GAME UPDATE :

Pokémon Go จะปรับความสมดุลของเกมหลังสถานการณ์ COVID-19 เริ่มดีขึ้น

Pokémon GO

Pokémon Go จะปรับความสมดุลของเกมหลังสถานการณ์ COVID-19 เริ่มดีขึ้น- เผยต้องการให้แนวทางของเกมกลับไปเป็นแบบเดิมที่เน้น 'การเดินทางออกนอกบ้าน'

Niantic ได้ปรับแผนดำเนินงานของเกม Pokémon GO ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เพื่อลดความเสี่ยงเหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์โดยการปรับค่าไอเทมและสมดุลตัวเกมเพื่อให้เอื้อกับไลฟ์สไตล์ Indoor ที่เป็นเทรนด์ในปี 2020 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบันเราก็พบว่าหลายประเทศทั่วโลกเริ่มกลับมาฟื้นตัวจนใกล้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

เมื่อเหตุการณ์ทุกอย่างดีขึ้นแบบนี้ Niantic จึงไม่รอช้าประกาศแถลงการณ์ใหม่ล่าสุดออกมาถึงการเตรียมตัวปรับแนวทางการเล่นให้กลับมาเป็นเหมือนปกติอีกครั้ง ตามความตั้งใจของเกม Pokémon GO ที่อยากให้ผู้เล่นออกมาเดินทางข้างนอกเพื่อเฟ้นหาโปเกม่อนใหม่ๆ และสนับสนุนไอเดียการออกกำลังกาย - สำรวจโลกรอบข้างกับเพื่อน

ปลายเดือนกรกฎาคมนี้ Pokémon GO จะเริ่มให้โบนัสในส่วนของไอเทมที่ได้รับจากการเล่นเกมนอกบ้าน, การหมุน PokéStop และ Raid ต่างๆ มากขึ้น โดยเริ่มต้นจากพื้นที่สหรัฐอเมริกา และประเทศนิวซีแลนด์ที่มีสถานการณ์ในแง่บวก และจะขยับขยายตามพื้นที่อื่นอย่างช้าๆ ซึ่งโบนัสใหม่สำหรับกลุ่มประเทศที่ฟื้นตัวได้แล้วจะสามารถรับตั๋ว Raid Pass ฟรีได้, เพิ่มอัตราการเกิดของโปเกม่อนระหว่างเดินทางเมื่อใช้ Incense ในครั้งแรก และได้รับไอเทมกับของขวัญใหม่จากแท่น PokéStop มากถึง 10 เท่า


ทั้งนี้ฟีเจอร์ของขวัญจาก Buddy Pokémon, โบนัสการเล่นเกมในบ้าน และอัตราการเกิดโปเกม่อน Incense จะถูกปรับให้ต่ำลง เช่นเดียวกับรัศมีของ PokéStop และ Gym ตามจุดต่างๆ จะกลับมาเป็นแบบปกติให้ทุกคนรวมกลุ่มได้แล้ว นอกเหนือจากนั้นฟีเจอร์เสริมอื่นๆ จะยังคงอยู่เพื่อให้ประเทศที่กำลังฟื้นตัวได้มีเวลาเล่นเกมกันแบบเซฟๆ ไปก่อน เช่นระยะเวลา Incense ที่อยู่ 60 นาที, การต่อสู้ผ่าน QR code หรือจำนวนของขวัญที่สามารถถือได้จะยังอยู่ที่สูงสุด 20 ชิ้น โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่นี่

อีกด้านหนึ่ง Pokémon GO เป็นเกมบนสมาร์ทโฟนที่พัฒนาโดย Niantic ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์ที่ออกเดินทางเพื่อตามจับโปเกม่อนที่จะปรากฏในแผนที่ ตัวเกมมีจุดเด่นตรงที่ตัวเกมใช้แผนที่โลกจริงๆ จาก Google Maps ในการสร้างโลกจำลองแบบ AR ขึ้นมาพร้อมมีการเพิ่มจำนวนโปเกม่อนหรือโหมดการเล่นใหม่ๆ เรื่อยๆ รวมไปถึงระบบตี Gym และ Raid Boss

ขอบคุณแหล่งที่มา ign


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: