GAME UPDATE :

ของมันต้องมี! Sony วางจำหน่าย PlayStation VR2 สำหรับ PS 5 ราคาเริ่มต้น 22,190 บาท

 

ของมันต้องมี! Sony วางจำหน่าย PlayStation VR2 สำหรับ PS 5 ราคาเริ่มต้น 22,190 บาท


แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ยืนยันการวางจำหน่ายแว่น PS VR2 รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ต้องบอกว่าคราวนี้ทาง Sony ได้มีการปรับเปลี่ยนเสปคบางอย่างเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องซื้อแยกเหมือนรุ่นก่อน มาพร้อมคอนโทรลเลอร์ PS VR2 Sense หนึ่งคู่เลย และจะวางขายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2023

โดยทาง Playstation.Blog ได้ออกมายืนยันรายละเอียดการวางขายของ PlayStation VR2

สำหรับภาพของ PlayStation VR2 อย่างเป็นทางการนี้ จะเห็นว่าดีไซน์มีความเล็กเรียวขึ้นกว่ารุ่นที่ผ่าน ๆ มามีความทันสมัยมากขึ้นใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อให้เข้ากับตัวเครื่อง PlayStation 5 รายระเอียดของแว่น สามารถรับชมหน้าจอได้ที่ความละเอียด 4K HDR สูงสุดถึง 120fps ที่พร้อมจะให้เราได้สัมผัสการเล่นเกมแบบสมจริงมากกว่าเดิม อีกทั้งจอ OLED 2000 x 2040 จำนวนสองจอในแว่นนี้จะมีความคมชัดสูงกว่าแว่น PlayStation®VR ตัวดั้งเดิมถึงสี่เท่าเลยค่ะ ทำให้เรามีมุมมองในการรับภาพที่กว้างและสมดุลขึ้น เพราะขณะเล่นมีการปรับแต่งระยะเลนส์ไว้ ให้ดวงตาของเรามีอากาศถ่ายเทไม่รู้สึกล้าและเพื่อป้องกันเลนส์ขึ้นฝ้า ช่วยให้สบายตอนสวมใส่นั่นเอง

นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าของแว่น VR ยังมีกล้องอีก 4 ตัว แบบ inside-out camera tracking เผื่อใช้ในการตรวจจับสภาพแวดล้อมด้านนอก ก็เลยไม่ต้องใช้ร่วมกับ PlayStationCamera ให้วุ่นวาย เพราะกล้อง inside-out camera tracking จะสามารถตรวจจับได้เองว่าตัวเราจะขยับไปทางไหนบ้าง เรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกที่ไม่ต้องซื้อคอนโทรลเลอร์แยกต่างหาก เพราะมาคู่กันเลยทีเดียว และยังมีการวางจำหน่ายเกม Horizon Call of the Mountain รวมอยู่ในชุดเดียวกัน

ราคาและการวางจำหน่าย
ประกาศวางจำหน่าย PlayStation VR2 ในวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 และสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ในวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายนนี้

วางจำหน่าย PlayStation VR2 

PlayStation VR2
*PlayStation VR2 ราคา 22,190 บาท
*รวมชุดหูฟัง PS VR2, ตัวควบคุม PS VR2 Sense และหูฟังสเตอริโอไว้ด้วยกัน

PlayStation VR2 พร้อมเกม Horizon Call of the Mountain

ชุด PlayStation VR2 พร้อมเกม Horizon Call of the Mountain
*PlayStation VR2 Horizon Call of the Mountain bundle ราคา 23,890 บาท
*รวมรหัสคูปอง PlayStation Store สำหรับเกม Horizon Call of the Mountain, ชุดหูฟัง PS VR2, ตัวควบคุม PS VR2 Sense และหูฟังสเตอริโอ

 Controller Charger

Controller Charger
*PlayStation VR2 Sense Controller charging station ราคา 1,699 บาท

การวางจำหน่าย PS VR2 ในต้นปีหน้าเราก็ต้องมารอลุ้นกัน ว่าของจะขาดตลาดหรือจะมีเครื่องรองรับต่อความต้องมากเพียงพอแค่ไหน แต่ยังไงก็ตามถ้าคนไหนที่สนใจแนะนำให้สั่งซื้อล่วงหน้ากันไว้เลยดีกว่า

ขอบคุณแหล่งที่มา playstation


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: