ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คาแรคเตอร์ตัวละคร เลือดกากี

คาแรคเตอร์ตัวละคร เลือดกากี

1. ตลับ รับบทโดย เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ หญิงสาวผู้มีฐานะยากไร้ กำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่จำความได้ ต้องปากกัดตีนถีบต่อสู้ชะตาชีวิตท่ามกลางผู้คนที่เรียกตัวเองว่า “นาย” ทำร้ายย่ำยีทั้งร่างกายและจิตใจจนบอบช้ำเกินเยียวยา ตลับจึงต้องใช้เล่ห์มารยาทุกอย่างเท่าที่มีเพื่อเอาตัวรอดจากการถูกทำร้ายจนกลายเป็นคนจิตใจเย็นชา อัดแน่นด้วยแรงพยาบาทอาฆาตจนสุดท้ายคือนำไปสู่ความหายนะของชีวิตตัวเอง


2. ธารทิพย์ รับบทโดย เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น  หญิงสาวสายเลือดผู้ดีมีชาติตระกูล แต่จิตใจกลับมีแต่ความอิจฉาริษยาเร่าร้อน กลัวว่าคนอื่นจะได้ดีกว่าตนแม้แต่ว่าคนผู้นั้นจะต้อยต่ำกว่า ไม่ชอบเห็นใครมีความสุข เจ้าเล่ห์เพทุบาย ร้ายเงียบ เก็บอารมณ์ต่างๆ ค่อนข้างดี  ใช้สมองคิดวางแผนทำลายศัตรูมากกว่าจะใช้อารมณ์ โหดเหี้ยมเกินกว่าผู้หญิงยุคสมัยนั้นจะทำกัน แต่เพราะความเชื่อมั่นตัวเองว่าฉลาดเกินใคร บางครั้งก็ทำให้ชีวิตต้องพบกับความผิดพลาดอย่างมหันต์


3. มนัส รับบทโดย เคลลี่-ธนะพัฒน์ ชายหนุ่มทายาทชาติตระกูลสูง รูปร่างหน้าตาดี ปากหวาน เจ้าสำราญ เจ้าชู้ไม่เลือกหน้า เป็นเสมือนตัวแทนของผู้ชายไทยในยุคสมัยนั้นคือถ้าชอบใจหญิงใดก็จะต้องคว้าเอามาเป็นเมีย ขาดความรับผิดชอบ ไม่สนใจความรู้สึกของใครนอกจากจะปรนเปรอความต้องการของตัวเองเพียงฝ่ายเดียว รักง่าย หน่ายเร็ว ไม่จริงใจ ทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดกับทุกๆเรื่อง


4.มาโนช รับบทโดย เขตต์ ฐานทัพ นิสัยตรงกันข้ามกับพี่ชาย คือเป็นคนดี มีคุณธรรม ฉลาดลุ่มลึก เก็บความรู้สึกเก่ง แต่ไม่สามารถจะทำอะไรได้มาก ใช้สมองแก้ไขปัญหาได้อย่างดี เป็นคนแบกรับปัญหาต่างๆของครอบครัวมาก มีความยับยั้งชั่งใจสูง ไม่ยอมตกเป็นทาสของตัณหา รักความเป็นธรรม เป็นผู้ชายที่อบอุ่น อ่อนโยน เชื่อในเรื่องเวรกรรม ชีวิตสร้างแต่สิ่งดีงามมาตลอด


5. เทวัญ รับบทโดย อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ ชายหนุ่มสายเลือดผสมระหว่างนายกับไพร่  จึงเป็นคนที่ชีวิตดูจะลึกลับซับซ้อน แม้แต่ตัวเขาเองบางครั้งก็ยังไม่เข้าใจที่มากำเนิดชีวิตของตัวเอง  ดื้อเงียบ ไม่ตามใจพ่อแม่หรือผู้ใหญ่ไปหมดทุกเรื่อง คิดจะทำอะไรที่ว่าดีแล้วก็จะทำ  มีความคิดสวนทางเป็นมุมกลับกับผู้ใหญ่ แต่มีน้ำใจ บางครั้งก็เป็นคนง่ายๆ อารมณ์ดี กุ๊กกิ๊ก ขี้เล่นบ้าง แต่ฉลาดมีไหวพริบ วางแผนแยบยล ชอบช่วยเหลือคนกำลังลำบากเข้าตาจนเสมอ


6. แน่งน้อย รับบทโดย นาตาลี ปณาลี สาวน้อยชาติกำเนิดจากตระกูลสูงส่ง แต่ชีวิตต้องตกต่ำทุกข์ยากลำเค็ญเพราะโชคชะตาเล่นตลกให้ต้องเป็นไป  แต่เป็นคนไม่ยอมพ่ายแพ้แก่ชะตากรรมชีวิตตัวเอง เป็นคนสู้คน จนบางครั้งก็ดูก๋ากั่นก้าวร้าว เพราะต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขันให้ได้  มีความอดทน ดื้อเงียบ แต่มีน้ำใจ รู้กตัญญู ไม่ทอดทิ้งผู้มีพระคุณ ยอมสละความสุขเพื่อทดแทนคุณคน  อ่อนหวานน่ารักแต่เฉพาะกับบางคนที่ดีด้วย


7. ขวัญศรี รับบทโดย ซาร่า-ชัชชญา เจริญจันทร์ หญิงสาวสายเลือดกากี แต่ชะตาชีวิตกลับพลิกผันถูกย้อมสีให้กลายเป็นสายเลือดผู้ดีมีชาติตระกูล แต่ถูกเลี้ยงดูจนเสียคน  ใจแตกแต่อายุยังน้อย ชอบข่มเหงทำร้ายคนที่ด้อยกว่า  ปากคอจัดจ้าน เอาแต่ใจตัวเอง ชอบเอาชนะผู้อื่นทุกวิถีทาง ไม่ฉลาด เชื่อคำพูดคนง่าย ช่างฟ้อง  โกหกมดเท็จเก่ง เจ้ามารยาพอตัว


8. บุญเรือน รับบทโดย โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ หญิงสาวเรียบร้อยอ่อนหวาน ถูกหมายมั่นให้แต่งงานกับมนัส แต่พอมนัสได้ธารทิพย์เป็นเมีย ก็ต้องสลับไปแต่งงานกับมาโนชแทน มองออกว่ามาโนชของตลับ แต่ก็เก็บทุกอย่างเอาไว้ในใจ


9. บุหงา รับบทโดย จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์ สาวชาวบ้าน นิสัยเกียจคร้านไม่ชอบทำงานการ เอาแต่เที่ยวเตร่เร่รักกับผู้ชายไปเรื่อยเปื่อย  ชีวิตไม่มีสาระแก่นสาร ปากคอเราะร้าย จัดจ้าน ชอบหว่านเสน่ห์คั่วผู้ชายไม่เลือกหน้า จนสุดท้ายต้องท้องไม่มีพอ ทำให้บั้นปลายชีวิตน่าสมเพชอย่างยิ่ง


10. ชัช รับบทโดย เบส เกริกพล ชายหนุ่มฐานะต่ำต้อยเป็นชาวบ้านธรรมดา กำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่เด็ก แต่จิตใจดีมีน้ำใจไมตรีต่อคนทั่วไป นิสัยอ่อนน้อมสงบเสงี่ยมเจียมตน แต่สู้คน บางครั้งก็ขี้ใจน้อย เก็บความรู้สึกเก่ง รักเดียว ใจเดียว ใจคอห้าวหาญ มีกตัญญูรู้คุณคน ทดแทนคุณผู้มีพระคุณต่อตนแม้แต่ชีวิตก็ให้ได้


11. ขุนเทพสิริ รับบทโดย เอิร์ธ-ณัฐนันท์ ขุนนางข้าราชการในยุคสมัยนั้น มีฐานะดี รวยที่ทาง เป็นคนมักมากในราคะ ลักษณะสมภารกินไก่วัด คลำไม่มีหางก็กวาดเรียบ ไม่รับผิดชอบ เมื่อเบื่อหน่ายแล้วก็ผลักไสผู้หญิงให้กับคนอื่นไม่สนใจว่าผู้หญิงเหล่านั้นจะมีชีวิตเป็นอย่างไร   นิสัยใจกว้างจึงมีเพื่อนพ้องชาติตระกูลสูงเยอะ  สุภาพ ฉลาดพอตัว


12. นางอุบล รับบทโดย มิ้งค์-ฐรินดา กรรณสูต เมียของขุนเทพ  เป็นหญิงฉลาด ใช้สมองแก้ไขปัญหาต่างๆในครอบครัวรวมทั้งปราบนิสัยเจ้าชู้ของผัวอย่างที่หญิงสมัยนั้นไม่ทำกัน เก็บอารมณ์เก่ง ดูจะดุไว้ตัว วางอำนาจแบบผู้ดี ดูแลความเป็นไปในบ้านได้ดี ละเอียดลออกับเรื่องต่างๆทุกเรื่อง


13. สาหร่าย รับบทโดย เกด-ธิญาดา พรรณบัว แม่แท้ๆของเทวัญ เป็นบ่าวในเรือนขุนเทพสิริ หน้าตาสวยหวานเป็นที่หมายตาของบ่าวหนุ่มๆในเรือน แต่สุดท้ายก็หนีไปพ้นความเจ้าชู้ ต้องตกเป็นเมียของขุนเทพสิริจนได้


14. คุณพระวาทิต รับบทโดย ตฤณ เศรษฐโชค ขุนนางหนุ่มรุ่นพี่ของขุนเทพ นิสัยคล้ายๆกัน คือเจ้าชู้มักง่ายในเรื่องกามราคะ กำหนัดมาก โดยเฉพาะกับทาสสาวรุ่นในบ้าน  เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานง่ายชอบเรื่องนกเขามาก  ปรกติเป็นคนตามใจลูกเมีย ขอเพียงให้ตัวเองได้มีความสุขกับสิ่งที่ชอบก็พอใจ  ไม่ค่อยละเอียดกับเรื่องในบ้านสักเท่าไร


15. นางเกสร รับบทโดย แพร-รัชนี ศิระเลิศ เมียของคุณพระวาทิต  เป็นผู้หญิงที่ต้องคอยตามสอดส่องความประพฤติของผัว แต่ต่อหน้าสังคมก็ทำตัวว่าให้ความนอบน้อมสามี ไม่ก้าวก่ายเรื่องหน้าที่การงานของสามี แต่พออยู่เฉพาะในบ้านกลับตรงกันข้าม ตรวจสอบยิบ แต่สามีก็ยังไม่วายแอบสร้างปัญหาเรื่องรักๆใคร่ๆเกิดขึ้นในครัวเรือนประจำ  เป็นคนขี้บ่นพิรี้พิไรจนบางทีก็ดูน่าเบื่อหน่าย


16. คุณหญิงวาด รับบทโดย แม่อี๊ด-ดวงใจ หทัยกาญจน์ เป็นคนเงียบๆเก็บความรู้สึกเก่ง  นิสัยคล้ายๆสามีคือรักความยุติธรรม ชอบทำบุญสุนทานเข้าวัดฟังเทศน์ฟังธรรม  มีน้ำใจต่อบ่าวไพร่ในบ้าน ไม่ดูถูกคนต่ำต้อยกว่า พิสมัยเรื่องอาหารการกินแบบไทยๆ และงานศิลปะพวกตกแต่งพุ่มพานดอกไม้ จึงชอบคนนิสัยอ่อนหวาน  ไม่ค่อยจะพูดเยอะ แต่พอว่าใครทีจะใช้คำพูดคมกริบ ด่าเจ็บเหน็บแบบผู้ดี


17. เปลี่ยน รับบทโดย เบนซ์-พิสิฐพล บ่าวไพร่ในบ้านคุณหญิงวาด เป็นคนใจคออำมหิตโหดร้าย เจ้าเล่ห์ ทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง แต่เป็นคนโง่ ไม่มีไหวพริบจึงต้องตกเป็นเหยื่อของธารทิพย์ในที่สุด


18. เศรษฐีไข่ รับบทโดย อาสมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล เป็นพ่อหม้ายหนุ่มใหญ่ชาวบ้านฐานะดี ขยันหมั่นเพียรทำมาหากิน ขี้เหนียวจนร่ำรวย แต่นิสัยชอบหลีเด็กสาวๆ ใช้อำนาจเงินซื้อความสุขเรื่องตัณหาให้ตัวเอง  เจ้าเล่ห์ขี้โกง


19.  หมอผีเข้ม รับบทโดย กษาปณ์ จำปาดิบ เป็นคนเก่งชำนาญด้านเวทย์มนต์คาถาเล่นของเพื่อแลกกับเงินทองผลประโยชน์ เจ้าเล่ห์ ปลิ้นปล้อน หื่นราคะ ปากกับใจไม่ตรงกัน  วางแผนการเก่ง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: