ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นางเอกลูก3 ยืดอกรับ เคยเลี้ยงลูกแบบลำเอียง สามียังเม้าท์เป็นแม่ที่ดุมาก

เบนซ์ พรชิตา      

        ข่าวบันเทิงวันนี้ เป็นเรื่องราวของ เบนซ์ พรชิตา คุณแม่ลูกสาม ที่วันนี้ออกมาแฉพฤติกรรมสามี มิค บรมวุฒิ รวมไปถึงลูกๆ ที่แต่ละคนมีความแสบคนละแบบ งานนี้ทำเอาคุณแม่ถึงกับปวดหัว แถมบางครั้งยังร้องไห้ ยันเรื่องสามีจ้างให้ลดน้ำหนักเป็นเรื่องจริง และไม่ซื้อเครื่องสำอางและเสื้อผ้านานมาแล้ว 6 ปี ทุกประเด็นในรายการ "คุยแซ่บ SHOW" 

ดูแลลูกเองหมดทั้ง 3 คน?
เบนซ์ : ใช่ค่ะ ไม่แบ่งเวลาเลยให้ลูกหมด 24 ชั่วโมงอยู่กับเราตลอด เราต้องแบ่งสติมากกว่า มีบางช่วงที่ลูกงอแง เราก็เหนื่อยแล้วยังต้องสู้กับเด็กอีก 3 คน ต้องคุมสติตัวเองให้ได้ ไม่อย่างนั้นเราจะกินหัวลูกแล้วบรรยากาศในบ้านมันจะไม่ดี

สามีเม้าท์เป็นแม่ที่ดุมาก?
เบนซ์ : โดยธรรมชาติเป็นคนดุ พอมีลูกดุไปลูกจะไม่รัก เราเลยพยายามปรับ พยายามอธิบายค่อยๆ คุย ซึ่งมันเป็นเรื่องยากสำหรับเราเหมือนกัน คือตัวเราเป็นคนตรง พอมีลูกเราต้องถอยมานิดนึงต้องค่อยๆ เราพยายามที่จะดุน้อยทำความเข้าใจเยอะ ดุสามีน้อยลงด้วย สามีต่างหากที่ดุหนู

สามีดุถึงกับเสียน้ำตา?
เบนซ์ : เมื่อก่อนดุเยอะ เหมือนช่วงนี้เป็นช่วงรับกรรม ทำเค้าไว้เยอะ พอมีลูกเราอยากทำหน้าที่แม่เต็มที่ ทำหน้าที่ภรรยา แต่หน้าที่ภรรยาอาจทำได้ไม่ดีเท่าไร พี่มิคจะเหนื่อยจากการทำงานแล้ว เมียก็ดูแลไม่ดี เราก็มัวแต่ยุ่งกับลูกมันเป็นเรื่องที่ต้องปรับความเข้าใจต้องคุยกัน ถ้าดุจนร้องไห้มั้ยก็ไม่ใช่หรอก ถ้าดุลูกลูกร้องไห้ประจำ

เบนซ์ พรชิตา คุยแซ่บโชว์

คนที่ดุลูกมากคือพี่มิค?
เบนซ์ : จะเรียกว่าดุมากก็ไม่ถูก เค้าเป็นคนเอาจริง เพราะเบนซ์เป็นคนไปเรื่อยๆ แล้วลูกเค้ารู้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดี ถ้าดุทั้งบ้านลูกก็ไม่รู้จะไปไหน

ลูกคนโตสร้างวีรกรรมเรียกพบผู้ปกครอง?
เบนซ์ : ตอนอยู่อนุบาล 1 เค้าไม่ได้เกเร เค้าแค่กัดเพื่อนเฉยๆ เค้ารู้สึกว่าเพื่อนในห้องคือเพื่อนเค้า แต่เพื่อนที่อยู่อีกห้องนึงไม่ใช่เพื่อนกัน ตอนพักครูเค้าปล่อยให้เล่นด้วยกัน แล้วเพื่อนมาเล่นกับปริม แต่เค้าคงไม่ชอบแหละไม่สนิทกันกัดแขนเพื่อน ในวันนั้นผลักเพื่อน 2 คน มีอีกอันนึงโชคดีที่หันก้นดินสอจิ้มหัวเพื่อน คุณครูก็เลยเรียกพบผู้ปกครอง

ตอนนั้นตกใจไม่คิดว่าปริมจะทำด้วยซ้ำ เพราะเค้าไม่ใช่เด็กก้าวร้าว พอไปคุยกับคุณครูเค้าบอกขอคุยกับพ่อแม่นะเพราะพฤติกรรมเด็กที่เกิดขึ้นเกิดจากการเลี้ยงดูที่บ้าน ลูกอาจจะนอนน้อย ง่วงนอน หงุดหงิด อยู่ที่บ้านไม่เคยแบ่งของใคร พอมาโรงเรียนต้องแบ่งกันเล่น เบนซ์รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เค้ามาบอกพ่อแม่

แต่วันนั้นมันเกิดสิ่งที่ไม่ค่อยดีติดกัน 4 ครั้ง แปลว่าเมื่อคืนลูกต้องมีปัญหา ก็เลยคิดว่าใช่ลูกนอนดึก มันก็เป็นเหตุผลว่าทำไมไปโรงเรียนถึงเป็นแบบนี้ ก็แก้ด้วยการวันไหนที่เค้าไม่พร้อมให้บอกคุณครูไว้ก่อนเค้าจะช่วยดูให้ แต่ที่เหลือคุณแม่ต้องไปรับผิดชอบลูกตัวเองว่าจะต้องดูแลยังไง ตอนแรกเราดูปริมไม่น่าเป็นคนที่ไม่มีปัญหามากที่สุดเพราะเค้าไม่ชอบทะเลาะกับใคร กลายเป็นปรางที่ไม่มีปัญหาเลย

วันนั้นร้องไห้เลย?

เบนซ์ : หนูเครียด คือลูกฟังคุณครูเค้าไม่ได้ดุแต่เค้าอธิบาย แล้วคุยกับเด็กต่อหน้าเรา แต่ระหว่างที่เราฟังครูพูด มันเป็นความผิดชั้น เค้าไม่ได้ว่าเราสักคำนะ แค่รู้สึกว่ามันเป็นความรับผิดชอบของเรา เราจะไม่โทษลูก เราต้องสั่งสอนเค้าบอกเค้าต้องให้เค้ามีวินัย เราก็ขึ้นรถไปก็ร้องไห้

เบนซ์ พรชิตา คุย

น้องปรางเหมือนพ่อมิค?
เบนซ์ : เหมือนมาก สุดทุกด้าน น่ารักที่สุด พูดจาเพราะที่สุด อ้อนเก่งที่สุด ดื้อที่สุด งอนนานที่สุด เป็นสุดทุกอย่างเหมือนพี่มิคเป๊ะ คนที่เอาอยู่คือพี่มิคเพราะเค้ารู้ว่าต้องจัดการยังไง แบบเหมือนเค้าเลย เค้าคุยกันรู้เรื่อง บางทีเราไม่เข้าใจแต่พี่มิคเข้าใจ เค้ารู้วิธี

น้องเปรมเป็นดาราเจ้าบทบาท?
เบนซ์ : หนูไม่เคยสอนเลย เค้าเป็นเอง เค้าน่าจะเป็นเด็กกะล่อนมาก นี่ยังไม่ 2 ขวบนะ เค้ารู้วิธีเอาตัวรอด

เลี้ยงลูกลำเอียง?
เบนซ์ : หนูหลงน้องเปรมหนัก รักเท่ากันมั้ยตอบยาก มันเหมือนความเป็นห่วงมากกว่าว่าห่วงใครมากกว่า แต่รักอะรักที่สุดแหละ พี่มิคเคยอธิบายลูกเพราะปริมเคยถาม ทำไมแม่ต้องรักคนอื่น ไม่รักน้องไม่ได้หรอ รักหนูคนเดียวได้มั้ยตอนที่มีน้องปราง เราเข้าใจเค้าเพราะว่าเค้าเคยอยู่คนเดียว เลยไปคุยกับพี่มิคว่าจะทำยังไงให้เค้าเข้าใจว่าเรารักคนได้หลายคน พ่อเค้าอธิบายลูกว่าเรารักคนได้มากกว่า 1 คน อย่างคนในครอบครัว

เบนซ์ เลี้ยงลูกลำเอียง

ปราวเคยบอกว่ารักพ่อมากกว่าแม่?
เบนซ์ : รักพ่อคนเดียว รักพ่อที่สุด เค้าพูดตลอด เบนซ์เข้าใจเค้า เตรียมใจมาอยู่แล้ว เคยมาคนบอกว่าวันนึงลูกจะพูดว่าไม่รักเรา เตรียมใจไว้ว่าเมื่อไหร่ที่ลูกพูดเราจะไม่รู้สึกอะไรเพราะลูกคนอื่นเค้าก็เป็นเหมือนกัน พอน้องปรางพูดเราก็ดีใจแม่ก็รักพ่อเหมือนกัน แม่ดีใจนะที่ปรางรักพ่อ อวยซ้ำไปเลย นางไม่รู้เรื่องหรอกเค้าเด็ก เราไม่สามารถบังคับให้เค้ารักเราได้เราต้องทำอะไรสักอย่างให้เค้าเห็นว่าเรารักเค้า

สามีจ้างลดน้ำหนัก?
เบนซ์ : เบนซ์ไม่เอา เพราะเราเห็นแก่กิน หนูกินเยอะ เพราะรู้สึกว่าเหนื่อยแล้วจะอะไรเยอะแยะ แต่เข้าใจเค้าพอเบนซ์อ้วนเบนซ์จะบ่นไง แบบจ้างมั้ยให้โลละ 10,000 แต่ไม่เอา อยากกินมากกว่า

ไม่ซื้อเครื่องสำอาง ไม่ซื้อเสื้อผ้ามาแล้ว 6 ปี?
เบนซ์ : ตลอดเวลาที่มีให้นมยาวมากต่อๆ กันเลย ไม่เคยหยุดให้นมเลยเกือบ 6 ปี ใส่แต่เสื้อให้นม เสื้อยืด ออกจากบ้านก็กางเกงยีนส์เสื้อให้นม ใส่อยู่แค่นั้นจริงๆ หน้าก็แทบจะไม่ได้แต่ง ความโชคร้ายของเบนซ์อย่างนึงคือท้องแล้วกระขึ้นทั้งตัว มันมาจากฮอร์โมนล้วนๆ เลย เรารู้สึกว่าช่างมันเถอะ หุ่นเจ๊ง เพราะเราก็แค่อยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหนเลย ไม่ทำงานเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: