ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นี่หรือมนุษย์ที่ขึ้นชื่อว่าครู! ซาร่า ตอกกลับหลังโดนแซะ พาลูกออกสื่อหากิน

ซาร่า คาซิงกินี

ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็มักโดนจับผิดเป็นข่าวบันเทิงอยู่ตลอด แถมเจอชาวเน็ตบางรายเข้ามาคอมเมนต์แซะไม่เลิก สำหรับคุณแม่สุดแซ่บอย่าง “ซาร่า คาซิงกินี” ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการดำเนินคดีฟ้องร้องเพื่อเป็นกรณีตัวอย่างไปบ้างแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่หมดไป เมื่อล่าสุดสาว “ซาร่า” โพสต์ร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊คของตัวเอง ตอบกลับชาวเน็ตรายหนึ่งที่เข้ามาคอมเมนต์ในไลฟ์สดที่เจ้าตัวขายของว่า “ไม่ให้อดีตสามีนำลูกชายไปหากิน แต่ตัวเองกลับทำกับลูกสาวได้ ก็นะ สิทธิของแม่ เข้าใจ”

 

ซึ่งงานนี้สาว “ซาร่า” ไม่ปล่อยผ่านร่ายยาวตอบกลับว่า นี้คือคำพูดของมนุษย์ที่ขึ้นชื่อว่า “ครู” “ไม่ให้อดีตสามีนำลูกชายไปหากิน แต่ตัวเองกลับทำกับลูกสาวได้ ก็นะ สิทธิของแม่ เข้าใจ” คุณแน่ใจว่าเข้าใจ? หากคุณคิดแบบที่พิมพ์แบบนั้น ประโยคแรกคงไม่แซะกัน พิมพ์มาแบบตบหัวลูบหลัง ลาออกจากอาชีพครูที่มีเกียรติดีกว่าไหม……

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Sarah Casinghini (@sarahcasinghini)

จริงๆเรื่องนี้ผ่านมาได้ 4-5 วัน ตอนแรกว่าจะปล่อยผ่าน ไม่อะไร แต่การปล่อยผ่านไม่เคยทำอะไรให้พวกคุณหยุดเลย เห็นเราใจดี ก็เอาใหญ่ ไม่จบไม่สิ้น ซาร่าทำมาหากินสุจริต ทุกอย่างที่ทำให้แต่ละวันคือ…ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน หารายได้เพื่อมาเลี้ยงดูลูกทั้งสองคน ไม่ใช่เพิ่งมาทำเอาตอนนี้ ซาร่าทำมาตลอดตั้งแต่ลูกคนแรก แค่พวกคุณไม่ได้เห็น ไม่สนใจมองซาร่าเท่านั้น คุณตัดสินชีวิตคนอื่น เพียงไม่กี่วินาที เราเคยเจอกันใหม่? เรารู้จักกันหรอ? คุณได้ยินเรื่องซาร่าจากการเล่าบอกต่อจากคนที่ไม่หวังดีกับครอบครัวซาร่า….


หากคุณติดตามซาร่าจริงๆ คุณจะรู้……เหนื่อย… ท้อ เอาจริง บางวันก็อยากร้องไห้ บางวันก็ป่วยหนักมาก แต่หยุดทำงานไม่ได้ เพราะเด็กทั้งสองต้องกินต้องใช้ในทุกๆวัน ไม่ว่าเส้นทางชีวิตของซาร่าจะลงเอยแบบไหน จะไม่ประสบผลสำเร็จในความรัก ในสายตาคนอื่น อาจมองไม่ดี ดูถูกสารพัด ต้องทนกับคำครหา แต่ซาร่าก็ไม่เคยหยุดสู้กับทุกอย่าง

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Sarah Casinghini (@sarahcasinghini)

ซาร่าไม่โทษใคร ซาร่าเรียนรู้และก็รับผิดชอบชีวิตตัวเองและลูกซาร่าเอง ทุกบาททุกสตางค์หามาด้วยน้ำพักน้ำแรง ไม่ได้ไปคดโกงใคร ไม่ได้ไปเป็นภาระใคร ซาร่าก็แค่แม่คนหนึ่ง ที่เลี้ยงลูกด้วยความรัก เหมือนแม่ทุกๆคน…..หยุดซ้ำเติมซาร่ากันได้แล้ว คำพูดของพวกคุณมันสามารถฆ่าคนได้ รู้กันบ้างไหม….

 

ทุกๆ live ที่เกิดขึ้น มันคือธรรมชาติของครอบครัวเรา ซาร่าไม่เคยต้องมาบังคับขู่เข็ญให้ลูกต้องทำอะไร มันเกิดขึ้นจากการที่ทุกคนเอ็นดูลูกๆ ของซาร่า ทุกครั้งที่ Iive ทุกคนจะถามหาน้องๆตลอด หรือในหลายครั้ง น้องๆก็แค่อยากอยู่ใกล้แม่ ไม่ว่าแม่จะทำอะไรอยู่ก็ตาม เราเป็นแม่ เรายังภูมิใจด้วยซ้ำ ที่เด็กๆมีความคิดอยากช่วยเหลือคนเป็นแม่ น้องไม่ได้ไปตำปลาร้าไปตำพริก หรือทำงานหนักหลังครัวค่ะ น้องมีใจอยากช่วย และได้ฝึกฝนทักษะพัฒนาการของน้องๆเองด้วย และสุดท้าย ต่อให้น้องๆจะช่วยแม่ทำมาหากิน

 

“มันก็คือสิทธิของแม่ค่ะ” สิทธิในที่นี่คืออะไร ซาร่าเป็นแม่ที่เพียงอบรบสั่งสอน เลี้ยงดูให้เติบโต เป็นผู้ปกครอง แต่ซาร่าไม่ใช่เจ้าของชีวิตลูก ที่จะไปบังคับให้ลูกๆต้องทำอะไร ทุกอย่างเกิดขึ้นจา การสมัครใจค่ะ ในส่วนของการตั้งคำถาม “ทำไมไม่ให้สิทธิ์กับพ่อเด็ก” ซาร่าขอไม่ลงรายละเอียดอะไร มันจบแล้ว ศาลตัดสินแล้ว ช่วยเคารพคำสั่งศาลกันด้วยค่ะ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Sarah Casinghini (@sarahcasinghini)

ที่มา : sarahcasinghini


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: