GAME UPDATE :

Guild Wars 2 - The Virtuoso

Guild Wars 2

Guild Wars 2 - The Virtuoso


หนึ่งใน Feature สำคัญอันเป็นหัวใจหลักของ Expansion ‘End of Dragons’ ที่ชาว Guild Wars 2 ต่างรอคอย คงหนีไม่พ้น Elite Specialization ของแต่ละ Profession และในงานเปิดตัว Guild Wars 2 End of Dragons - First Look รอบที่ผ่านมาได้เปิดตัว “The Virtuoso” ให้เราได้เชยชม คงเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำความรู้จักกับ The Virtuoso พร้อมกันในวันนี้

*ทั้งนี้ข้อมูลในเชิงตัวเลขต่าง ๆ อาทิเช่น Damage Cooldown เป็นต้น อาจมีการปรับเปลี่ยนในช่วง Beta Test และเปิดให้เล่นจริงใน Expansion ผมจึงไม่ระบุตัวเลขเหล่านี้เผื่อกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังนะครับ

 “The Virtuoso” เป็น Elite Specialization ใหม่ของ Mesmer ที่มาพร้อมกับการใช้งาน Dagger เป็นอาวุธหลักเพิ่มเติมขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้น, Psionic Skills รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลง Profession Mechanic ใหม่ให้ผู้เล่น Mesmer ได้สัมผัสกับประสบการณ์รูปแบบใหม่อย่างเต็มรูปแบบ

ข่าวเกมออนไลน์

Profession Mechanic หลักอย่างแรกที่เปลี่ยนแปลงไปคือ Clone หรือร่างปลอมอันเป็นอัตลักษณ์ของ Mesmer จะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็น ‘Blade’ หรือมีดมายา สำหรับ The Virtuoso แทนครับ Blade เหล่านี้สามารถลอยติดตามตัวละครอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและสะสมได้สูงสุดถึง 5 เล่มด้วยกัน

ข่าวเกม

สำหรับ Clone Skill เมื่อร่างปลอมถูกเปลี่ยนเป็น Blade ผู้เล่นคงไม่มีข้อสงสัยติดค้าง แต่กลับ Phantasm Skill ล่ะ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่นี้จะทำให้ Phantasm Skill ทำงานอย่างไร เมื่อ The Virtuoso ใช้งาน Phantasm Skill จะทำการ Summon ร่างปลอมออกมาออก Action ของ Phantasm Skill แต่เดิมจนจบ แล้วหลังจากนั้นจะไม่มีการสร้างร่างปลอมออกมา เพราะมันจะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็น Blade แทน

เกม Guild Wars 2 - The Virtuoso

Shatter Skill ซึ่งเป็น Profession Mechanic เดิมของ Mesmer ก็ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นรูปแบบใหม่และรู้จักกันในชื่อสุดแสนไพเราะว่า ‘Bladesong’ ซึ่งมีด้วยกัน 4 รูปแบบอันได้แก่

F1 - Bladesong Harmony ทำการสั่ง Blade ทั้งหมดที่มีอยู่เพื่อโจมตีเป้าหมาย

Guild Wars 2 - The Virtuoso

F2 - Bladesong Sorrow ทำการระดมยิง Blade จู่โจมเป้าหมาย พร้อมทั้งติดสถานะ Confusion

 The Virtuoso

F3 - Bladesong Dissonance รวบรวม Blade ทั้งหมดให้เป็นเล่มใหญ่เล่มเดียวเพื่อโจมตีศัตรูทำให้มันติดสถานะ Daze ตามจำนวน Blade ที่มีอยู่เมื่อใช้งานF4 - Bladeturn Requiem สร้างโล่มายาทำการ Block ความเสียหายพร้อมกับส่ง Blade ออกไปโจมตีศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ ความเสียหายจะขึ้นอยู่กับจำนวน Blade ที่มีอยู่เมื่อใช้งานสำหรับ Weapon Skill ใหม่เมื่อสวมใส่อาวุธ Dagger ในมือหลักจะได้รับ Weapon Skill ใหม่ 3 Skill ดังต่อไปนี้

1.) Flying Cutter การโจมตีปกติด้วยการส่งคลื่นใบมีดมายาเข้าโจมตีศัตรู เมื่อศัตรูถูกโจมตีครบ 3 ครั้งจะสร้างความเสียหายเพิ่มเติมต่อเนื่องใส่เป้าหมาย โบนัสการโจมตีที่เพิ่มเติมเข้ามาทำให้ Chian Attack ของ The Virtuoso มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด2.) Bladecall โยนใบมีดเข้าโจมตีใส่ศัตรู หากการโจมตีสำเร็จอย่างน้อย 1 เป้าหมาย ใบมีดเหล่านั้นจะย้อนกลับจะสร้างความเสียหายเพิ่มเติมอีกครั้ง และยังสร้าง Blade 1 เล่มให้กับเราอีกด้วย3.) Unstable Bladestorm สร้างวังวนมีดมายาเคลื่อนโจมตีเป้าหมายที่อยู่ในระยะอย่างต่อเนื่อง หนึ่งใน AoE ชั้นเลิศสำหรับการ Tracking เป้าหมายอันเนื่องมาจากความกว้างของตัว Skill ที่กินพื้นที่เกินกว่าครึ่งของหน้าจอนั่นเองสำหรับ Healing Skill มีชื่อว่า Twin Blade Restoration จะเป็นการฟื้นฟูพลังชีวิตตัวเองพร้อมกับส่งมีดโจมตีเป้าหมาย หากมีดเล่มแรกโจมตีสำเร็จจะล้าง Condotion ให้กับตัวละคร หากใบมีดที่สองโจมตีสำเร็จตัวละครจะได้รับบัฟ Aegis และ Boon แบบสุ่ม (Regen, Swftness, Vegor) 1 ชนิดUtility Skill พร้อมใช้งานอีก 4 รูปแบบ แต่ละ Skill มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

Blade Renewal เป็นการ Channel พลังเพื่อสร้าง Blade สะสมจนครบจำนวนสูงสุดและระหว่าง Channel นี้จะได้รับสถานะ Distortion ไว้ป้องกันตัวระหว่างทำการ Channeling เรียกได้ว่าเป็นทั้ง Skill เตรียมพร้อมก่อนการปะทะและยังเป็นหนึ่งใน Skill สำหรับป้องกันตัวด้วยRain of Swords เป็นการสร้างพายุมีดมายากระหน่ำโจมตีเป้าหมายแบบ AoE และมอบสถานะ Vulnerability ให้แก่เป้าหมายทุกครั้งที่เกิดความเสียหายPsychic Force ทำการ Knock Back ศัตรูที่อยู่รอบตัวด้วย Psyonic Blade ขนาดใหญ่ ในขณะที่ The Virtuoso จะได้รับ Boon Fury และ Might เพิ่มเติม Psychic Force เป็น Skill CC เดียวใน Utility Skill ของ The VirtuosoSword of Decimation ทำการ Summon พายุมีดมายาโจมตีเป้าหมายแบบ AoE และทำการ Immobilize พวกมัน Skill นี้จะสร้างความเสียหายเพิ่มเติมหากเป้าหมายอยู่ใต้สถานะ CC และ Downed ซึ่งน่าจะใช้งานได้ดีใน WvW ที่เป็นศึก Zerg ชน Zerg ครับ

[

และปิดท้ายด้วย Elite Skill Thousand Cuts ทำการเปิดประตูมิติเพื่อทำลายล้างเป้าหมายที่อยู่ด้านหน้า แม้จะสร้างความเสียหายได้มาก แต่ก็ง่ายต่อการรับมือเช่นเดียวกัน ใน PvP และ WvW เราจึงอาจหวังผลจาก Thousand Cuts ได้ค่อนข้างยากครับโดยภาพภาพรวมแล้ว The Virtuoso ดูจะเหมาะกับการเล่นสาย Power โจมตีระยะไกล ที่มาพร้อมกับ Skill โจมตี AoE แบบเต็มสูบ แม้จะไม่มี Mobility Skill ใหม่ไว้ใช้งานเพื่อหลบหนี แต่ก็ได้รับ Skill ที่สามารถ Block การโจมตีจากศัตรูได้ แถมความเสียหายที่ปรากฏใน Live เปิดตัวก็ดูแรงทะลุหลอดจนน่าจับตามองในการเล่นจริงช่วง Beta วันที่ 17-21 สิงหาคมนี้ The Virtuoso จะเป็น Damage Dealer ได้ดีมากน้อยเพียงใด และข้อดีที่สุดของ The Virtuoso คือ Profession Mechanic อย่าง Blade ที่มอบความคล่องตัวให้กับผู้เล่นโดยเฉพาะสาย PvP และ WvW ที่ไม่จำเป็นต้องปั้น Clone ในทุกครั้งที่เริ่มการต่อสู้ ที่นอกจากจะกินเวลาในการเตรียมพร้อมแล้ว เหล่า Clone ยังบอบบาง ใช้ประโยชน์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร เป็นข้อเสียของ Mesmer ในช่วงปัจจุบันครับก่อนจากในวันนี้ทาง Arenanet เปิดภาพคำใบ้ Elite Specialization ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ซึ่งผู้เล่นต่างคาดการกันว่าจะเป็น Elite Specialization ของ Necromancer ที่มาพร้อมกับอาวุธใหม่อย่าง Pistol หากมีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Elite Specialization นี้ออกมา ผมจะรวบรวมข้อมูลมาแจ้งกันในโอกาสต่อไปครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: