GAME UPDATE :

The Wild at Heart

The Wild at Heart

The Wild at Heart


ก้าวเข้าสู่ช่วงท้ายของเดือนพฤษภาคมที่อุดมไปด้วยเกม Indy คุณภาพดีที่ทยอยเปิดตัวผ่าน Steam ให้ผู้ที่สนใจได้แวะเวียนเข้ามาลิ้มลองบรรยากาศอันสดใหม่ไม่เหมือนใคร สำหรับวันนี้ผมขอนำเพื่อน ๆ ทุกท่านไปพบกับเกม Indy ลายเส้นสวยชวนอบอุ่นหัวใจอย่าง “The Wild at Heart” กันครับ

รีวิวเกม

The Wild at Heart เป็นเกม Action ผจญภัยออกสำรวจดินแดนลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ในส่วนลึกของผืนป่า ผ่านมุมมองของตัวละครหลักที่เป็นเด็ก 2 คน เพิ่มเติมอรรถรสความสนุกและท้าทายด้วย Puzzle ที่ต้องอาศัยการสังเกตและตีความ The Wild at Heart นำเสนอผ่านกราฟิกแบบ 2D ถ่ายทอดผ่านลายเส้นแสนอบอุ่นหัวใจ และเพลงประกอบยอดเยี่ยมที่ช่วยขับกล่อมให้ผู้เล่นดำดิ่งไปกับตัวเกมได้เป็นอย่างดี

เกม Action
The Wild at Heart พัฒนาโดย Moonlight Kids และมี Humble Games เป็นผู้จัดจำหน่ายผ่าน Steam เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมาครับ

Moonlight Kids

เรื่องราวของ The Wild at Heart เริ่มต้นที่ ‘Wake’ ตัดสินใจหนีออกจากบ้าน มุ่งสู่ป่าลึกตามที่ได้วางแผนและนัดแนะกับเพื่อนสนิทไว้

เกม The Wild at Heart

ทว่าระหว่างทางเขากับหลงป่าและเข้าไปสู่ดินแดนลึกลับที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์ สิ่งมีชีวิต ตลอดจนผู้อาศัยที่แปลกประหลาดไม่แพ้สภาพแวดล้อมแห่งนี้ สถานที่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยของ ‘Wake’ การเดินทางเพื่อออกตามหาเพื่อนสนิท มอบความช่วยเหลือแก่ผู้ต้องการ และหาคำตอบเพื่อเยียวยาหัวใจที่แตกสลายของตัวเอง

Humble Games

Feature อันเป็นหัวใจหลักในส่วนของ Gameplay สำหรับ The Wild at Heart จะเป็นอื่นใดไม่ได้นอกเสียจาก Spriteling ภูติตัวน้อยสุดแสนน่ารักและมากด้วยไมตรีจิต สิ่งมีชีวิตเวทมนตร์ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือเราอยู่เสมอ

Steam

ตั้งแต่เรื่องจิปาถะเล็กน้อยอย่างการเก็บรวบรวมทรัพยากรหรือเรื่องใหญ่อย่างช่วยขนย้ายสิ่งของไม่ว่าจะหนักหนาเพียงใดเพื่อเปิดทางให้กับเราตลอดจนคอยปกป้องและต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตดุร้ายในผืนป่าลึกลับแห่งนี้Spriteling ภายในเกม The Wild at Heart มีอยู่ด้วยกัน 5 ชนิด แต่ละชนิดมีนิสัย ความชอบและความสามารถแตกต่างกันออกไปความพิเศษของ Spriteling แต่ละชนิด จึงกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการกำหนดเส้นทางการออกผจญภัยว่าเราสามารถไปที่ใดได้บ้าง ไปได้ไกลมากน้อยแค่ไหน เพราะแต่ละพื้นที่ต่างมี Objective ที่จำเป็นต้องใช้งาน Spriteling ที่สอดคล้องกันเพื่อเปิดเส้นทางแล้วแผนที่ภายในเกม The Wild at Heart กว้างใหญ่มากน้อยเพียงใด ? The Wild at Heart ประกอบด้วยโซนพื้นที่ใหญ่ 4 โซน และ 5 โซนย่อย กว้างเสียจนการออกสำรวจแต่ละครั้งต้องเดินขาลากกันเลยล่ะครับแต่ละพื้นที่มีสภาพแวดล้อมอันเป็นเอกลักษณ์ บ้างเป็นที่แคบ บ้างเป็นพื้นที่เปิด และบางครั้งก็เป็นพื้นที่สลับซับซ้อน จำต้องแก้ไข Puzzle ในบริเวณดังกล่าวเพื่อเปิดทางไปต่อ
ทุกครั้งที่เข้าไปยังพื้นที่โซนใหม่ สถานที่สำคัญแห่งแรกที่ควรมองหาก็คือ สถานที่ตั้ง Camp ซึ่งเป็นทั้ง Safe Zone จุด Save กล่องเก็บของ โต๊ะคราฟของและ Spirit Well สำหรับบริหารจัดการ Spriteling ครับแม้ The Wild at Heart จะมีพื้นที่ให้ออกสำรวจกว้างขวางใช้เวลาในการย้ายไปมาแต่ละพื้นที่ด้วยการเดินเท้าค่อนข้างนาน แต่หากเพื่อน ๆ สามารถปลดล็อกจุดวาร์ปในแต่ละพื้นที่ได้แล้ว การเดินทางในครั้งถัดไปก็จะสะดวกสบายขึ้นหลายเท่าตัวเลยล่ะครับในระหว่างการสำรวจ เราอาจพบ Objective แปลก ๆ ซึ่งเราสามารถให้ Spriteling ช่วยขนย้ายพวกมันได้ Objective เหล่านี้บ้างถูกใช้เป็นส่วนประกอบของสิ่งปลูกสร้างภายในเมือง บ้างเป็นของสะสมสำหรับพิพิธภัณฑ์ และบางชิ้นเป็นชิ้นส่วนสำหรับปลดล็อกเส้นทางไปต่อครับหากเราทำการสร้างสิ่งปลูกสร้างในเมืองเป็นอันเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นการปลดล็อกระบบอัปเกรดตัวละคร, ร้านค้าขายของ ตลอดจนระบบ Bounty สำหรับล่าสัตว์ร้ายเพื่อแลกรางวัลเลยล่ะครับในส่วนของ Puzzle ภายใน The Wild at Heart มีทั้งแบบที่เล่นกับสภาพแวดล้อม ต้องอาศัยความสามารถของ Spriteling และยังมี Puzzle ในแบบของปริศนาคำทาย ที่เราต้องอาศัยการตีความ เพื่อถอดคำอธิบายดังกล่าว รวมไปถึงเล่นกับระบบเวลาภายในตัวเกมอีกด้วยระบบเวลาของ The Wild at Heart จะแบ่งออกเป็น 4 ช่วงด้วยกัน อันได้แก่ เช้า, บ่าย, เย็น และกลางคืน โดยช่วงเวลากลางคืนจะเป็นช่วงที่อันตรายที่สุด เพราะเป็นช่วงที่เหล่า ‘Never’ ปรากฏตัวและออกล่าตัวละครของเรา หากไม่มีความจำเป็น เมื่อแสงแดดหายไปเมื่อใดก็ควรเข้านอนเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่ว่านี้แต่หากจำเป็นต้องออกสำรวจในช่วงเวลาระทึกขวัญ ก็อย่าลืมใช้งานระบบการคราฟ Item เตรียมความพร้อมเอาไว้แต่เนิ่น ๆ กันด้วยล่ะผมใช้เวลาในการเคลียร์ The Wild at Heart อยู่ที่ 10 ชั่วโมงเศษ หนึ่งในปัจจัยที่ทำการระยะเวลาในการเล่นจนจบมากหรือน้อย คือ เพื่อน ๆ ใช้เวลาในการสำรวจมากน้อยแค่ไหน และแก้ Puzzle ได้รวดเร็วเพียงใดครับสำหรับผม The Wild at Heart เป็นเกม Indy ที่ดีเกมหนึ่งที่อยากบอกต่อให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาเกมออกผจญภัยน่ารัก ๆ เนื้อเรื่องดีเยี่ยม แถมเพลงประกอบยอดเยี่ยมและชื่นชอบการแก้ Puzzle ที่ไม่ได้ง่ายหรือยากเกินไปครับ อาจต้องใช้การสังเกตรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่มากหน่อย และอย่าคิดลึกจนเกินไปก็จะผ่าน Puzzle ได้อย่างแน่นอน แล้วล่ะก็ The Wild at Heart คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

 

หากเพื่อน ๆ เป็นคนหนึ่งที่อยากออกเดินทางไปพร้อมกับ Wake ในดินแดนลึบลับแสนประหลาดแห่งนี้แล้วล่ะก็ สามารถตามไปซื้อ The Wild at Heart มาลองเล่นกันได้จาก Steam ในราคา 319 บาทครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: