ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ขวัญ อุษามณี ไม่โสดแล้ว รับมีคนคุย รอชัวร์ แฮปปี้แม่ไฟเขียว

ขวัญ อุษามณี

ออกมาประกาศยอมรับต่อสื่อข่าวบันเทิงว่าตอนนี้หัวใจไม่โสดอีกต่อไปแล้ว สำหรับสาวขวัญ อุษามณี เพราะตอนนี้มีคนที่คุยๆอยู่ แต่อยากให้รอชัวร์กว่านร้แบ้วค่อยเปิด เพราะไม่อยากผิดหวังซ้ำอีก แฮปปี้คุณแม่ไฟเขียว ส่วนเรื่องอนาคตก็มีคิดเอาไว้บ้าง แต่ไม่ได้รีบ ลั่นความรักครั้งนี้ไม่มีโปรโมชั่น ปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่กล้าคาดหวังอีกฝ่ายทำเซอร์ไพรส์ขอแต่ง

 

ความรักเป็นยังไงบ้าง ?
“ก็ดีค่ะ”
คนนี้ยังไม่เปิดตัว ?
“ใช่ ติดตรงไหน คือเราไม่ได้ติด แต่ว่าขวัญอยากบอกในวันที่ชัวร์ เพราะตัวขวัญอายุ 33 แล้ว”
คนนี้คุณแม่ไฟเขียว ?
“ใช่ค่ะ (แม่บอกอยากให้แต่งงานแล้ว?) เราก็อยาก ทุกคนก็อยากมีคู่ชีวิตที่พึ่งพิงได้ เพียงแต่มันขึ้นอยู่กับวาระโอกาสและความเหมาะสม ถ้าถึงเวลาก็จะบอกพี่ๆ ก็อยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ”


 
ทำไมถึงยังต้องการความชัวร์มากกว่านี้ ?
“ใช่ค่ะ เพราะขวัญว่ามันไม่ต้องรีบ ถ้าเรารีบร้อนมากไป อาจจะนั่งเสียใจทีหลัง ซึ่งขวัญมีโกลด์อยู่แล้วว่าเราสามารถอยู่คนเดียวได้ ถ้าหาคนที่เข้ากับเราไม่ได้จริงๆ ขวัญถึงทำงานเยอะ เพื่อจะดูแลตัวเราได้ แต่ถ้ามีอีกคนมาดูแลเรา อยู่เคียงข้างเรา เป็นผู้นำในชีวิตเราได้ดีและตลอดไป ก็จะยิ่งดี”
ระยะเวลาที่คบกันสำคัญไหม ?
“ เวลาก็ต้องสำคัญนะ ถ้าดีกับเราแค่ 3-4 เดือน มันก็ไม่เสถียรเท่าไหร่ คนทุกคนเริ่มต้นคบกัน ไม่ว่าจะความสัมพันธ์ไหน เราก็ต้องมอบสิ่งดีๆ ให้เขาอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเราต้องมองด้านที่ไม่ดีทั้งเราและเขา ต่างคนต่างรับกันได้ไหม เพราะขวัญไม่ต้องการให้เขามาเปลี่ยนเพื่อตัวขวัญ แล้วเราก็ไม่อยากเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร นอกเหนือว่าเราต้องการเปลี่ยนจริงๆ เพื่อสิ่งที่ดีขึ้นกับตัวเราเอง”ฝ

คนนี้ดีไหม ?
“ดีค่ะ”


 
กี่ปีแล้ว ?
“ปีกว่าๆ ต้องดูอีกนานเท่าไหร่ ไม่ได้กำหนดระยะเวลา ดูว่าทุกวันเขาดีกับเราเหมือนเดิมไหม เขาดูแลเราครอบครัวเราเหมือนเดิมไหม เพราะเราจำว่าคุณพ่อดูแลคุณแม่ยังไง จนวันสุดท้ายพ่อก็ยังดูแลแม่อยู่ดี เพราะฉะนั้นขวัญอยู่กับการคาดหวังว่าสเป๊กต้องเหมือนคุณพ่อ ขวัญไม่อยากสูญเสียความหวังของขวัญให้ใคร เราจึงใช้คำว่าศึกษากัน เราดูเขา แล้วเขาก็ดูเราด้วย”
ความคิดเราเปลี่ยนไปไหมว่าอยากมีครอบครัวแล้วพอเจอเขา ?
“ไม่เปลี่ยนค่ะ แต่ทุกวันนี้ขวัญมีเขา ขวัญก็รู้สึกดี แต่จะตลอดเหรอ เราเป็นผู้หญิงอ่ะ แล้วก็มีเพื่อนที่เจ็บมาเยอะ เราก็กลัวเจ็บ เลยจะไม่เอาความแข็งแรงของเราไปฝากกับใครคนใดคนหนึ่ง ถ้าไม่ใช่พ่อ แม่ สามีของเราจริงๆ”
1 ปีที่คบกันมาโปรโมชั่นยังไม่หมด ?
“ ไม่ใช้คำว่าโปรโมชั่น ขวัญว่าเป็นธรรมชาติ ถ้าเรารู้สึกดีกับใคร ก็จะทะนุถนอม”

เขาทราบไหมว่าเรามีกำแพงนี้ ?
“ไม่ทราบเหมือนกันว่าเขาทราบไหม แต่ว่าถ้าเกิดเขาบอกว่าเขารู้จักเรา เขาก็น่าจะทราบ เพราะเราเป็นคนทำงานหนัก ทำงานเยอะ” 
คาดหวังรอเขาคุกเข่าขอแต่งงานไหม ?
“ไม่ได้คาดหวังค่ะ คือรอ แต่ว่าก็กลัว หลายอารมณ์ หลายอย่าง อายุ 33 แล้วแหละ อยากมีความสุข แต่ก็กลัวผิดหวัง”
เป็นรุ่นพี่ ?
“รุ่นพี่ รุ่นน้อง กลางคน”
ถ้าพร้อมเมื่อไหร่เปิดตัวเลย ?
“สวมแหวนเลย ปาร์ตี้ 7 วัน 7 คืน”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: