GAME UPDATE :

KONAMI เผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับเกมเพลย์ของ eFootball™ ที่งาน GAMESCOM 2021KONAMI เผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับเกมเพลย์ของ eFootball™ ที่งาน GAMESCOM 2021


คอนโซลรุ่นเน็กซ์เจนและฟีเจอร์เฉพาะพีซี จะมาพร้อมความละเอียดภาพแบบ native 4K การแสดงค่าเสียงรูปแบบใหม่ และการเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงภาพครั้งใหญ่

วันนี้ โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ลิมิเต็ด ในฐานะส่วนหนึ่งของงาน GAMESCOM 2021 ได้เผยแพร่รายละเอียดจำนวนมากเกี่ยวกับเกมเพลย์บนสนามหญ้าใน eFootball™ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจำลองการเล่นฟุตบอลรูปแบบใหม่ จากผู้ผลิต PES และ Winning Eleven ผ่านเทรลเลอร์ตัวใหม่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ – konami.com/efootball

เซอิทาโร่ คิมูระ (Seitaro Kimura) ผู้ผลิตเกมซีรีส์ eFootball™ แห่ง โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ลิมิเต็ด ให้ความเห็นว่า: “ด้วยการเปลี่ยนแปลงมากมายภายในปีนี้ เราเชื่อว่าทุกการเปลี่ยนแปลงมีส่วนสำคัญในการทำให้ผู้เล่นเข้าถึงประสบการณ์ความรู้สึกของเกมฟุตบอลในสนามได้อย่างสมจริงที่สุด และ สนุกไปกับเกมฟุตบอลเหมือนอย่างฟุตบอลในชีวิตจริง ทางเราได้ทุ่มเทประสบการณ์หลายทศวรรษในการพัฒนา PES และ Winning Eleven ลงในเกม eFootball™ เพื่อเป้าหมายในการเข้าถึงแฟนฟุตบอลจำนวนมากทั่วโลก นี่คือจุดเริ่มต้นแห่งประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งไปกว่านั้นทางเรายังมีแผนการใหญ่ในอนาคต”

การควบคุมสัมผัสบอล
ผู้เล่นสามารถควบคุมความแรงในการเตะบอล ทั้งยังกำหนดความเร็วในการเลี้ยงบอลได้ ตั้งแต่ knock-on ไปจนถึง full dash เหมือนกับการเล่นฟุตบอลจริง สำหรับการอัปเดต PlayStation®5 ในอนาคต eFootball™ จะใช้รูปแบบการตอบสนองแบบสัมผัสของคอนโทรลเลอร์และทริกเกอร์ซึ่งปรับเปลี่ยนได้ เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกถึงความต่างในการเคลื่อนไหวได้อย่างชัดเจน

*คุณสมบัตินี้จะอัปเดตเพิ่มภายหลังการเปิดตัว โปรดอดใจรอข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเราต่อไป

การหลอกล่อผู้เล่นฝ่ายรับ
ด้วยอิสระที่มากขึ้นในการควบคุมการครองบอลของผู้เล่น จึงทำให้การเล่นเกมแต่ละครั้งคือการฝึกสมองชั้นยอด ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงลูกและการหลอกล่อด้วยร่างกายมากมาย ผ่านคำสั่งที่ใช้งานง่าย สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า การดวลแต่ละครั้งคือช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้น ต่อทั้งผู้เล่นฝ่ายรุกและผู้เล่นฝ่ายรับ *คุณสมบัตินี้จะอัปเดตเพิ่มภายหลังการเปิดตัว โปรดอดใจรอข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเราต่อไป

การแย่งบอลและสร้างโอกาส
ผู้เล่นสามารถสกัดการยิงของคู่ต่อสู้ได้ โดยใช้ร่างกายขัดขวางหรืออ่านเกมการเล่นแล้วตัดบอล โดยธรรมชาติแล้ว การแย่งบอลใกล้ประตูฝ่ายตรงข้ามจะสร้างโอกาสทำประตูได้ดี

การต่อสู้ด้วยร่างกาย
eFootball™ เลือกนำฟีเจอร์ "การป้องกันด้วยร่างกาย" กลับมาใช้ใหม่ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อฟุตบอลในชีวิตจริง ผ่านคำสั่งชาร์จเมื่อตั้งรับ ทีมรุกสามารถใช้ร่างกายของตนเพื่อบังบอล ทำให้การเล่นทั้งเกมรุกและเกมรับมีไดนามิกมากขึ้นกว่าเดิม

โชว์ฟอร์มการเตะอย่างเฉียบคม*
เผู้เล่นสามารถเลือกชาร์จเตะแบบ " sharp kick " ที่มาพร้อมภาพเคลื่อนไหวแบบใหม่ ช่วยให้เกมมีเทคนิคที่น่าตื่นตายิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถโชว์ฟอร์มการเตะแบบพิเศษได้ เช่น การครอสบอลอย่างเฉียบขาด การผ่านบอลอย่างรวดเร็ว และการยิงลูกพุ่งเสียบใต้คาน การเคลื่อนไหวลักษณะใหม่เหล่านี้จะใช้เวลาจัดท่าทางร่างกายนานขึ้น ผู้เล่นจึงต้องเลือกใช้งานอย่างเหมาะสมระหว่างการแข่งขัน

*คุณสมบัตินี้จะอัปเดตเพิ่มภายหลังการเปิดตัว โปรดอดใจรอข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเราต่อไป

เราโฟกัสที่การดวลแบบ 1 ต่อ 1
ทีมพัฒนา eFootball™ ได้ศึกษาวิเคราะห์กลยุทธ์การเล่นฟุตบอลในชีวิตจริงเพื่อสร้างสรรค์กฎการแพ้/ชนะแบบ "1 ต่อ 1" ชุดใหม่ขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Motion Matching เกมจะประเมินลูกบอล ความเร็วในการเคลื่อนที่ ทิศทางของร่างกาย ความสามารถของร่างกาย และองค์ประกอบอื่น ๆ แบบเรียลไทม์เพื่อแสดงผลเป็นการเคลื่อนไหวของผู้เล่นแต่ละคน กฎการแพ้/ชนะต่าง ๆ เหล่านี้ทำงานควบคู่กับการเคลื่อนไหวของผู้เล่น เพื่อให้เกมสมจริงน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังปรับปรุงระบบการตัดสินเมื่อผิดกติกาอีกด้วย

เพิ่มประสิทธิภาพของสไตล์การเล่นของทีมและการควบคุมแบบใหม่
สไตล์การเล่นของทีมถือเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในฟุตบอล AI จึงปรับปรุงการควบคุมผู้เล่นที่ไม่ได้ครองบอล เมื่อผนวกรวมสิ่งเหล่านี้เข้ากับการควบคุมการโจมตีและป้องกันแบบใหม่ ผู้เล่นจึงมีอิสระในการเล่นมากขึ้นและปรับสไตล์การเล่นตามที่ตนต้องการได้

มุมกล้องแบบใหม่: การดวล
กล้อง "Duel" ใหม่จะซูมเข้า เมื่อผู้เล่นอยู่ในสถานการณ์ 1 ต่อ 1 ผู้เล่นจึงสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ดวลบอลแบบ 1 ต่อ 1 ได้จากระยะใกล้ เมื่อผู้เล่นกำลังต่อบอล มุมกล้องจะขยายออก ทำให้ผู้เล่นสามารถส่งบอลยาวได้ ณ เวลาที่เหมาะสม

การปรับปรุงทั่วไป
ระบบแอนิเมชันแบบ Motion Matching ใหม่ ทำให้การเคลื่อนไหวของนักเตะมีความเป็นธรรมชาติและลื่นไหลมากขึ้น นอกจากนี้ การเคลื่อนที่ของลูกบอลยังได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยความร่วมมือของสถาบันวิจัยอีกด้วย สุดท้ายนี้ การเคลื่อนไหวต่าง ๆ จะไม่สะดุดระหว่างการแข่งขัน ด้วยระบบรีสตาร์ทแบบไร้รอยต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโหมดเกม ใบอนุญาต การใช้งานผ่านมือถือ วันที่วางจำหน่าย และข้อมูลอื่น ๆ จะประกาศเพิ่มเติมในเดือนกันยายนนี้ โปรดติดตามต่อไป

เกม eFootball™ จะเปิดตัวเป็นแพลตฟอร์มเล่นฟรีทั่วโลกครั้งแรกบน PlayStation®5, PlayStation®4, Xbox Series X|S, Xbox One, Windows® 10 และ PC Steam® ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ และจะเปิดตัวให้เล่นผ่านระบบ iOS และ Android ไม่นานหลังจากนั้น

สำหรับข้อมูลล่าสุดโปรดติดตามเราได้ที่:
https://www.facebook.com/pes.asia/
https://weibo.com/konamiasia/home
https://www.youtube.com/user/KonamiAsia


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: