ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไม่เคยบอกใคร! หนุ่ม กรรชัย ช่วยครอบครัวอดีตพริตตี้คนนี้มานาน เหตุป่วยโรคหนังแข็ง

หนุ่ม กรรชัย

พิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นอีกหนึ่งคนที่คอยช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากมาแล้วหลายๆ เคส ล่าสุดเผยมีเคสหนึ่งที่ช่วยมานานแต่หลายคนไม่เคยรู้ไม่เคยออกสื่อข่าวบันเทิงที่ไหนมาก่อน เป็นเคสคุณจอย ซึ่งเป็นอดีตพริตตี้ โดย หนุ่ม กรรชัย เคยจะให้สเต็มเซลล์ของน้องมายู "ผมกับคุณจอยรู้จักกันมานานกว่า 10 ปีแล้ว คือคุณจอยไม่สบาย เป็นโรคหนังแข็ง คล้ายๆภูมิทำลายตัวเอง เซลล์เริ่มยึดติดไปเรื่อยๆที่เป็นถึงภายในด้วย ปอด หัวใจ ตอนนั้นคุณจอยมีลูก 3 คน 1 ในนั้นคือ น้องซูกัส

 

อ.หมอบอกว่า มีวิธีการรักษาโดยการใช้สเต็มเซลล์ ตอนนั้นมีมายูพอดีแล้วเราเก็บสเต็มเซลล์เอาไว้ ก็เลยถามเขาว่าของน้องมายูใช้ได้กับคุณจอยได้มั้ย ถ้าใช้ได้จะยกให้คุณจอยเลย แต่คุณจอยกังวลใจไม่กล้า แต่ก็รออยู่ว่าเอามั้ย จนคุณจอยตัดสินใจไม่เอา เลยไปช่วยในด้านอื่น"

กรรชัย

คุณจอย เล่าต่อว่า "พี่หนุ่มเข้ามาช่วยคือค่าเทอม การเรียน ประกันสุขภาพ จ่ายให้แต่ละปี เขาช่วยเต็มที่เลย เราซึ้งและประทับใจมาก หลายปีมากจนกระทั่งซูกัสโตขึ้น ย้ายมาอยู่กรุงเทพพี่หนุ่มก็ยังดูแล ก็อยากบอกว่า พวกเรารักครอบครัวพี่หนุ่มค่ะ ไม่เคยลืมตั้งแต่พี่หนุ่มช่วยมา พูดกับซูกัสเสมอว่าต้องตั้งใจเรียนนะให้ลุงหนุ่มภูมิใจที่เขาดูแลมา ถ้าไม่ได้พี่หนุ่มเราก็ไม่รู้ตอนนั้นจะเอาเงินที่ไหนมาเรียน มาจ่ายค่าเทอม เรารักครอบครัวพี่หนุ่ม ต้องขอบคุณมากๆ

 

จอยเชื่อว่าพี่หนุ่มเป็นคนดีมากๆ พี่หนุ่มเป็นคนที่ช่วยเหลือแต่ไม่เคยบอกใครเลย ที่จริงพี่หนุ่มสามารถออกสื่อได้ว่าช่วยเหลือครอบครัวจอยอยู่ การโอนของพี่หนุ่มจอยยังเก็บไว้ แม้กระทั่งก้อนใหญ่จอยยังเก็บไว้ พี่หนุ่มไม่เคยออกสื่อเลยว่าดูแลใครอยู่บ้าง ไม่เคยประกาศว่าตัวเองดีเลยแต่พวกเรารู้ว่าพี่หนุ่มดีกับเรามาก แบบไม่เคยหวังผลตอบแทนเลย "

ชมคลิป นาทีที่ 27:17 น.

ที่มา :3 แซ่บ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: