ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ยิ่งยง เปิดตัวลูกสาว ลั่นสาเหตุไม่ออกสื่อ? เคลียร์ใจไม่น่าเกิดเป็นลูกพ่อ!!

ยิ่งยง กับลูก 

           ข่าวบันเทิงวันนี้ เป็นเรื่องราวของ นักร้องดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม ที่วันนี้ควงลูกสาว น้องโยโย่ ศิมลมาศ มาเปิดเผยสาเหตุไม่พาลูกออกสื่อว่าตั้งใจปิดบังหรือเปล่า? และเคลียร์ใจพ่อลูกสาเหตุที่ทำให้โยโย่รู้สึกไม่น่าเกิดเป็นลูกยิ่งยง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow 

ลูกสาวไม่ค่อยได้เห็นออกสื่อ แม่ยกบอกว่าตั้งใจปิดหรือเปล่า ?
ยิ่งยง : จริง ๆ ก็อยากจะเปิดแต่เขาไม่ค่อยอยากมา ชวนไปไหนก็ไม่ไป ไม่อยากมาออกรายการ ไม่ชอบ

ถามสาเหตุว่าทำไมถึงไม่ออกมาเปิดตัวว่าเป็นลูกยิ่งยง ?
โยโย่ : ตอนนั้นพอโย่ไม่ได้เล่นละครแล้วและกลับไปอยู่ต่างประเทศก็อ้วนขึ้น เวลาจะออกไปไหน คนก็เริ่มทักว่าอ้วนขึ้นหรือเปล่า หนูก็เลยไม่อยากออกไปไหนกับพ่อ ทุกวันนี้ก็ยังโดนอยู่

แล้วป๊าเค้ารู้มั้ยว่ามีคนมาทักเราแบบนี้แล้วเราเสียความมั่นใจ ?

โยโย่ : น่าจะรู้นะคะ

ยิ่งยง : ก็ต้องยอมรับความเป็นจริงที่มันเกิดขึ้นกับตัวเรา ในเมื่อเราพยายามแล้วมันไม่ได้เป็นในสิ่งที่คิด ทุกคนสามารถโตได้ อ้วนได้ อวบได้ แต่มันก็อยู่ที่เราว่าเรามีความพยายามที่จะลดแล้วแต่มันไม่ลง ก็เรื่องธรรมดาของคนทั่วไป

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

คุณพ่อได้บอกลูกมั้ยว่าไม่เป็นไร ให้กำลังใจลูก ?
ยิ่งยง : ก็บอกเขา แต่ทุกครั้งที่แนะนำเขาก็คืออยากให้พยายามดูแลตัวเองให้มากขึ้น ก็เป็นห่วงเขา อายุน้อยแบบนี้ไม่เป็นไรหรอก แต่พออายุมากขึ้นมันจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ

เวลาโดนบูลลี่เราต่อสู้กับคนที่มาบูลลี่เรายังไง ?
โยโย่ : หนูว่ายาก หนูรู้สึกว่าคนที่โดนบูลลี่ไม่มีใครโอเคกับคำพูดที่คนมาพูดใส่ แต่หนูก็รู้สึกว่า ทุกวันนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้วใครจะอ้วน จะผอม ไม่ควรมีใครมาพูดกับเขาแบบนี้ว่า ผอมไปหรือเปล่า อ้วนไปหรือเปล่า ทุกคนไม่ควรมีใครเจอคำพูดพวกนี้

ยิ่งยง : บอกลูกตลอดว่าไม่ต้องไปสนใจหรอก ในยุคนี้คนที่เขาโดนกระหน่ำเขาก็ยังอยู่ในสังคมได้

โยโย่อยากฝากมั้ยสำหรับคนที่ชอบดูถูกคน ชอบบูลลี่คน ?

โยโย่ : ก็ให้เขาคิดค่ะว่าถ้าเขาโดนบ้างเขารู้สึกยังไง แต่ถ้าโดนบ้างแล้วไม่ได้รู้สึกอะไร แล้วไง ก็ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขค่ะ

ยิ่งยง ลูก

อีกหนึ่งแรงกดดันเลยก็คือการเป็นลูกของพ่อยิ่งยง มันมีความกดดันตรงไหน ?
โยโย่ : เหมือนถ้าเราจะทำอะไรคนจะมาคาดหวังกับเราเยอะ ตั้งแต่เด็กด้วยความที่ป๊ายังไมได้เปิดว่าเป็นลูกพ่อ แต่คนข้างในเขารู้ แล้วพอหนูเล่นละครหรือทำอะไร เขาก็จะพูดแบบเก่งมากเลย พี่ยงสอนลูกดีมากเลย ไม่เคยมาชมหนูเลย ที่ทำอยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะยิ่งยงนะ ก็เพราะพ่อนะ รู้หรือเปล่า ทุกคนจะพูดใส่หนูแบบนี้ตลอด จนหนูรู้สึกว่าหรือเพราะเราเป็นลูกคนดังเลยไม่ได้รับคำชม เพราะทุกคนไปชมพ่อหมด

เสียใจมั้ยช่วงนั้นที่โดน ?

โยโย่ : มันก็เฟลค่ะ มันก็รู้สึกว่าทำไมถึงไม่ชมเราบ้าง หรือเขาอาจจะชมหนูแต่หนูรู้สึกว่าไม่ได้รับคำชมจากตรงนั้น

ยิ่งยง : เขาเคยคิดว่าที่ได้เป็นนักแสดง ได้เป็นนักร้อง เพราะลูกยิ่งยง ไม่ได้เขาเก่งเอง

เห็นบอกว่าเคยรู้สึกแย่ รู้สึกอะไร ?
โยโย่ : เคยคิดว่าไม่น่าเกิดมาเป็นลูกยิ่งยงเลย หนูโชคดีค่ะที่เป็นลูกปะป๊า เป็นลูกพ่อ แต่ว่าคนข้างนอกมักจะมองว่าแบบ มันทำได้มาอยู่ตรงนี้ได้ก็เพราะพ่อ เขาไม่เคยเห็นศักยภาพในตัวเรา ก็เลยเสียใจ แต่ไม่เคยมานั่งพูดกับพ่อตรงๆ ว่าเจอแบบนี้รู้สึกแบบนี้

ยิ่งยง ลูกสาว

นี่เป็นครั้งแรกที่พี่ยงได้ยินแบบนี้ ?
ยิ่งยง : ใช่ครับ เราเป็นพ่อก็ไม่ได้คิดอะไร ทำทุกอย่างให้ลูกเพื่อให้ลูกเป็นคนดี เราอยากให้ลูกมีอาชีพที่ดี การศึกษาที่ดี เขาอยากเล่นละครแต่เขาก็ไม่สามารถเล่นได้ เขาก็ฉีกตัวเองไปเรียนการกำกับละคร เพราะเขาชอบวงการบันเทิง แต่เขามาสามารถที่จะเข้าไปได้

ตอนที่เขาโดนกดดันแบบนั้นพ่อไม่ได้ทราบเลย ?
ยิ่งยง : ไม่รู้เลยครับ ทุกคนก็มาชมกับเราว่าโยโย่เล่นละครดีมาก เราก็แอบดีใจ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: