าอนาคตลูกเราจะได้สบาย วางแผนชีวิตให้ดีๆก่อนดีกว่า”

"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี"ลำไย ไหทองคำ" ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมอัปเดตชีวิตรักแฟนหนุ่ม 5 ปี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: