GAME UPDATE :

เกม Guild Wars 2 - Catalys

 Guild Wars 2

เกม Guild Wars 2 - Catalys 

 

ข่าวเกมออนไลน์วันนี้เกี่ยวเกม Guild Wars 2 เดินทางกันมาถึง Elite Specialization ลำดับสุดท้ายที่เปิดตัวผ่านงาน Guild Chat - Elite Specialization Beta 2 Preview จะมีความน่าสนใจ ตื่นตาตื่นใจมากน้อยเพียงใด ไม่รีรอช้าไปทำความรู้จักกับพวกเขา “Catalyst” กันเลยครับ

Catalyst

Guild Wars 2 Catalyst คือ Elite Specialization ใหม่ประจำ Profession Elementalist พวกเขาสามารถใช้ Hammer หรือค้อนยักษ์สองมือเป็นอาวุธ เข้าถึงพลัง Augment Skill และเพิ่มเติม Profession Mechanic ด้วย Jade Sphere

Guild Wars 2 - Catalys
Catalyst สามารถทำการ Summon Jade Sphere ผ่านปุ่ม F5 ซึ่งจะเป็นการสร้างพื้นที่ Combo Field และมอบ Boon ให้กับพวกพ้อง โดยผลบัฟดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับธาตุที่เหล่า Catalyst ใช้งานอยู่ ณ เวลานั้น
- หากเป็นธาตุไฟจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูและมอบ Might ให้กับพวกพ้อง
- หากเป็นธาตุน้ำจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูและมอบ Resolution ให้กับพวกพ้อง
- หากเป็นธาตุลมจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูและมอบ Quickness ให้กับพวกพ้อง
- หากเป็นธาตุดินจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูและมอบ Protection ให้กับพวกพ้อง

เกม Guild Wars 2

ในส่วนของ Weapon Skill ของอาวุธประเภท Hammer ซึ่งเป็นอาวุธ 2 มือชิ้นใหม่ของ Catalyst ที่สามารถปรับเปลี่ยนธาตุได้ 4 ธาตุ ทำให้พวกเขาได้รับ Weapon Skill ใหม่ถึง 20 Skill ด้วยกัน

ทว่า Weapon Skill ลำดับที่ 3 ของแต่ละธาตุจะมีลักษณะเป็นการ Summon พลังงานประจำธาตุให้หมุนรอบตัวละครเหมือน ๆ กัน จะแตกต่างกันที่คุณสมบัติประจำธาตุนั้น ๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Flame Wheel - Summon พลังงานธาตุไฟ โจมตีศัตรูที่มันเคลื่อนผ่าน และมอบสถานะ Burning ให้พวกมัน แล้วบัฟเพิ่มความเสียหายทางกายภาพและ Condition 5% แก่ตัว Catalyst
Icy Coil - Summon พลังงานธาตุน้ำ โจมตีศัตรูที่มันเคลื่อนผ่าน และมอบสถานะ Vulnerability ให้พวกมัน แล้วบัฟลดความเสียหายประเภท Condition แก่ตัว Catalyst
Crescent Wind - Summon พลังงานธาตุลม โจมตีศัตรูที่มันเคลื่อนผ่าน และมอบสถานะ Weakness ให้พวกมัน แล้วบัฟเพิ่ม Critical Chance 7% แก่ตัว Catalyst
Rocky Loop - Summon พลังงานธาตุดิน โจมตีศัตรูที่มันเคลื่อนผ่าน และมอบสถานะ Bleeding ให้พวกมัน แล้วบัฟลดความเสียหายแก่ตัว Catalyst

เกม Guild Wars 2 - Catalys

เมื่อทำการ Summon พลังงานประจำธาตุเหล่านี้ออกมาแล้ว จะสามารถใช้งาน Grand Finale เพื่อเป็นการยิงพลังงานเหล่านั้นโจมตีใส่เป้าหมายได้อีกด้วย

Hammer ของ Catalyst

Hammer ของ Catalyst เป็นอาวุธที่ค่อนข้างแปลก มันสามารถทำการโจมตีได้ในระยะ 600 range จากการใช้งานธาตุไฟและลมที่เน้นการจู่โจม ส่วนธาตุน้ำและดินจะเป็นการโจมตีระยะประชิดเพื่อป้องกันตัวครับ

Weapon Skill ธาตุไฟลำดับแรก Singeing Strike จะเป็นการยิงบอลไฟโจมตีศัตรู สร้างความเสียหายและมอบสถานะ Burning ให้กับมัน

Surging Flames

Surging Flames ระดมยิงบอลไฟเป็นรูปพัดโจมตีเป้าหมายที่อยู่ด้านหน้า สร้างความเสียหายและมอบสถานะ Burning แก่ศัตรู

Triple Sear

Triple Sear ทำการ Summon ภูเขาไฟ 3 ลูกขึ้นบนพื้นที่เป้าหมาย โดยมันจะสร้างความเสียหายและมอบสถานะ Burning แก่ศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ

Molten End

และ Molten End เหวี่ยงค้อนทุบพื้นในระยะประชิด หากเป้าหมายติดสถานะ Burning อยู่แล้ว ตัว Catalyst จะได้รับ Might และ Fury เพิ่มเติมตามจำนวนเป้าหมายที่ถูกโจมตี

Wind Slam

ในส่วนของธาตุลมเปิดตัวด้วย Wind Slam เหวี่ยงค้อนเพื่อสร้างสายลมโจมตีศัตรู

Hurricane of Pain

Hurricane of Pain เหวี่ยงค้อนไปรอบตัวสร้างพายุโจมตีเป้าหมายและมอบสถานะ Vulnerability แก่ศัตรู

Wind Storm

Wind Storm จะเป็นการ Knock Down ศัตรูและสร้างสายลมผลักตัว Catalyst ออกจากเป้าหมายเพื่อสร้างระยะห่าง เป็นหนึ่งใน Skill ป้องกันที่อยู่กับธาตุลมครับ

Shock Blast

และ Shock Blast ยิงระเบิดสายฟ้า ทำการ Stun ศัตรูในพื้นที่ที่กำหนด

Stream Strike

ในส่วนของธาตุน้ำ การโจมตีปกติจะเป็นการโจมตีต่อเนื่องของ Stream Strike, Water Rush และ Chilling Crack ที่นอกจากจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูแล้วยังมอบสถานะ Chilled ให้กับพวกมัน

Rain of Blows

Rain of Blows ระดมโจมตีศัตรูด้วยค้อน สร้างความเสียหายและมอบสถานะ Chilled แก่ศัตรู


 Crashing Font

Crashing Font กระโดดไปยังพื้นที่ที่กำหนดและทำการทุบศัตรูที่อยู่ใกล้บริเวณนั้น สร้างความเสียหายและทำการฟื้นฟู hp แก่ Catalyst

Crashing Font เป็นทั้ง Mobility Skill ช่วยในการเคลื่อนที่แล้ว มันยังเป็น Skill ที่ช่วย Heal ได้แรงสุด ๆ ราวกับเป็น Healing Skill อีก Skill หนึ่งเลยล่ะครับ

 Cleansing Typhoon

ปิดท้ายธาตุน้ำด้วย Cleansing Typhoon เหวี่ยงค้อนโจมตีศัตรูรอบตัวพร้อมกับทำการล้าง Condition ตามจำนวนเป้าหมายที่ถูกโจมตี

Stonestrike

สำหรับธาตุดิน เริ่มต้นด้วยการโจมตีปกติ Stonestrike ที่เป็นการเหวี่ยงค้อนเพื่อสร้างหินโจมตีเป้าหมาย

Whirling Stones

Whirling Stones ทำการเคลือบค้อนด้วยหินแหลมคม ก่อนจะฟาดใส่ศัตรูอย่างรุนแรง สร้างความเสียหายและมอบสถานะ Bleeding แก่ศัตรูตามจำนวนครั้งที่ถูกโจมตี สูงสุด 5 Stack ด้วยกันครับ

Immutable Stone

Immutable Stone ทำการ Block การโจมตีของศัตรูชั่วครู่หนึ่ง และจะได้รับ Aura ตามธาตุที่ใช้อยู่ ณ ขณะนั้น

ระหว่างที่อยู่ในช่วงเวลา Block นี้เพื่อน ๆ สามารถทำการเปลี่ยนธาตุเพื่อรับ Aura ตามที่ต้องการได้นะครับ แม้ว่า Immutable Stone จะเป็น Weapon Skill ประจำธาตุดินก็ตาม

Ground Pound

Ground Pound ฟาดค้อนลงกับพื้นอย่างแรง สร้างความเสียหายและมอบสถานะ Bleeding และ Immobilize แก่ศัตรู

Healing Utility และ Elite Skill ของ Catalyst

ในส่วนของ Healing Utility และ Elite Skill ของ Catalyst จะเป็น Skill ประเภทใหม่อย่าง Augment ซึ่งจะมอบผลบัฟที่มากขึ้นหากใช้งาน Skill ดังกล่าว ภายใต้ พื้นที่ Jade Sphere ถูกต้องตามธาตุของ Skill นั้น ๆ โดยมีรายละเอียดของแต่ละ Skill ดังต่อไปนี้

Healing Skill Soothing Water ฟื้นฟู hp อย่างต่อเนื่อง หากอยู่ในระยะของ Water Sphere จะเพิ่มผลการล้าง Condition เพิ่มเติม

Utility Skill

ส่วน Utility Skill เริ่มต้นจาก Relentless Fire บัฟเพิ่มความเสียหายการโจมตีทางกายภาพและ Condition หากอยู่ในระยะของ Fire Sphere จะทำให้การโจมตีไม่สามารถ Block ได้

Shattering Ice

Shattering Ice เป็นบัฟที่ส่งผลให้ทุกครั้งที่โจมตีสำเร็จและเพิ่มการโจมตีใส่ศัตรูที่อยู่ใกล้ หากอยู่ในระยะ Water Sphere การโจมตีเหล่านั้นจะติดสถานะ Chilled เพิ่มเติม

Invigorating Air

Invigorating Air เพิ่มการฟื้นฟูค่า Endurance หากใช้งานในระยะ Air Sphere จะได้รับบัฟ Superspeed

Fortified Earth

Fortified Earth ทำการ Block การโจมตีศัตรู หากอยู่ในระยะ Earth Sphere จะได้รับ Barrier เพิ่มเติม

Elemental Celerity

ในส่วนของ Elite Skill อย่าง Elemental Celerity จะทำให้การโจมตีทุกครั้งลด Cooldown ของ Weapon Skill ที่สวมใส่อยู่ลง 1 วินาที หากอยู่ในระยะของ Jade Sphere จะได้รับ Boon เพิ่มเติมตามธาตุที่ใช้งานอยู่ ณ ขณะนั้น Might สำหรับธาตุไฟ Vigos แก่ธาตุน้ำ Fury จากธาตุลม และ Protection ของธาตุดิน

Trait Line ของ Catalyst

ส่วน Trait Line ของ Catalyst จะแบ่งออกเป็น 3 สายใหญ่อันได้แก่ บัฟเพิ่ม Stats ติดตัว Catalyst ที่เส้นบน สาย Boon Support ที่เส้นกลาง และเพิ่มเติมความสามารถแก่ Jade Sphere ด้วยเส้นล่าง

Weapon Skill จากอาวุธประเภท Hammer

Weapon Skill จากอาวุธประเภท Hammer ที่มีให้เลือกใช้กว่า 20 Skill เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้เล่น Guild Wars 2 มาก ๆ ที่ทาง Arenanet สร้าง Skill ใหม่(ที่อาจดูคล้ายคลึงกัน) ให้กับ Catalyst มากถึงขนาดนี้ กระนั้นตัว Utility Skill และ Eliet Skill ก็ดูเรียบง่ายเสียจนไม่ค่อยน่าใช้งานเท่าใดนัก สำหรับผมคาดหวังจะได้เห็น Catalyst ในฐานะของ Boon Support แต่จะเล่นได้ดีกว่า Boon Support อื่นหรือไม่ คงต้องลองไปทดสอบกันในช่วง Elite Beta รอบที่ 2 นี้กันครับ

 Guild Wars


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: