GAME UPDATE :

Guild Wars 2 End of Dragons - First Look

Guild Wars 2

Guild Wars 2 End of Dragons - First Look


Live เปิดรายละเอียดแรกของ Expansion ใหม่ล่าสุด Guild Wars 2 End of Dragons - First Look จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่พลาดโอกาสถ่ายทอดสดครั้งนี้ไป ผมได้ทำการเก็บรายละเอียดจากงานดังกล่าวมาฝากกัน จะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไปรับชมกันได้เลยครับ

Guild Wars 2 End of Dragons - First Look

เริ่มต้นกันด้วยเนื้อหาในส่วนของ Story ใน Expansion End of Dragons จะกล่าวถึง Dragon Cycle ยุคสมัยอันรุ่งโรจน์และเสื่อมถอยของดินแดน Tyria ตามวัฏจักรการตื่นขึ้นของเหล่า Elder Dragons กำลังล่มสลายพร้อมกับการจากไปของเหล่า Elder Dragons ทำให้ช่วงเวลา ณ ตอนนี้คือห้วงเวลาสำคัญสำหรับการเลือกสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่จะส่งผลสะท้อนไปยังอนาคตตลอดกาล

เกม Guild Wars 2

สถานที่ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของ End of Dragons คือภูมิภาค Cantha แม้ภูมิภาคแห่งนี้จะตัดขาดจากดินแดนภายนอกมากกว่า 200 ปี แต่ภูมิภาคแห่งนี้ก็มีประวัติศาสตร์เป็นของตนเองซึ่งสะท้อนให้เห็นจากโบราณสถาน ศิลปกรรมและการใช้ชีวิตของชาว Cantha

End of Dragons
Kasmeer Meade และ Marjory Delaqua จะเป็นตัวละครหลักที่นำพาตัวละครของเราโลดแล่นภายใต้ภูมิภาคแห่งนี้ครับในส่วนของ Feature ใหม่ ผมขอเริ่มต้นจาก Elite Specializations ใหม่ซึ่งได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมของ Cantha บ้างถูกขัดเกลาหล่อหลอมมากว่าศตวรรษ บ้างปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีและโลกที่เปลี่ยนไป จนเกิดเป็น Combat Specialist ทั้ง 9 Professions ซึ่งภายในงานครั้งนี้ได้เปิดตัว The Virtuoso Elite Specializations ใหม่ของ Mesmer ที่สามารถถือมีดในมือหลักได้ ใช้มีดมายาที่เรียกว่า Blade แทนที่ Clone แต่ดั้งเดิมและ Profession Mechanic รูปแบบใหม่ที่เรียกว่า ‘Bladesong’ระบบ Mastery ใหม่ของ End of Dragons ที่ถูกเปิดเผยรายละเอียดบางส่วนภายในงานจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนอันได้แก่ สัตว์ขี่ชนิดใหม่ Siege Turtle ซึ่งเป็น Combat Mount และยังเป็นสัตว์ขี่ตัวแรกที่สามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้ถึง 2 คนSkiffs ระบบเรือลำน้อยที่เสมือนบ้านบนเกลียวคลื่น ผู้เล่นจะได้ใช้มันออกสำรวจ ล่องไปตามน่านน้ำพร้อมกับ Party และยังสามารถทอดสมอเพื่อทำการตกปลาได้อีกด้วยใช่แล้วครับ เพื่อน ๆ ไม่ได้ตาฝาดไป Guild Wars 2 ได้เพิ่มระบบตกปลาซึ่งเป็นหนึ่งใน Mastery เข้ามาใน Exapansion นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราสามารถล่องเรือตกปลาได้ทั้งในและนอกภูมิ Cantha มีปลากว่า 200 ชนิดรอให้เราค้นพบเพื่อสร้างเมนูแสนพิเศษนอกจากนี้ยังมี Strike Mission ใหม่ที่มาพร้อมกับลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน เพิ่มเติมความท้าทายมากกว่าเดิม รวมไปถึงรางวัลที่ดีขึ้นสำหรับ Challange Mode


Guild Hall แห่งใหม่ที่แต่งแต้มด้วยความงดงามแห่ง Cantha ทิวทัศน์ที่เบ่งบานด้วยไม้เปลี่ยนสี ชายหาดและลานประลอง โดยสถานที่ที่ถูกรับเลือกให้กลายเป็น Guild Hall แห่งใหม่ก็คือ Old Shing Jea Arena หรือ Shing Jea Monastery นั่นเองครับ

[ภาพ 10]

Legendary Weapon Gen 3 ทั้ง 16 ชิ้นจะมาพร้อมกันใน Relase Day ของ Expansion ในรูปแบบ Weapon Set ภายใต้ Theme ของ Aurene ซึ่งหากเทียบเคียงกับประเภทอาวุธทั้งหมดของ Guild Wars 2 ที่มีด้วยกัน 19 ชนิด ก็เป็นที่คาดการได้ว่า Legendary Weapon Gen 3 นี้จะไม่มี Aquatic Weapon ให้ใช้กันอย่างเช่นเคยแม้จะเป็นเพียงเสี้ยววินาที แต่เราก็ได้ยลโฉมของ Legendary Weapon Gen 3 ที่น่าจะเป็นประเภท Greatsword แบบ In-Game ให้ได้เห็นกัน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมแอบผิดหวังกับ Concept Legendary Weapon Set นี้นิดหน่อยครับ ได้แต่คาดหวังว่าความสวยงามของพวกมันจะชดเชยอัตลักษณ์ความเป็น Legendary Weapon ได้ในท้ายที่สุดและนี่คือข้อมูลเบื้องต้นทั้งหมดจากงาน First Look Expansion End of Dragons ครับ สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่ต้องการ Pre Purchase Expansion End of Dragons ตอนนี้ก็สามารถสั่งซื้อได้แล้วนะครับ ไม่ว่าจะเป็นชุด Standard เริ่มต้นที่ $29.99, Deluxe $54.99 และ Ultimate $79.99 รายละเอียด Item จากแต่ละชุดเพื่อน ๆ สามารถตรวจสอบได้จากภาพด้านล่างนี้เลยครับสุดท้ายนี้หากไม่มีการ Deley เลื่อนออกไปอีกครั้ง Expansion End of Dragons จะพร้อมให้เราได้เล่นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: