GAME UPDATE :

Apple เปิดตัว Charrua Soccer เกมฟุตบอลใหม่บน Apple ArcadeApple เปิดตัว Charrua Soccer เกมฟุตบอลใหม่บน Apple Arcade


หลายคนอาจสงสัยว่าชนเผ่าพื้นเมืองในทวีปอเมริกาใต้เกี่ยวข้องอะไรกับ Apple Arcade เมื่อห้าร้อยปีก่อน เผ่านักรบที่อาศัยอยู่ในประเทศอุรุกวัย อาร์เจนตินา และบราซิลเผ่านี้มีความมุ่งมั่นและดุดันมาก และในวันนี้คำว่า “Garra Churrúa” ที่สื่อถึงความกล้าหาญ ความตั้งใจแน่วแน่ และความแข็งแกร่งในอดีตก็ถูกส่งต่อมายังทีมฟุตบอลของประเทศอุรุกวัย ซึ่งประเทศเล็กๆ แห่งนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสปิริตนักสู้สามารถผลักดันให้พวกเขาเป็นยอดนักเตะในโลกฟุตบอลได้ ด้วยการคว้ารางวัลเวิร์ลคัพถึง 2 รางวัล และตอนนี้ BATOVI Games Studio ผู้พัฒนาเกมสัญชาติอุรุกวัยที่มีสปิริตเดียวกันนี้ก็กำลังสร้างผลงานบนเวทีโลกด้วยการเปิดตัว Charrúa Soccer เกมฟุตบอลเกมใหม่ที่มีให้เล่นเฉพาะบน Apple Arcade เท่านั้นการนำเสนอสปิริตนักสู้ของทีมฟุตบอลอุรุกวัยเป็นเพียงแรงบันดาลใจหนึ่งของเกมเท่านั้น ในระหว่างการสร้างเกม Charrúa Soccer นั้น Batovi ต้องศึกษาอย่างหนักจาก Pixel Cup Soccer เกมชื่อดังบน iOS ที่เปิดตัวในปี 2010 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่ม One Laptop per Child พวกเขาพัฒนาเกมโดยมีเป้าหมายให้ได้เกมที่สนุกสนาน มีลูกเล่นมากมาย และเล่นได้ทุกคน ซึ่งเหมาะสมกับ Apple Arcade เป็นอย่างยิ่ง ตัวละครมาในรูปแบบของตัวการ์ตูนออกแบบมาให้ทุกคนเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะมาจากประเทศไหน ส่วนการเล่นก็เรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งบริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกมจะสร้างสปิริตแบบ “Garra Churrúa” ให้กับทุกคนCHARRUA SOCCER
ผู้พัฒนา: BATOVI Games Studio
แนวเกม: กีฬา
จุดเด่น-เล่นแบบคนเดียว (ผู้เล่นกับคอมพิวเตอร์), สองคน (ผู้เล่นกับผู้เล่น), หรือโหมดทีม (แข่งขันกัน)
-การออกแบบเกมเป็นแนวศิลปะ 3 มิติแบบเรโทรที่เหมือนกับเกมเก่าๆ ให้อารมณ์หวนนึกถึงความหลัง
-แอนิเมชั่นลีลานักเตะที่แสนสนุก ไม่ว่าจะเป็น โอเวอร์เฮดคิก, สกอร์เปี้ยนคิก, ซิสเซอร์คิก, ไดฟ์วิ่งเฮดเดอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย
- AI มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันมากมาย เช่น สไตล์การเล่นแบบ Catenaccio จากอิตาลีหรือแบบ Tiki-Taka ของทีม Barcelona FCเสียงจากผู้พัฒนา – Roque Papa เจ้าของและกรรมการของ BATOVI Games Studio:
เราตื่นเต้นกับการเปิดตัวเกม Charrúa Soccer บน Apple Arcade มากเพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักพัฒนาอย่างเราในการแสดงความคิดสร้างสรรค์พร้อมๆไปกับมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสร้างรายได้หรือโฆษณา

เราเริ่มพัฒนาเกมฟุตบอลที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและความมันส์มากมายซึ่งนับว่าแตกต่างจากเกมจำลองการเล่นฟุตบอลทั่วไปเพราะเราเน้นที่ความสนุกของเกมเป็นหลักผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวกับเพื่อนหรือครอบครัวโดยเลือกได้ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ตัวควบคุมเกมอีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ต่างๆในระบบนิเวศของ Appleนอกจากนี้กราฟิกที่สวยงามในเกมก็ดึงดูดทั้งผู้ใหญ่และเด็กอีกทั้งยังมีการควบคุมที่ง่ายดายทำให้สามารถเลือกเล่นแบบเปิดหรือปิดระบบช่วยเหลือก็ได้นับว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทั้งผู้ที่ชอบเล่นแบบสบายๆและผู้ที่ต้องการความท้าทายอย่างแท้จริงคุณสมบัติทั้งหมดนี้แหละครับที่ทำให้ Charrúa Soccer เป็นเกมแนวกีฬาที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เราสร้างเกมที่ใฝ่ฝันไว้ตลอดสำเร็จแล้วและเราก็มีไอเดียอีกมากมายที่จะอัพเดทต่อไปในอนาคตแต่ตอนนี้เราอยากเห็นผู้เล่นชอบเกมของเราครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: