GAME UPDATE :

Dota2 - Element TD - ปฐมธาตุทั้ง ๖ จักยิ่งใหญ่อีกครา!


Dota2 - Element TD - ปฐมธาตุทั้ง ๖ จักยิ่งใหญ่อีกครา! 


สำหรับเพื่อน ๆ Dota 2 รุ่นบุกเบิกมาตั้งแต่ยังเป็น Map ใน WarCraft III นอกจาก Map Dota ที่เป็นแนว Moba แล้ว ยังมี Map ที่เป็น TD หรือ Tower Defense ที่เรียกกันอย่างไทย ๆ ว่า สร้างปั้อม , ตั้งป้อมกันอีกด้วย

แล้วพอนึกถึง Map ที่เป็นแนว TD นี้ ผมคิดว่าเพื่อน ๆ หลายท่าน ๆ คงนึกถึง "Element TD" แผนที่ที่เราสามารถสร้างป้อมที่มีธาตุต่าง ๆ อันได้แก่ ธาตุแสง ธาตุมืด ธาตุน้ำ ธาตุไฟ ธาตุไม้ ธาตุดิน รวมแล้ว 6 ธาตุ อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดป้อมธาตุเหล่านี้ด้วยการผสมธาตุอื่น ๆ เข้าไป หรือเสริมพลังมันด้วยธาตุเดิมที่มีระดับเหนือกว่า

ธาตุแต่ละธาตุก็มีความได้เปรียบ (ทำ Dmg 200%) และเสียเปรียบ (ทำ Dmg 50%) หากจะไล่เรียงลำดับความได้เปรียบเสียเปรียบ ก็จะได้ดังวัฏจักรภาพด้านล่างนี้นอกจากนี้ป้อมแต่ละป้อมยังมีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ บ้างเวลา Last Hit ครบจำนวนจะได้พลังชีวิตเพิ่มขึ้น 1 บ้าง Last Hit แล้วจะได้ gold เพิ่มขึ้น ฉะนั้นแล้วการวางแผน จัดสรรจำนวนป้อมแต่ละชนิด ก็มีผลต่อรูปเกม

หลังจากห่างหายกันไปนานหลายปีทีเดียว บัดนี้ Element TD หวนคืนมาในรูปแบบ Custom Map ใน Dota2 อีกครั้งMap Element TD ณ ปัจจุบันจุผู้เล่นได้สูงสุด 6 คน
จำนวน Wave สู่สุด 55 Wave + Boss Wave (ที่มาเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะพ่ายแพ้ แถมเวลาเราฆ่าแล้วจะไม่ได้ gold เพิ่มอีกด้วย //เจ้ากบบ้า T^T)

เมื่อเราเข้าสู่ Map Element TD จะมีให้เลือกโหมดสำหรับการเล่น 3 โหมด กับ 4 ระดับความยากหลังจากหมดเวลา Vote ก็จะมีการแจ้งผลโหมดและระดับความยากที่จะได้เล่นถึงแม้จะเป็นการโหวต แต่จากประสบการณ์ที่เล่นมา คุณเลือกโหมดไหน ระดับความยากเท่าไหร่ คุณก็จะได้เล่นสิ่งที่คุณเลือกอยู่ดี

สำหรับ Monster ในแต่ละ Wave ที่ออกมาจะมีคุณสมบัติธาตุต่าง ๆ ติดด้วยออกมาด้วย สำหรับผู้เล่นที่ยังจำไม่ได้ว่า ธาตุใดได้เปรียบหรือเสียเปรียบอะไร ก็สามารถดูข้อมูลจากตัว monster เอง หรือ บริเวณประตูจุด Spawn ของ monster ก็ได้

นอกจากจะมีธาตุติดตัว monster แต่ละ Wave แล้ว ยังมีบาง Wave ที่ monster มี Skill Passive พิเศษติดตัวออกมาด้วยในส่วนของการ Sell Tower หรือขายป้อมทิ้งนั้น อาจแตกต่างจากตอนอยู่ใน WarCraft III สักหน่อยหนึ่ง เพราะเมื่อเราขายป้อมทิ้งใน Dota 2 gold ที่เรากลับคืนคือ 100%อาจจะเรียกว่าทำให้ผู้เล่นเล่นง่ายขึ้น และ สามารถวางกลยุทธ์ที่เหมาะสำหรับ Wave ต่อ ๆ ไปได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น

ในส่วนของ Menu ที่เพื่อน ๆ สามารถเรียกใช้ใน Map Element TD ได้มีอยู่ด้วยกัน 2 เมนู

1.) Score Board สามารถเรียกขึ้นดูด้วยการกด TAB โดยในหน้าเมนูนี้จะบอกทั้งคะแนน , จำนวน gold , จำนวนชีวิตที่เหลือ , จำนวนของ monster ที่เหลือใน wave นั้น ๆ และ ธาตุแต่ธาตุที่ผู้เล่นเลือก (ในส่วนนี้ถ้ามีตัว R อยู่ แสดงว่าผู้เล่นท่านนั้น ๆ เลือก Mode Random)2.) Tower Table หรือ ตาราง(การผสม)ป้อมทั้งหมด ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถดูรายละเอียดของป้อมแต่ละป้อมได้ หรือจะใช้ Fliter ที่เพื่อกรองหาป้อมที่ให้ผล Buff , Slow , AMP , AOE จากปุ่มทางด้านล่างขวาของตารางก็ได้รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ Map Element TD
- ตอนนี้มีผู้เล่นจำนวน 2000+ ท่านกำลังเล่น MAP นี้อยู่ การค้นหาห้องเล่นกับคนอื่นใช้เวลาไม่นานนัก
- มีบัคที่เมื่อ Vote เลือก Mode และระดับความยาก เสร็จสิ้นแล้วไม่สามารถเริ่มเกมได้อยู่บ้าง
- ระยะเวลาในการเล่นต่อ 1 ครั้งประมาณ 40 นาที (ถึง Wave Boss)
- Leaderboard สามารถเข้าไปดูได้ที่ : http://www.eletd.com/leaderboard/

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับ บ๊ายบาย : D

เครดิต: kanaken


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: