GAME UPDATE :

เกม Guild Wars 2 ปล่อยเนื้อหาใหม่ Untamed

เกม Guild Wars 2

เกม Guild Wars 2 ปล่อยเนื้อหาใหม่ Untamed


อัปเดตข่าวเกมออนไลน์ Guild Wars 2 เมื่อ Elite Specialization ลำดับที่ 2 ที่ถูกเปิดตัวผ่านรายการ Guild Chat Episode 112 เต็มไปด้วยความคาดหวังว่าจะย้อนคืนความผูกพันของ Profession ดังกล่าวกับ Pet อันเป็นหัวใจหลักของพวกเขาให้หวนกลับมาแน่นแฟ้นกว่าเก่าก่อน มาดูกันครับว่า Untamed จะสามารถสอดประสาน Skill ของพวกเขาเข้ากับ Pet ได้มากน้อยเพียงใดในวันนี้กันครับ

Untamed

Untamed เป็น Elite Specialization ใหม่ของ Ranger ที่สามารถประสาน Raw Power เข้ากับร่างกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง อีกทั้งยังถ่ายทอดมันให้ไหลเวียนผ่าน Pet ของพวกเขาได้อีกด้วย พวกเขากวัดแกว่งอาวุธระยะใกล้ชิ้นใหม่อย่าง Hammer และเรียนรู้ Skill ประเภท Cantrip หนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยป้องกันพวกเขาจากภัยอันตราย

Guild Wars 2 - Untamed

Pet ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Expansion End of Dragons ที่เหล่า Ranger สามารถ Tame มาใช้งานได้นั้น มีการเปิดเผยออกมาแล้ว 4 ชนิดอันได้แก่ Phoenix, White Tiger, Wallow, และ Baby Siege Turtle ครับ

Expansion End of Dragons

เหล่า Untamed สามารถโยกสลับ Raw Power ไปมาระหว่างตัวพวกเขาและ Pet ผ่านการกดใช้งาน Skill F5 ระหว่าง Skill Unleash Pet และ Unleash Ranger

เมื่อใช้งาน Unleash Pet จะทำให้ได้รับ Pet Skill ใหม่สูงสุดถึง 3 Skill ด้วยกัน โดยไล่เรียงจากSkill F1 Venomous Outburst ทำการ Tepeport สัตว์เลี้ยงไปยังตำแหน่งของเป้าหมาย แล้วทำการปลดปล่อยหมอกพิษใส่ศัตรู ทำให้พวกมันได้รับความเสียหาย รวมถึงติดสถานะ Poison และ Vulnerability

 Skill F1 Venomous Outburst

Skill F2 Rending Vines สั่งให้สัตว์เลี้ยงโจมตีศัตรูที่อยู่ใกล้ด้วยการปลดปล่อยเถาวัลย์ นอกจากจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูแล้ว หากพวกมันอยู่ในสถานะ Disable จะทำการ Remove Boon ของศัตรูออกพร้อมกับติดสถานะ Slow เพิ่มเติม

Skill F2 Rending Vines

Skill F3 Enveloping Haze สร้างหมอกสปอร์ปกคลุมรอบตัวสัตว์เลี้ยง ที่จะทำลาย projectile และทำการ Chilled ศัตรูที่อยู่ในสถานะ Disable

Skill F3 Enveloping Haze

หากทำการกดใช้งาน Skill F5 อีกครั้งจะเป็นการส่งมอบ Raw Power จาก Pet กลับมายังตัว Untamed ด้วย Skill Unleash Ranger ซึ่งส่งผลให้ Weapon Skill สลับเข้าสู่รูปแบบ Unleashed ที่ได้รับโบนัสการโจมตีเพิ่มเติม แม้ Skill จะถูกสลับเปลี่ยนไป แต่ Cooldown ระหว่าง Skill ปกติและ Unleashed Skill จะแชร์ถึงกัน การเลือกใช้งาน Skill แต่ละรูปแบบจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่แตกต่างนี้ด้วย

 Skill F5

Weapon Skill สำหรับอาวุธประเภท Hammer ของ Untamed ในรูปแบบปกติและในระหว่างใช้งาน Unleash Ranger ต่างมี Animation การโจมตีรูปแบบเดียวกัน ส่งผลคล้ายคลึงกัน แต่จะต่างในส่วนของโบนัสเพิ่มเติม โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

การโจมตีปกติเป็นการโจมตีต่อเนื่อง Hammer Strike, Hammer Slam และ Heavy Smash ต่างสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียง และไม่มีความแตกต่างเมื่อใช้งาน Unleash Ranger

Hammer Strike

Wild Swing เป็นการโจมตีศัตรูด้านหน้าสร้างความเสียหายและติดสถานะ Cripple แก่ศัตรู ทว่าเมื่อใช้งาน Unleashed Wild Swing จะสร้างโบนัสความเสียหายเพิ่มเติม 20% แก่ศัตรูที่อยู่ในสถานะ Disable แทนการติดสถานะ Cripple ครับ

Wild Swing
Overbearing Smash ฟาดค้อนโจมตีพื้นด้วยความรวดเร็ว ทำให้ศัตรูติดสถานะ Daze หากการโจมตีนี้โดนศัตรูจะกระโดดฟาดค้อนใส่เป้าหมายอีกครั้ง พร้อมกับสถานะ Daze ที่นานกว่าเดิม ในขณะที่ Unleashed Overbearing Smash จะเป็นการโจมตีพร้อมสถานะ Blindness หากการโจมตีโดนเป้าหมายจะ Remove Boon ของศัตรูแทน

Overbearing Smash

Savage Shock Wave โจมตีใส่พื้นดินอย่างรุนแรงสร้างแรงระเบิดที่จะมอบความเสียหายและ Condition Immobilize, Weakness และ Vulnerability ใส่ศัตรู หากเป็นรูปแบบ Unleashed Savage Shock Wave จะเป็นการเพิ่มโบนัสความเสียหายแทนที่จะเป็นการติด Condition

 Savage Shock Wave

Thump ฟาดพื้นอย่างรุนแรงสร้างความเสียหายและ Knockdown ศัตรูลงกับพื้น ส่วน Unleashed Thump จะได้รับ Boon Might และ Fury แทนที่การ Knockdown ครับ

Thump

Healing, Utility และ Elite Skill ของ Untamed ที่ถูกเพิ่มเติมขึ้นมาจะเป็น Cantrip Skill ทั้งหมด ซึ่งโดยมากแล้วจะเน้นไปในทางป้องกันตัวและมอบ CC แก่ศัตรูครับ โดยมีรายละเอียดแต่ละ Skill ดังต่อไปนี้

Healing Skill Perilous Gift เมื่อกดใช้งาน Skill นี้จะทำให้ Untamed เป็นอมตะระยะเวลาหนึ่ง เมื่อผลของ Perilous Gift สิ้นสุดลงจะทำการดูดเลือดจาก Hp ของ Pet มาเพิ่มให้กับตัว Untamed โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ และระหว่างการใช้งาน Perilous Gift จะไม่สามารถสลับ Pet ได้ครับ

Healing Skill Perilous Gift

Ulity Skill แรก Exploding Spores สร้างวงแหวนสปอร์ขึ้นรอบตัวก่อนที่มันจะระเบิดออกสร้างความเสียหายแก่ศัตรู หากเป้าหมายถูกโจมตีจากสปอร์ทั้งหมด(บริเวณกึ่งกลาง Skill) จะเพิ่มผล Knockdown เพิ่มเติม

 Exploding Spores

Mutate Conditions เปลี่ยน Condition ติดตัวทั้งหมดให้กลายเป็นสถานะ Vulnerability

Mutate Conditions

Unnatural Traversal ทำการ Teleport ไปยังเป้าหมายและติดสถานะ Vulnerability แก่พวกมัน หากการโจมตีครั้งนี้สำเร็จ จะ Recharge Cooldown ของ Unnatural Traversal ลง 50%

Unnatural Traversal

Nature's Binding สร้างเถาวัลย์กักขังศัตรูที่อยู่ใกล้เคียง

Nature's Binding

และปิดท้ายกับ Elite Skill Forest's Fortification เรียก Elements Of Nature โอบล้อมรอบตัวเพื่อบัฟลดความเสียหายและได้รับ Boon ป้องกัน หากทำการโจมตีศัตรูขณะที่ Skill นี้ยังส่งผลอยู่จะเป็นการลด Cooldown Skill นี้ลง 1 วินาทีต่อครั้ง

Elite Skill Forest's Fortification

สำหรับ Traits ประจำตัวของ Untamed ประกอบด้วยบัฟผลของ CC ที่สายบน, เพิ่มเติมความถึกที่สายกลาง และสายโจมตีที่เส้นล่างครับ

Traits

Untamed เป็น Elite Specialization ที่ทำให้ Ranger สามารถเข้าคลุกวงในซัดศัตรูได้อย่างเต็มตัวด้วย Skill CC และ Skil ป้องกันตัว กระนั้นก็ต้องหวังพึ่งพา Pet ซึ่งเป็น Profession mechanic สำคัญของ Elite Specialization เพื่อดึงประสิทธิภาพสูงสุดของพวกเขาออกมา คงต้องมาลองจับตาดูครับว่าจะมีการแก้ไข AI Pet เพิ่มเติม หรือปรับเปลี่ยน Skill Pet เก่า ๆ ที่ใช้งานไม่ได้ให้กลับมาใช้งานได้หรือไม่กันต่อไปครับ

Untamed เป็น Elite Specialization

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจทดสอบ Untamed อย่าลืม Login เข้าสู่เกมในช่วงคืนวันอังคารที่ 26 ตุลาคมนี้เพื่อร่วมทดสอบ Elite Specialization ใหม่ของ Ranger กันนะครับผม

Elite Specialization


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: