GAME UPDATE :

อัปเดตเกม Guild Wars 2 - Vindicator

Guild Wars 2 - Vindicator

อัปเดตเกม Guild Wars 2 - Vindicator


อัปเดตข่าวเกมออนไลน์ Guild Wars 2 จบลงไปแล้วกับ Live เปิดเผยข้อมูล Guild Chat - Elite Specialization Beta 2 Preview ทั้ง 3 Elite Specialization ใหม่ในรอบที่ 2 นี้ดูจะมีลูกเล่นและความสลับซับซ้อนมากกว่า 3 Elite Specialization ในรอบแรกอยู่มากเลยทีเดียว สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่พลาดโอกาสรับชมสดและไม่สะดวกดูย้อนหลังงานดังกล่าว วันนี้ผมได้รวบรวมข้อมูลหนึ่งใน Elite Specialization รอบที่ 2 อย่าง “Vindicator” มาฝากกันครับ

Guild Wars 2

Vindicator เป็น Elite Specialization ใหม่ของ Revenant ที่มาพร้อมกับอาวุธคู่ใจชิ้นใหม่อย่าง Greatsword เพิ่มเติม Profession Mechanic ด้วย Legendary Alliance Stance สามารถเข้าถึงพลังของ Archemorus และ Saint Viktor zu Heltzer จึงเสมือนได้รับพลังของ 2 Legend ในคราวเดียว อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนการหลบให้ต่างไปจากเดิม

Vindicator

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Vindicator ทำการหลบจะไม่ใช่การกลิ้งตัวหลบตามทิศทางที่เลือกอีกต่อไป แต่จะเป็นการกระโดดหายขึ้นไปบนท้องฟ้า และเลือกตำแหน่งที่จะพุ่งตัวลงมาในช่วงระยะเวลา 1-2 วินาที ได้อย่างอิสระแทน

เกม Guild Wars 2

การหลบรูปแบบใหม่ของ Vindicator มาพร้อมกับข้อจำกัดที่ทำให้พวกเขาสามารถใช้งานการหลบได้เพียงครั้งเดียวต่อค่า Endurance สูงสุด กระนั้นผู้เล่นสามารถปรับแต่งผลของการหลบนี้ได้จาก Trait Major Grandmaster Line ให้เป็นการโจมตีศัตรูหรือ Support เพื่อนร่วมทีม พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนความจุสูงสุดของค่า Endurance (ยิ่งค่า Endurance สูงสุดมากก็จะยิ่งใช้เวลาเพิ่มมากขึ้นกว่า Vindicator จะกระโดดได้ในครั้งต่อไป)

ข่าวเกม Guild Wars 2

สำหรับ Profession Mechanic ของ Vindicator ที่เสมือนได้ 2 Legenad ในคราวเดียวจาก Legendary Alliance Stance ส่งผลให้เมื่อกดใช้งาน Skill ใดแล้ว Skill ดังกล่าวจะสลับเปลี่ยนไปอีกด้านระหว่าง Skill ฝั่งของ Archemorus ที่เป็นการจู่โจม กับฟาก Saint Viktor zu Heltzer ที่เน้นการป้องกัน

ด้วยเหตุนี้จึงมีการเพิ่มลูกเล่น F2 Alliance Tactics ที่เป็นการสั่งสลับแถบ Healing, Utility และ Elite Skill ไปยังด้านตรงข้ามทันที พร้อมทั้งมอบค่า Endurance ที่จำเป็นต่อการหลบรูปแบบใหม่ของ Vindicator อีก 50 หน่วยครับสำหรับ Weapon Skill ใหม่จากการใช้งานอาวุธประเภท Greatsword เริ่มต้นจากการโจมตีปกติที่เป็นการโจมตีต่อเนื่อง 3 ครั้ง Mist Swing, Mist Slash และ Arcing Mists นอกจากจะเป็นการโจมตีกวาดศัตรูหลายเป้าหมายในครั้งเดียวแล้ว ยังมอบสถานะ Vulnerability และ Chilled กับพวกมันอีกด้วย


Mist Unleashed กวาดโจมตีศัตรูพร้อมกับการปลดปล่อยคลื่นพลังงาน สร้างความเสียหายพร้อมมอบสถานะ Vulnerability ใส่ศัตรู Skill ที่ 2 ของอาวุธยังคง Concept เป็น Skill สร้างความเสียหายหลัก ใช้งานได้บ่อยครั้งตามแบบฉบับ Weapon Skill ของ Revenant ครับPhantom's Onslaught เป็น Mobility Skill สำคัญที่อยู่ภายใต้ Weapon Skill ชิ้นนี้ ผู้เล่นสามารถใช้งานมันได้โดยไม่ต้องอาศัยเป้าหมาย จะใช้เพื่อร่นระยะเข้าจู่โจมศัตรู หรือจะใช้เพื่อหลบหนีทิ้งระยะห่างตามสถานการณ์ก็ได้แต่หากใช้เพื่อจู่โจมเป้าหมายและพวกมันอยู่ในระยะแล้วก็ล่ะ Phantom's Onslaught จะความเสียหายทิ้งรอยบาดแผลให้กับศัตรู พร้อมกับสถานะ ChilledImperial Guard เป็นการยกดาบขึ้น Block การโจมตีของศัตรู เมื่อตั้งรับการโจมตีของศัตรูแล้ว ตัว Skill จะเปลี่ยนเป็น True Strike ซึ่งเป็นการโจมตีสวนกลับTrue Strike การโจมตีสวนกลับที่จะเพิ่มความเสียหายขึ้นตามจำนวนการ Block การโจมตีของศัตรูจาก Imperial Guard


และปิดท้ายด้วย Eternity's Requiem เป็นการกวาดดาบใหญ่ไปรอบตัวละครและทำการเปิดประตูมิติจาก The Mist เข้าโจมตีเป้าหมายรอบตัว Vindicator เป็นวงกว้าง การโจมตีนี้มีโอกาสสร้างความเสียหายสูงสุดได้ถึง 24 ครั้งจากการใช้งาน Skill นี้เพียงครั้งเดียวครับอย่างที่ผมได้เกริ่นนำไปในช่วงต้นแล้วว่า Healing,Utility และ Elite Skill ของ Vindicator แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง จาก Archemorus และ Saint Viktor zu Heltzer เพื่อความกระชับ ในแต่ละ Skill ผมจะไล่ลำดับจากฝั่ง Archemorus ก่อนแล้วตามด้วย Saint Viktor zu Heltzer นะครับ

ในส่วนของ Healing Skill Selfish Spirit จะเป็นการปลดปล่อยความโกรธความเสียหายใส่ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียงและฟื้นฟูพลังชีวิตตัวเองส่วน Selfless Spirit จะเป็นการฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับตัวเองและพวกพ้องที่อยู่ใกล้แทนUtility Skill ลำดับแรก Nomad's Advance เป็นการพุ่งเข้าโจมตีศัตรูอย่างรุนแรงพร้อมกับได้รับ Might เสริมความแข็งแกร่งตามจำนวนเป้าหมายที่ถูกโจมตีในด้านกลับกัน Battle Dance จะเป็นการกลิ้งตัวหลบมาด้านหลัง พร้อมได้รับ Boon Resistance และ RegenUtility Skill ลำดับที่ 2 Scavenger Burst ปลดปล่อยความโกรธ โจมตีเป้าหมายในพื้นที่ที่กำหนด พร้อมกับได้รับ Boon Quickness และค่า Endurance ตามจำนวนศัตรูที่ถูก Scavenger Burst โจมตีTree Song เป็นการเลือกเป้าหมายเพื่อทำการ Cleanse Condition และฟื้นฟู Hp ตามจำนวน Condition ที่รักษาไปให้กับพวกพ้อง อีกทั้งยังได้รับค่า Endurance ตามจำนวน Condition ที่รักษาไปอีกด้วยUtility Skill สุดท้าย Reaver's Rage เป็นการ Break Stun ให้กับตัวเอง แล้วทำการโจมตีศัตรูที่อยู่ใกล้ Vindicator จะได้รับ Boon Stability และ Fury ตามจำนวนที่ศัตรูที่ถูกโจมตีด้วย Skill นี้Awakening เป็นการ Break Stun หมู่ให้กับตัวเองและพวกพ้องที่อยู่ใกล้พร้อมทั้งมอบ Boon Protection ให้กับพวกเขาและท้ายสุด Elite Skill Spear of Archemorus เป็นการ Summon วิญญาณของ Archemorus ขึ้นมาปาหอกโจมตีใส่ศัตรูในระยะไกลสุดลูกหูลูกตาที่ระยะห่าง 2000 หน่วย นอกจากจะสร้างความเสียหายแล้ว ยังมอบสถานะ Torment แก่ศัตรูอีกต่างหากส่วน Urn of Saint Viktor เป็นเสมือนการเปลี่ยนร่างกายของ Vindicator ให้กลายเป็น Urn of Saint Viktor ค่า Hp ของ Vindicator จะลดลงเรื่อย ๆ เพื่อช่วยฟื้นฟู Hp พวกพ้องที่อยู่ใกล้ ๆ เมื่ออยู่ในสถานะดังกล่าว Vindicator จะได้รับบัฟลดความเสียหายที่เกิดกับตัวเอง กระนั้นตัว Vindicator จะไม่สามารถฟื้นฟูพลังชีวิตได้เมื่ออยู่ในสถานะ Urn of Saint Viktor ผู้เล่นสามารถกด Skill อีกครั้งเพื่อใช้งาน Drop Urn of Saint Viktor ที่เป็นการทิ้ง Urn ลงกับพื้น เพื่อยกเลิกสถานะดังกล่าว แล้วทำการฟื้นฟูพลังชีวิตและมอบ Boon ให้กับพวกพ้องที่อยู่ใกล้เป็นครั้งสุดท้ายตามเปอร์เซ็นต์ Hp ที่เหลืออยู่สำหรับ Traits ของ Vindicator สามารถจำแนกออกได้เป็น 3 ใหญ่ ๆ อันได้แก่ สายเห็นแก่ตัวที่เส้นบนสุด สาย Support เพื่อนที่เส้นล่างสุด และทางสายกลางให้ตัวเองนิดแบ่งให้เพื่อนอีกสักหน่อยที่เส้นกึ่งกลางครับVindicator ในความเห็นของผม มาพร้อมกับ Weapon Skill Set ใหม่จากอาวุธประเภท Greatsword ที่ดีมาก ๆ Set หนึ่ง ได้ทั้งสร้างความเสียหายแบบหมู่ Skill เคลื่อนที่ แถม Block และ Counter สวนกลับอีก ค่อนข้างครบเครื่องเลยทีเดียว ทว่าก็ยังมีความกังวลในส่วนของข้อจำกัดในการหลบ และบรรดา Skill จาก Legendary Alliance Stance ที่ดูมีความซับซ้อนในการใช้งาน และบาง Skill จาก Live Preview พวกมันก็ดูไม่ได้ทรงพลังเมื่อเทียบกับสิ่งที่ต้องจ่ายเพื่อแลกความสามารถนั้นมา สุดท้ายนี้เราคงจะได้คำตอบของความกังวลใจนี้จากช่วงทดสอบ Elite Specialization Beta รอบที่ 2 ตั้งแต่คืนวันอังคารที่ 21 กันยายนนี้ครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: