GAME UPDATE :

เกม Guild Wars 2 - Bladesworn

เกม Guild Wars 2 - Bladesworn

เกม Guild Wars 2 - Bladesworn


อัปเดตข่าวเกมออนไลน์วันนี้ หากทำการสำรวจ Elite Specialization ใดสร้างความตื่นตาตื่นใจมากที่สุดจากงานเกม Guild Wars 2 Guild Chat - Elite Specialization Beta 2 Preview ผมเชื่อว่าคำตอบคงหนีไม่พ้น “Bladesworn” เป็นแน่แท้ เพราะเหตุใด Elite Specialization เป็นที่สนใจใคร่รู้ของชาว Guild Wars 2 ติดตามไปพร้อมกันกับเนื้อหาด้านล่างนี้ครับ

 Guild Wars 2


Bladesworn คือ Elite Specialization ใหม่ของ Warrior มาพร้อมกับการใช้งาน Pistol ด้วยมือรอง และ Profession Mechanic ใหม่ที่เป็นอาวุธเฉพาะของ Bladesworn ภายใต้ชื่อ ‘Gunsaber’ ที่ผู้เล่นสามารถใช้งานมันได้อย่างอิสระด้วยการกด F1 เพื่อใช้งาน Gunsaber ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นเสมือนอาวุธรองสองมือติดตัว Profession นี้ โดยแลกมากับข้อจำกัดที่จะไม่สามารถสลับอาวุธในระหว่างที่ต่อสู้ได้อีกต่อไป

Bladesworn

Adrenaline ซึ่งเป็น Profession Mechanic ประจำตัวของ Warrior ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็น Flow หลอดพลังงานที่ Bladesworn สามารถเปลี่ยนพวกมันให้กลายเป็นกระสุนเพื่อใช้งาน Skill พิเศษ F2 Dragon Trigger

เกม Guild Wars 2

Dragon Trigger เป็น Profession Mechanic Skill ใหม่ที่จะใช้งานได้เมื่อใช้ Gunsaber เป็นอาวุธเท่านั้น โดย Skill ที่สามารถใช้งานเมื่อเตรียมพร้อมลั่นไก Dragon Trigger ได้แก่

Dragon Slash—Force การฟาดฟันศัตรูที่อยู่ตรงหน้าด้วย Charges ทั้งหมด สามารถสร้างความเสียหายได้กว่า 340,000 damage จากการตระเตรียมความพร้อมทั้งหมดครับ ซึ่งความเสียหายระดับแสนไม่ใช่ตัวเลขที่เราเห็นกันได้บ่อยครั้งใน Guild Wars 2 ตัวเลขความเสียหายมหาศาลขนาดนี้ย่อมสร้างกระแสความตื่นตาตื่นใจของผู้เล่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Dragon Trigger

Dragon Slash—Boost พุ่งตัวไปด้านหน้าพร้อมกับฟาดฟันศัตรูที่เคลื่อนผ่าน สามารถสร้างความเสียหายกว่า 100,000 damage

Dragon Slash—Boost

Dragon Slash—Reach ฟาดฟันคลื่นพลังงานจู่โจมเป้าหมายด้วยความเสียหาย 70,000 damage

Dragon Slash—Reach

Triggerguard กดใช้งานเพื่อรับ Boon Aegisปิดท้ายด้วย Skill เคลื่อนย้ายตัวละครอย่าง Flicker Step ในระยะสั้น ๆ ครับต่อกัน Weapon Skill Set ของ Gunsaber ที่โจมตีได้ในระยะประชิดและ mid-range โดยเริ่มต้นจากการโจมตีต่อเนื่อง Swift Cut, Steel Divide และ Explosive Thrust ที่สร้างความเสียหายจากแรงระเบิดBlooming Fire เป็นการฟาดฟันศัตรูพร้อมกับการยิงระเบิดโจมตีศัตรู


Artillery Slash ยิงระเบิดออกจาก Gunsaber จู่โจมเป้าหมายCyclone Trigger ทำการหมุนตัวเพื่อ Block Projectiles จากศัตรู แล้วทำการฟันศัตรูที่อยู่ตรงหน้าพร้อมกับการยิงระเบิดใส่ท้ายสุด Break Step ซึ่งเป็น Mobility Skill ช่วยให้ Bladesworn สามารถเคลื่อนที่ประชิดศัตรูด้วยแรงระเบิดแม้อาวุธใหม่อย่าง Pistol ในมือรองจะถูกแย่งซีนจาก Gunsaber ไปเสียหมด แต่ Weapon Skill จาก Pistol ก็ดูดีน่าใช้งานเกินกว่าจะมองข้าม

Gunstinger เป็นการพุ่งตัวโจมตีศัตรูที่อยู่ด้านหน้าอย่างรวดเร็ว พร้อมกับทำการเติมกระสุนให้กับ Skill Dragon's Roarส่วน Dragon's Roar จะเป็นการยิงกระสุนทั้งหมดที่มีโจมตีศัตรูที่อยู่ด้านหน้าสูงสุดด้วยกระสุน 6 นัดด้วยกัน เพื่อน ๆ สามารถทำ Combo Burst damage ง่าย ๆ ด้วยการใช้ Dragon's Roar ต่อด้วย Gunstinger และย้ำด้วย Dragon's Roar อีกครั้งครับในส่วนของ Healing, Utility และ Elite Skill จะเป็น Skill ประเภทใหม่ที่ถูกเรียกว่า Armament รายละเอียดของ Skill เหล่านี้คือ...

Healing Skill Combat Stimulant ทำการฟื้นฟู Hp ตัวเองพร้อมกับเข้าสู่สถานะ Stim State ที่จะทำการ Heal ตัวเองอีกครั้งอย่างอัตโนมัติเมื่อสถานะดังกล่าวจบลง แต่หากเพื่อน ๆ ใช้งาน Combat Stimulant อีกครั้งก่อนที่สถานะ Stim State จะหมดไปจะได้ Boon Quickness Fury และ Vigor มาแทนครับFlow Stabilizer เป็น Utyility Skill ที่จะช่วยเพิ่มค่า Flow และได้รับ Boon Stability แต่หากมี Boon Stability ติดตัวอยู่แล้ว จะเพิ่มค่า Flow มากยิ่งขึ้นไปอีกBulletproof Barrier เป็นการโยนเครื่องมือที่จะระเบิดเมื่อกระทบเป้าหมายในพื้นที่ที่กำหนดและหลังจากนั้นจะสร้างโล่พลังงานที่ช่วย Block Projectiles ขึ้นในตำแหน่งดังกล่าว


Electric Fence โยนเครื่องมือที่จะสร้างม่านพลังงานมอบสถานะ Cripple ให้กับศัตรูที่เคลื่อนผ่าน หากศัตรูได้รับสถานะ Cripple อยู่แล้ว จะติดสถานะ Immobilize แทน


Dragonspike Mine เป็นการกลิ้งหลบไปด้านหลัง พร้อมกับทิ้งระเบิดเอาไว้ในตำแหน่งเดิม อีกทั้งยังช่วย Recharge Skill Dragon Trigger อีกด้วย


สำหรับ Elite Skill ของ Bladesworn คือ Tactical Reload ที่มีรายละเอียด Skill สั้น ๆ ที่ว่า Reload Ammo จาก Profession Skills 1 หน่วย ซึ่งลองมองหา Skill ที่เป็นรูปแบบของ Ammo ทั้งจาก Warrior ดั้งเดิมและ Bladesworn อาจจะดูธรรมดาไปเสียหน่อย แต่ผมบอกได้เลยว่า Warrior มี Skill ที่เป็น Ammo อยู่เยอะอย่างเหลือใช้ สามารถรีดประสิทธิภาพของ Tactical Reload ได้อย่างเต็มที่แน่นอน และด้วย Cooldown ที่สั้นมากเพียง 30 วินาที กับการ Recharge Skill ประเภท Ammo มันจึงดูใกล้เคียงกับความ OP เลยล่ะครับ ต้องมารอลุ้นกันว่า Cooldown Skill ดังกล่าวใน PvP และ WvW จะขยับมากขึ้นเท่าใดเพื่อสร้าง Balance ให้กับมัน


สำหรับ Traits Line ของ Bladesworn แบ่งออกเป็น 3 สายใหญ่ ๆ อันได้แก่ สายป้องกันจากเส้นบนสุด เพิ่มความเสียหายให้กับ Skill ต่าง ๆ ที่เส้นกลาง และปิดท้ายด้วยเสริมสร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน Skill จากเส้นล่างครับแม้ว่า damage ที่ Bladesworn สามารถสร้างได้จากการลั่นไก Dragon Trigger จะดูเว่อวังเอามาก ๆ กระนั้นการใช้งานในสถานการณ์จริงก็ดูจะไม่ง่ายอย่างกับการทดลอง damage กับเป้านิ่ง อีกทั้งทาง Arenanet ก็ประกาศชัดแล้วว่าจะมีการเนิร์ฟความเสียหายลงเมื่อเล่นใน PvP และ WvW คงต้องมาลุ้นกันในช่วง Beta รอบ 2 นี้ครับว่า นอกจาก damage สุด meme แล้ว Bladesworn จะสามารถตบเท้าเข้าสู่แท่น Meta ในแต่เกมแต่ละโหมดได้หรือไม่ครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: