GAME UPDATE :

Tales Runner

   Tales Runner เป็นเกม Online แนวใหม่ จะว่าเป็นเกม Racing ก็ไม่ได้ แต่เกมจะเป็นการแข่งขันวิ่งแข่งกัน โดยความโดดเด่นของเกม น่าจะอยู่ตรงที่กราฟฟิกของเกมที่แสดงถึงความน่ารัก สดใส ได้อย่างลงตัว จะว่าไปแล้วเราจะเรียกเกม Tales Runner ว่าเป็นเกมกีฬาก็ได้ เพราะว่าในเกมไม่ได้มีสนามแค่ให้เราวิ่งอย่างเดียว มีทั้งว่ายน้ำกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ เท่านั้นยังไม่พอ การว่ายน้ำ ขี่จักรยาน เล่นสกีก็ยังมี และมีโหมดการเล่นที่แตกต่างกับเกมอื่น โดยเฉพาะโหมดวิ่งหนีมอนสเตอร์ที่สามารถเล่นได้ 40 คน พร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าน่าสนุกตื่นเต้นเร้าใจไปอีกแบบ กับการที่ไม่ได้วิ่งแข่งกับผู้เล่นคนอื่นเพียงอย่างเดียว

  เมื่อลองนับเกมแนวประลองความเร็วบนสนามต่างๆ ที่มีอยู่มากมายในวงการเกมแล้ว แนวเกมแข่งขันที่ถูกนำมาผลิตมากที่สุด ก็ต้องยกให้เกมแนวรถแข่งที่มีจุดขายตรงที่ตัวรถที่สมจริง สวยงาม และเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้หลากหลาย เทียบสัดส่วนแล้วก็มากกว่าเกมพวกแข่งสโนว์บอร์ด มอเตอร์ไซค์ อยู่มาก แต่เคยสังเกตกันไหมครับ ว่าทั้งที่มีกีฬาประเภทกรีฑากันอยู่แล้ว ทำไมถึงไม่นำออกมาทำเป็นเกมประลองความเร็วกันอยู่บ้าง


   สาเหตุหนึ่งที่ไม่มีเกมประเภทวิ่งแข่งออกมาบ่อย เพราะวิ่งแข่งปกติไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่เหมือนกีฬาอื่นๆ ทำให้นำมาทำเป็นเกมได้ยาก ถ้าวิ่งแข่งธรรมดาก็เปลี่ยนไปทำเป็นรถแข่งจะน่าสนใจกว่ากันเยอะ แต่ก็มีเกมหนึ่งที่ดึงเอาความสนุกของการวิ่งวิบากในเกมแนว Action มาทำเป็นเกมที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

    Tales Runner เกมสไตล์แคชชวล 3D ที่ดึงเอาความสนุกสนานของการวิ่งแข่งมาประยุกต์ให้เป็นเกมแข่งขันรูปแบบออนไลน์ที่น่าสนใจมากเกมหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่เพียงการวิ่งแข่งที่วัดแพ้ชนะด้วยการควบคุมทิศทางบนพื้นราบทั่วไปเท่านั้น แต่ยังผสมผสานการเล่นแข่งแบบวิบากที่ใช้การกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ และการเก็บไอเทมที่มีอยู่ในฉากมาใช้ช่วยเหลือตัวเราและแกล้งผู้เล่นอื่น

การควบคุมและระบบพื้นฐาน
    วิธีการบังคับก็เข้าใจไม่ยาก มีบังคับทิศทาง กับปุ่มกระโดด, ใช้ไอเทม และเร่งความเร็วในการวิ่งเท่านั้น และเราสามารถปรับแต่งปุ่มให้ตรงกับความถนัดของตัวเราได้ด้วย
ระบบการเร่งความเร็วในการวิ่งโดยใช้เกจพลังสะสม ซึ่งจะจะเป็นตัววัดการแพ้ชนะในแต่ละเกมได้ แต่ถ้าใช้ผิดจังหวะก็อาจทำให้แพ้กันง่ายๆ เช่นกัน

   การแข่งขันในแต่ละรอบ จะรองรับผู้เล่นได้มากสุดถึง 30 คน (ขึ้นกับสนามที่แข่ง) ซึ่งจำนวนผู้เล่นมากขนาดนี้ก็น่าจะเกิดปัญหาที่เห็นกันบ่อยๆ ที่เกิดขึ้นจากการรอผู้เล่นจำนวนมาก กว่าจะขอร้องให้กด Ready หรือจะไล่ผู้เล่นที่ไม่ออกจากห้องให้ออกจนหมด ก็คงเสียเวลากันพอสมควร แต่สำหรับ Tales Runner นั้น มีระบบแก้ปัญหาการรอคอยผู้เล่นอยู่แล้วครับ โดยการไม่ต้องรอผู้เล่นที่ไม่พร้อม และมีการแสดงชื่อผู้เล่นทั้งหมดด้วยรูปตัวละครเพื่อให้เห็นชัดๆ ว่ามีผู้เล่นที่พร้อมจะเล่นเกมมากน้อยแค่ไหน เป็นระบบที่น่านำมาใช้ในเกมประเภทแคชวลหลายๆ เกมครับ

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่  http://www.talesrunner.in.th/ 
วิธีเล่น  http://www.talesrunner.in.th/gameguide/howtoplay/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: