GAME UPDATE :

Genshin Impact จะอัปเดตเวอร์ชัน 1.6 ในวันที่ 9 มิถุนายนนี้เป็นครั้งแรก

Genshin Impact

Genshin Impact จะอัปเดตเวอร์ชัน 1.6 ในวันที่ 9 มิถุนายนนี้เป็นครั้งแรก


miHoYo ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลกได้ประกาศว่าการอัปเดตเวอร์ชัน 1.6 “ซัมเมอร์หรรษากับเกาะมหัศจรรย์” ของ Genshin Impact จะมีขึ้นพร้อมกันบนแพลตฟอร์ม PC, Android, iOS, PlayStation®4 และ PlayStation®5 ในวันที่ 9 มิถุนายน 2021

โดยจะเป็นครั้งแรกในเกมที่จะมีการเพิ่มคอสตูมตัวละครที่สามารถเปลี่ยนได้ รวมไปถึงตัวละครใหม่จาก Inazuma ที่สามารถเล่นได้เข้ามา ในขณะเดียวกันนักเดินทางจะได้ใช้ช่วงเวลาหน้าร้อนของ Teyvat ไปกับกิจกรรมผจญภัยที่แสนมหัศจรรย์ร่วมกันกับ Klee และตัวละครอื่น ๆ บนพื้นที่หนึ่งที่ห่างไกลออกไปในทะเล

miHoYo

Genshin Impact เป็นเกมแบบ free-to-play ที่จะนำผู้เล่นเข้าไปสู่ดินแดน Teyvat อันกว้างใหญ่และเต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่ตระการตา ซึ่งในดินแดนแห่งนี้มีเทพเจ้าแห่งธาตุทั้งเจ็ดคอยปกครองผู้คนในสถานที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น “นักเดินทาง” ลึกลับผู้หนึ่ง ซึ่งออกก้าวเดินในเส้นทางของตนเองเพื่อตามหาสายเลือดที่ถูกพลัดพรากไปแสนนาน และเปิดเผยความลึกลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้โลกแห่งนี้ในท้ายที่สุด

ผู้เล่นทั้งหลายจะได้สำรวจ Mondstadt และ Liyue สองในเจ็ดเมืองหลักของโลก Teyvat ซึ่งแต่ละเมืองนั้นจะมีบรรยากาศทางวัฒนธรรม, เรื่องราว, ภูมิทัศน์โดยรอบที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ , ศัตรู, ความลึกลับ และสมบัติที่ซ่อนอยู่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเมืองอื่น ๆ รวมไปถึงเนื้อเรื่อง, ตัวละครและกิจกรรมตามฤดูกาลนั้น จะทยอยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง!

เกม Genshin Impact

ในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้ นักเดินทางจะให้ความช่วยเหลือ Klee โดยเธอได้รับจดหมายจาก “Dodo-King” ที่ขู่ว่าจะมาพรากตัว Dodoco เพื่อนของ Klee ไป ดังนั้นผู้เล่นจึงจำเป็นต้องล่อง “เรือเดินสมุทร” อยู่ท่ามกลางพื้นที่แห่งหนึ่งที่ห่างไกลออกไปในทะเล และทำการค้นหา “Dodoland” อันแสนลึกลับบนหมู่เกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งในระหว่างการค้นหานั้น ผู้เล่นจะได้เผชิญกับการทดสอบความท้าทายต่าง ๆ รวมถึงการต่อสู้ที่ยากลำบากกับ “Maguu Kenki”

โดยคู่ต่อสู้ใหม่นี้สามารถเรียกภาพลวงตาออกมาได้ สร้างได้ทั้งความเสียหายลมและน้ำแข็ง และยังสามารถเอาชนะได้ด้วยการต่อสู้ระยะใกล้เท่านั้นอีกด้วย ซึ่งเมื่อสำเร็จการท้าทายเหล่านี้แล้ว ผู้เล่นจะสามารถได้รับสกุลเงินของกิจกรรมเพื่อแลกทรัพยากรอันมีค่า รวมไปถึงสื่อเวทระดับสี่ดาวใหม่ล่าสุด เพื่อการขัดเกลาสูงสุดในร้านค้ากิจกรรม

ซัมเมอร์หรรษากับเกาะมหัศจรรย์” ของ Genshin Impact

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มชุดธีมฤดูร้อนสองชุดเข้ามาด้วย เมื่อถึงเวลาผู้เล่นจะสามารถแต่งตัว Jean และ Barbara ด้วยคอสตูมทางเลือกใหม่ในเกมได้ โดยคอสตูมของ Jean “ความฝันในสายลมแห่งท้องทะเล” นั้นสามารถซื้อได้ด้วยส่วนลดแบบจำกัดเวลาจากร้านค้าในเกม ในขณะที่คอสตูมของ Barbara “ซัมเมอร์ซ่าท้าร้อน” นั้นจะสามารถรับได้ฟรีหากทำได้ตามเงื่อนไขของกิจกรรม “ละอองน้ำสะท้อนเสียง”
Kaedehara Kazuha

Kaedehara Kazuha… ตัวละครแรกจาก Inazuma ที่สามารถเล่นได้ก็จะเปิดตัวในเวอร์ชัน 1.6 นี้ด้วย ด้วยพลังแห่งสายลมและดาบ Kazuha คือหนึ่งในตัวละครห้าดาวที่แข็งแกร่ง ซึ่งสามารถให้การควบคุมที่แข็งแกร่งและการสนับสนุนเพิ่มเติมแก่ทีมของเขาได้ โดยที่สกิลธาตุและท่าไม้ตายของเขานั้นไม่เพียงแต่สามารถสร้างความเสียหายลมและจำกัดพฤติกรรมศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น

แต่ยังสามารถทำให้เกิดความเสียหายธาตุเพิ่มเติมเมื่อสัมผัสกับ น้ำ/ไฟ/น้ำแข็ง/ไฟฟ้า ได้อีกด้วย ในขณะเดียวกัน Kazuha ก็ยังสามารถให้บัฟเพิ่มเติมแก่เพื่อนร่วมทีมด้วยโบนัสความเสียหายธาตุที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาเมื่อเกิดปฏิกิริยาการกระจายได้อีกด้วยนอกจากนี้ Kazuha เองก็จะยังมีบทบาทสำคัญในเควสต์เทพเจ้าใหม่ล่าสุดด้วย ซามูไรผู้ครั้งหนึ่งออกเดินทางพเนจรไปทั่วทุกสารทิศและในตอนนี้กำลังร่วมเดินทางไปกับ Beidou และกองเรือ Crux ของเธอนั้น จะเปิดเผยเบาะแสที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางที่จะมุ่งไปยังเมือง Inazuma ซึ่งถูกปิดตาย นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยคอนเซ็ปต์อาร์ตเกี่ยวกับ Inazuma เมืองหลักแห่งที่สามของ Genshin Impact และบริเวณโดยรอบของมันให้แฟน ๆ ได้รับชมในสตรีมมิ่งล่าสุดอีกด้วยเพื่อที่จะพัฒนาเกมเพลย์ในปัจจุบันนี้ไปอีกขั้น การเพิ่มประสิทธิภาพใหม่ ๆ รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ของ Serenitea Pot ในการเชิญตัวละครที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของแล้วมาอาศัยอยู่ในอาณาจักรของผู้เล่น จะถูกเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชัน 1.6 นี้ด้วย ซึ่งตัวละครที่เข้ามาอยู่จะเพื่มระดับความประทับใจของตัวละครขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป โดยที่ความเร็วในการเพิ่มจะขึ้นอยู่กับระดับพลังเซียนแห่งสวรรค์

เกม Genshin Impact เปิดให้บริการและดาวน์โหลดได้ฟรีบนแพลทฟอร์ม PS4 และ PS5 ผ่านทาง PlayStation™Store, บนอุปกรณ์มือถือระบบ Android ผ่านทาง Google Play, บนอุปกรณ์มือถือระบบ iOS ผ่านทาง App Store และบน PC ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Genshin Impact (genshin.mihoyo.com) โดยเกมนี้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรตเกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) บนระบบ PS5, PS4, PC และ Google Play, และจัดอยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไปบน iOS

โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.mihoyo.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: