ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ป้อง ณวัฒน์ อัปเดตหลังผ่าเขาขวา หมอห้ามวิ่ง 4 เดือน ดีใจหวนรับละคร

        ป้อง ณวัฒน์

       ข่าวบันเทิงวันนี้ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องพักงานอย่างไร้กำหนด สำหรับพระเอกหนุ่มป้อง ณวัฒน์ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวเผยอยู่บ้านจนติดซีรี่ย์เพราะล็อกดาวน์ไปไหนไม่ได้ นอกจากนี้ยังอัปเดตหลังตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเข่าขวา ซึ่งตอนนี้หมอห้ามวิ่ง 4 เดือน และอยู่ในขั้นตอนของการทำกายภาพ ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

   “ไปผ่าเข่าขวามาครับ เอ็นไขว้หน้า จริงๆ เข่าซ้ายเคยผ่าแล้วเมื่อ 11 ปีก่อนเพราะเรื่องเล่นฟุตบอลครับ แล้วมาเป็นเข่าขวาด้วย ตอนแรกแพลนไว้ว่าจะถ่ายเรื่องสายรุ้งให้จบก่อนแล้วค่อยไปผ่า แต่พออยู่ในช่วงโควิดล็อกดาวน์อยู่บ้านนาน มานั่งคิดว่าไหนๆ เราก็ต้องอยู่บ้านอยู่แล้วก็เลยตัดสินใจไปผ่าเข่าซะเลย ผ่าไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมครับ จริงๆ อาการนี้คนเป็นกันหลายคน นักแสดงก็เป็นหลายคน คือบางคนจะกลัวไม่อยากผ่า แต่ถ้าเอ็นมันขาดแล้วมันต้องเย็บถึงจะหาย เพราะถ้าเราทิ้งไว้นานหมอนรองกระดูกมันจะสึก แล้วถ้าผ่าแล้วการฟื้นตัวมันจะนานขึ้น สาเหตุเกิดจากการเล่นกีฬา เตะบอล ตีแบต หรือเข้าฉากแอ็กชั่นก็เกิดขึ้นได้ อย่างนักฟุตบอลมืออาชีพจะเป็นกันเยอะ เราไปผ่ามาแล้วก็ต้องกายภาพให้เคร่งครัด จะมีสเต็ปอาทิตย์แรกเดิน อาทิตย์ต่อมาค่อยๆ งอขาได้มากขึ้น ตอนนี้หมอห้ามวิ่งตั้ง 4 เดือน ตอนนี้ผ่านมา 2 เดือนกว่าแล้วครับ ตอนนี้ก็ต้องฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ออกกำลังกาย ทำกายภาพให้มันกลับมาเหมือนเดิม กลับไปเตะบอลได้เหมือนเดิมเลย เคยถามหมอตอนที่เคยผ่าเข่าซ้ายไป ถ้าผ่าเสร็จแล้วต้องเลิกเล่นเลยไหม หมอบอกไม่ ที่ผ่าเพื่อให้กลับไปเล่น ผมแนะนำให้ไปผ่าหลายคนแล้ว อย่างน้องเจษ เจษฎ์พิพัฒ ก็ไปผ่า”

มีโอกาสกลับมาเป็นอักเสบเหมือนเดิมไหม?
“ก็มีโอกาส แต่พอเถอะ (หัวเราะ ) คือมีโอกาสเป็นอีกถ้าเราโชคไม่ดีหรือไม่ระวัง ถามว่าต้องลดการเล่นกีฬาลงไหม ก็ต้องลดด้วยอายุเราด้วยเนาะ ลดความหนักหน่วงลง แต่บางทีมันอยู่ที่จังหวะด้วย ก็ต้องระวังด้วยแล้วกันรุ่นนี้อะไหล่เริ่มหายาก คือเราก็เตรียมใจไว้แล้วว่าการผ่าตัดมันต้องใช้เวลาพักฟื้น เราก็เข้าใจ”

อัปเดตผลงาน?

“ละครล่าสุด วันทอง ผ่านไปหลายเดือนได้พักช่วงโควิด ก็ได้กลับมาเล่นละครอีกครั้ง ดีใจครับ ร่วมงานกับเช้นจ์ครั้งแรกกับพี่ฉอด ,เอส (วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) พี่โอ๋ ผู้กำกับ และทีมนักแสดงทั้งหมดที่ไม่เคยเจอใครมาก่อนเลย ก็ดีครับได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ได้เจอทีมงานใหม่ๆ เราก็ปรับตัวสนุกดีครับ”

ป้อง ณวัฒน์ผ่าเข่าขวา

ยากไหมในการเลือกรับบท?
“ก็หลายๆ อย่าง อายุเราจะให้ไปเล่นมุ้งมิ้งมันก็คงไม่เข้าแล้วเนาะ ถามว่าเราผ่านละครฟอร์มยักษ์มาหมดแล้วหรือเปล่า ไม่หรอกครับ คือบทและการแสดงถ้ามันไม่เหมือนเดิมมันสนุกหมดแหละครับ แต่เราก็ดูให้มันเหมาะสมกับตัวเอง เล่นให้มันสนุกสนาน เจอทีมใหม่ บทประพันธ์สายรุ้ง เจอพี่ฉอด ได้ยินมานานแล้วว่าเช้นจ์ละครเขาดังเยอะ เราอยากร่วมงานด้วย อย่างที่คุณเอสบอกเราก็แคล้วคลาดกันมาหลายเรื่องแล้ว ทั้งคลับฟรายเดย์ ละครยาว กับคุณเอสเพื่อนยุคเดินแบบด้วยกันสมัยวัยรุ่นนะ ดีใจครับได้มาร่วมงานกัน และมีการเวิร์กช็อป จับผมเข้าคลาสการแสดงใหม่

ซึ่งเอาจริงๆ ผมก็ห่างหายไปนาน เพราะส่วนใหญ่ก็คิดว่าป้องเล่นได้แหละ ก็ได้รู้สึกเหมือน Back to Basic ได้กลับไปเคาะสนิมการแสดงจริงๆ มันเป็นยังไง เพราะต้องยอมรับว่าบางทีเราเล่นเยอะมันเหมือนกดปุ่มเหมือนกันอันนั้นก็ได้หมด ซึ่งความต้องการจริงๆ ของตัวละครสังเกตอย่างพวกซีรีส์เกาหลีอย่างหัวหน้าฮง บทไม่มีอะไรเลยนะ เบาๆ แต่ทำไมมันถึงดูได้สนุกเพราะมันจริง ก็เรียนรู้มาปรับใช้กับงานตัวเอง คลาสแอ็กติ้งนี้ช่วยได้เยอะมาก ฝากละครสายรุ้ง บทประพันธ์ของคุณทมยันตี ทีมงานนักแสดงทุกคนเต็มที่ รอติดตามชมกันปีหน้าได้เจอกันแน่นอนครับ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: