GAME UPDATE :

PUBG MOBILE เผยการแข่งขันการกุศลที่มีเงินรางวัลร่วมกว่า 98 ล้านบาทในรายการ PUBG MOBILE WORLD INVITATIONAL POWEREDPUBG MOBILE เผยการแข่งขันการกุศลที่มีเงินรางวัลร่วมกว่า 98 ล้านบาทในรายการ
PUBG MOBILE WORLD INVITATIONAL POWERED BY GAMERS WITHOUT BORDERS 22 กรกฎาคมนี้PUBG MOBILE และ Gamers Without Border ได้เผยรายละเอียดครั้งแรกสำหรับการแข่งขัน PUBG MOBILE World Invitational (PMWI) ที่ทั้ง 32 ทีมตัวแทนจากแต่ละประเทศทั่วโลกจะมาแข่งขันเพื่อเงินรางวัลการกุศลรวมกว่า 98 ล้านบาท เริ่ม 22 กรกฎาคมนี้ การแข่งขัน PMWI จะเป็นการแข่งขันออนไลน์ที่ถูกแบ่งเป็นสองกลุ่มแล้วจะมาเจอกันในรอบสุดท้าย ทีมหัวตารางของแต่ละกลุ่มจะได้มีสิทธิ์เลือกมอบเงินรางวัลนี้เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่องค์กรด้านมนุษย์ธรรมในหลากหลายองค์กร ร่วมกับ PUBG MOBILE World Invitational สนับสนุนโดย Gamers Without Borders ในภารกิจเพื่อช่วยเหลือในการต่อสู้กับโรค COVID-19

การแข่งขัน PMWI จะจัดขึ้นในวันที่ 22-25 กรกฎาคม และการแข่งขันจะถูกแบ่งเป็น East และ West โดยมี 16 ทีมเข้าร่วมในแต่ละกลุ่ม แข่งขันกันทั้งหมด 20 แมตช์และใช้สามแผนที่หลัก คือ Erangel, Sanhok และ Miramar

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน PMWI นี้ประกอบด้วย

16 ทีมในกลุ่ม PMWI East
oA1 Esports (บังกลาเทศ)
oBigetron Red Aliens (อินโดนีเซีย)
oBlackList International (ฟิลิปปินส์)
oDRS Gaming (เนปาล)
oDSGaming (เกาหลีใต้)
oD'Xavier (เวียดนาม)
oFanatic Zombies (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)
oGeek Fam (มาเลเซีย)
oNASR Esports (จอร์แดน)
oNatus Vincere (รัสเซีย)
oREJECT (ญี่ปุ่น)
oStalwart Esports (ปากีสถาน)
oTeam Myths (แอลจีเรีย)
oValdus Esports (ไทย)
oYalla Esports (ซาอุดิอาระเบีย)
oZEUS Esports (มองโกเลีย)

16 ทีมในกลุ่ม PWWI West o19 Esports (แคนาดา)
oAlpha7 Esports (บราซิล)
oChivas Esports (เม็กซิโก)
oTeam Destiny (เยอรมัน)
oGhost Gaming (สหรัฐอเมริกา)
oTeam GODSENT (ยูเครน)
oGUNZ Esport (อิรัค)
oKonina Power (คาซัคสถาน)
oLakonostra MVP (สหราชอาณาจักร)
oNext Rüya Gaming (ตุรกี)
oTeam QLASH (ฝรั่งเศส)
oRA’AD Esports (อียิปต์)
oRTG Esports (โมรอคโค)
oTeam ONYX (จอร์เจีย)
oTeam Queso (อาร์เจนตินา)
oUDR Killers (สเปน)

รายการแข่งขัน PUBG MOBILE World Invitational powered by Gamers Without Borders จะมุ่งสนับสนุนการต่อสู้กับ COVID-19 และมอบการแข่งขัน esports ที่ดีที่สุดให้กับแฟนๆ โดยมี Gamers Without Borders เป็นผู้มอบเงินบริจาคจำนวน $3M USD หรือกว่า 98 ล้านบาท ให้เป็นเงินรางวัลรวมในครั้งนี้ องค์กร Gamer Without Borders เป็นองค์กร esports การกุศลที่ถูกตั้งขึ้นมาโดย SAFEIS และ ESL โดยมีภารกิจเพื่อช่วยเหลือด้านวัคซีน COVID-19 ให้กับประเทศที่ด้อยพัฒนา

OnePlus จะเป็นสมาร์ตโฟนพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการให้กับ PMWI นี้ OnePlus คือบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีมือถือที่เป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียม OnePlus 9 และ 9 Pro มือถือสำหรับเล่นเกมระดับเรือธง และ Nimo TV แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเกมระดับโลก จะเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์ให้กับการแข่งขัน PMWI

นายเจมส์ หยาง, Director of PUBG MOBILE Global Esports, Tencent Games กล่าวว่า “เพื่อสานต่อความสำเร็จของ PUBG MOBILE World League Season Zero และ PUBG MOBILE Global Championship ในปี 2020 ที่ผ่าน ผมรู้สึกตื่นเต้นอีกครั้งที่จะได้แบ่งปันข้อมูลนี้ พวกเราได้ขยายการแข่งขันระดับโลกอีกครั้งด้วยการแข่งขัน World Invitational ที่เราจับมือร่วมกับเพื่อนของเราที่ Gamers Without Borders เพื่อผนึกกำลังต่อสู้กับโรค COVID และมีเงินรางวัลการแข่งขันรวมกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (กว่า 98 ล้านบาท) ซึ่งเงินนี้จะเป็นเงินเพื่อใช้ในการบริจาค และเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาการแข่งขัน”

นายเทอร์กิ อัล ฟาซาน, CEO of Saudi Esports Federation กล่าวว่า “มันเยี่ยมมากที่ได้เห็นความร่วมมือระหว่าง PUBG MOBILE และ Gamer Without Borders ในการทำความดีร่วมกัน องค์กร Gamer Without Borders นั้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราในการเดินหน้าต่อ และด้วยการสนับสนุนของ Tencent ในการทำความดีผ่านความร่วมมือนี้ เราสามารถส่งต่อข้อความการช่วยเหลือนี้ได้ผ่านทางผู้ชมการแข่งขัน esports อันยิ่งใหญ่นี้ด้วย”

คุณสามารถรับชมการแข่งขัน PMWI ได้ที่ช่องทางการรับชมถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ Facebook: https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: