ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อาลัย "สมบัติ เมทะนี" จากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 85

 สิ้น 'สมบัติ เมทะนี' พระเอกตลอดกาล

     เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวบันเทิงรายงานว่า รอง เค้ามูลคดี ได้โพสต์เฟซบุ๊กอาลัยต่อการจากไปของนักแสดงรุ่นใหญ่  “สมบัติ เมทะนี” หรือพี่แอ๊ด น้าแอ๊ด ของคนในวงการบันเทิง ในวัย 85 ปี

     โดยระบุว่า “ขอให้พี่ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะครับ” “ข่าวน่าเสียใจอย่างยิ่ง กับการจากไปของพี่แอ๊ด สมบัติ เมทะนี เช้านี้ครับ หลับไปเฉยๆครับ ขอพี่แอีดสู่สุคติบนสรวงสวรรค์ด้วยครับ”

เผยผลการรักษา

     หลังจาก ที่ สมบัติ เมทะนี พระเอกตลอดกาลเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ลาดพร้าว  เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ไปนวดเท้าระหว่างรอขึ้นเครื่องบินที่สนามบินแห่งหนึ่ง เมื่อกลับมาที่กรุงเทพฯ วันที่ 26 มี.ค.ก็เริ่มมีอาการไข้ขึ้นสูง เจ็บคอมาก แต่ยังไม่ไปโรงพยาบาล จนกระทั่งเช้าวันที 27 มี.ค. อาการยังไม่ดีขึ้น ภรรยาจึงให้รถของรพ.มารับตัวจากบ้านพักในซอยลาดพร้าว 71 ไปรักษาทันที

     ตอนแรกที่ข้อเท้าขวามีอาการบวมและอักเสบอย่างมาก แพทย์วินิจฉัยว่าเกิดอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และได้ทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง เรื่อยมา จนเสียชีวิตในเช้าวันนี้

     ซึ่ง อุ๊บ วิริยะ ได้โพสต์ขอความแสดงความอาลัย..อาลัย #พ่อแอ๊ด สมบัติ เมทะนี ในวัย 85 ปี พระเอกนอกจอและในจอ..ท่านจะอยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป
#ด้วยรักและอาลัย
#อุ๊บ #วิริยะ

     เปิดประวัติ สมบัติ เมทะนี

     “สมบัติ เมทะนี” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์และครโทรทัศน์) ประจำปี 2559 นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย ผู้ชนะเลิศรางวัลตุ๊กตาทองและรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง นอกจากนี้กินเนสบุ๊คยังบันทึกไว้ว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็นพระเอกมากที่สุดในโลก โดยแสดงเป็นพระเอกถึง 617 เรื่องโดย “สมบัติ เมทะนี” จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ จากนั้นจึงทำงานครั้งแรกที่ “บริษัทเอส ซี จี เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแทน” แต่เมื่อฐานะการเงินของบริษัทไม่ดี จึงลาออกมาเพื่อหางานอื่นทำ ระหว่างนี้จึงได้เข้าศึกษาต่อระดับอนุปริญญาที่โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวายและเข้าเกณฑ์ทหาร 6 เดือน พ้นเกณฑ์ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2502 จึงออกหางานทำ

สิ้น 'สมบัติ เมทะนี' พระเอกตลอดกาล

     โดยตั้งใจว่าจะรับราชการ ระหว่างที่เดินหางานอยู่นั้นและ”สมบัติ เมทะนี” ได้เข้าสู่วงการบันเทิงโดยบังเอิญ เมื่อเป็นที่ถูกตาของแมวมองแถวโรงภาพยนตร์คิงส์-ควีนส์ ย่านวังบูรพา เพราะมีรูปร่างสูงใหญ่ โดยเป็นพระเอกละครโทรทัศน์ทันทีทางช่อง 7 ขาวดำ (ช่อง 5 ในปัจจุบัน) คู่กับ”วิไลวรรณ วัฒนพานิช” ซึ่งเป็นนางเอกภาพยนตร์ชื่อดังก่อนแล้ว โดยมีสุพรรณ บูรณะพิมพ์ นักแสดงรุ่นพี่เป็นผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการแสดง

สิ้น 'สมบัติ เมทะนี' พระเอกตลอดกาล

     ในส่วนชีวิตครอบครัวของ “สมบัติ เมทะนี” สมรสกับ “ตุ๊ กาญจนา เมทะนี” เมื่อปี 2502 มีลูกด้วยกันทั้งหมด 6 คน เป็นลูกชาย 5 คน และผู้หญิง 1 คน คือ “อั๋น สิรคุปต์ เมทะนี”, “เอิร์ธ สุรินทร์ เมทะนี”,”อั้ม เกียรติศักดิ์ เมทะนี”, “เอ้ ศตวรรษ เมทะนี”, “อุ้ม พรรษวุฒิ เมทะนี”และลูกสาว “เอ๋ย สุดหทัย เมทะนี” ซึ่ง”สมบัติ เมทะนี” และภรรยา “ตุ๊ กาญจนา” ทั้งคู่รู้จักกันในฐานะที่เป็นเพื่อนบ้านกันและแต่งงานกันก่อนที่สมบัติจะเข้าสู่วงการบันเทิงเสียอีก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: