ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นักแสดงรุ่นใหญ่ ลั่นทั้งน้ำตา เคยมีรักที่ผิดพลาด จนเป็นเหตุให้พ่อตายจาก

   อำภา ภูษิต

       ข่าวบันเทิงวันนี้ เป็นเรื่องราวของนักแสดงรุ่นใหญ่ "อำภา ภูษิต" หลังจากที่ทราบข่าว "วีรยุทธ รสโอชา" อดีตสามีเสียชีวิต ขออโหสิกรรม เพราะเขาเป็นคนเจ้าชู้มาก คงไม่ไปร่วมงานศพ เพราะไม่ได้ติดต่อกันตั้งแต่เลิกกันไปเมื่อ 2540 โดยย้อนไปเมื่อปี 2561 อำภา เปิดบทสัมภาษณ์ถึงเรื่องความรักที่เคยล้มเหลวเรื่องความรัก จนทำให้คุณพ่อที่เธอรักที่สุดต้องจบชีวิตลง 

เรื่องราวความรัก?

“มันก็เริ่มจากการเจ็บนิดๆ ตรงที่ว่า คุณพ่อเสีย เนื่องจากเค้ากดดันเรื่องของเรา ที่เราไม่ประสบความสำเร็จเรื่องชีวิตครอบครัว และเราเข้าโรงพยาบาล เราเจอคนทำของใส่ ในความรู้สึกเรา เราว่าพ่อเราต้องรับความรู้สึกนี้ไปด้วย ในปี 40 เราเจอวิกฤติหลายอย่าง ทั้งพ่อเสีย ทั้งผ่าตัด ต้องเข้าโรงพยาบาลแล้วเจอผียมบาล

ความรักอำภา

คือวันนั้นเราไปผ่าตัดที่โรงพยาบาล เรานอนอยู่สักพักรู้สึกตัวเหมือนมีคนมาดึงตัวเราออกไป เราก็จับที่กั้นเตียงไว้ ดึงไม่ไป แล้วกดออดเรียกพยาบาล พอพยาบาลเข้ามา ผียมบาลก็หายไปตรงหัวเตียง และเราก็มาเจอที่คุณพ่อเสีย เรามีความรู้สึกว่าเค้าคงจะมาทำของใส่เราเพื่อจะให้เราตาย แต่คุณพ่อจิตอ่อนกว่าเค้าก็รับแทนเรา”

ทำไมเค้าถึงจะมาทำของใส่เรา?

“เราก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร หรือว่าใครทำ แต่รู้ว่าจะเกิดขึ้นทุกสองอาทิตย์ เราไปหาพระท่านก็ทักว่าหนูโดนของนะลูก ควรจะรดน้ำมนต์ออก คือในปี 2540 เราสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างในปีนั้นเลย”

เรียกว่าเข็ดกับความรักไปเลยมั้ย?

“ไม่ได้เรียกว่าเข็ด แต่เราเรียกว่า เราถูกขโมยลอตเตอรี่ เลขท้ายก็ไม่โดนไม่ถูกเลยอีกอย่างเราไม่มีสิทธิ์รู้ด้วยว่าเลขมันออกอะไร เพราะฉะนั้นเราเลิกซื้อดีกว่า ต้องให้เหงื่อออกแล้วได้เงิน”

หลังจากนั้นมีความรักมั้ย?

“อยู่เลี้ยงลูกดีกว่า อีกอย่างทำไมต้องไปขวนขวาย”

แอ๊ว อำภา

ในข่าวเค้าบอกว่าเรามีความรักครั้งที่สอง?

“มันมาแบบฉาบฉวยแล้วก็ไป”

ปีที่สูญเสียหนักมาก เรามีความรู้สึกมั้ยว่า ทำไมต้องมาเจออย่างนี้?

“หลังจากที่พ่อเสีย เราก็รู้สึกว่าทำไมต้องเจออะไรแบบนี้ พอขึ้นรถเราก็พูดกับตัวเองทุกครั้งว่าทำไมต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ เราก็ร้องไห้ ทุกครั้งจะมีพ่อขับรถให้ พ่อมาขับรถให้เราทุกวัน เราก็พูดกับเค้าว่าทำไมต้องทิ้งหนูไป หนูต้องมาดูแลชีวิตตัวหนูเอง

จากนั้นมาก็ลืมทุกอย่างไป เพราะทำงานหนักมาก อีกอย่างแม่เรายังอยู่ และลูกสาวอีกสองคนก็ยังมี ถามว่าเคยคิดฆ่าตัวตายมั้ย เคยนะ แต่เราไม่ทำ เพราะไม่อยากให้พ่อเสียใจ เวลาไปไหนมาไหนก็จะเรียกพ่อให้ไปด้วยตลอด

อยากฝากถึงคนดูทุกคนนะคะ ว่าเราต้องเดินหน้าต่อไปกับชีวิต อย่าไปขวนขวายหาของเก่ากลับมา หรือขวนขวายหาความรักกลับเข้ามาใหม่ มันไม่จำเป็น ตัวเองก็อยู่ได้ เรายังมีแม่ มีลูกๆ เรา ที่เค้ายังอยู่กับเรา คนอื่นก็คือคนอื่นเวลาที่เขาไม่รักเราแล้ว”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: