GAME UPDATE :

เกม Guild Wars 2 อัปเดตเนิ้อหา Mechanist

Guild Wars 2 - Mechanist

เกม Guild Wars 2 อัปเดตเนิ้อหา Mechanist


อัปเดตข่าวเกมออนไลน์ Guild Wars 2 - “Save The Best For Last” คงเป็นข้อความที่ทาง Arenanet ต้องการจะส่งผ่านไปยังแฟน ๆ Engineer ทุกท่านที่ต้องรอคอยการเปิดเผย Elite Specialization ใหม่ของตนเป็นลำดับสุดท้ายจากรายการ Guild Chat Episode 112 กระนั้นเมื่อ Mechanist ถูกเปิดตัว มันก็สร้างกระแส Hype จาก Community Guild Wars 2 เป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ผมจึงจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ Skill ของ Mechanist กันครับ

เกมออนไลน์ Guild Wars 2

Mechanist เป็น Elite Specialization ใหม่ของ Engineer พวกเขาใช้งาน Jade Tech Battle Mech (ต่อจากนี้ผมจะขอเรียกสั้น ๆ ว่า Mech) ร่วมต่อสู้ ผ่านการใช้ Mech Command ที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระทำให้พวกเขาสามารถรับบทบาทได้หลากหลาย ท่ามกลางสมรภูมิพวกเขาใช้งาน Mace อาวุธชิ้นใหม่ร่วมต่อสู้ พร้อมกับ Skill ประเภท Signet ที่ช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งแก่ Mechanist และ Mech ของพวกเขา

Mechanist

Mech ซึ่งเป็น Profession Mechanic ใหม่ของ Mechanist มีความคล้ายคลึงกับ Pet สัตว์เลี้ยงคู่ใจของ Ranger ที่ควบคุมด้วย AI ส่วนผู้เล่นเป็นคนออกคำสั่งใช้งาน Skill ต่าง ๆ กระนั้น Mech ก็มีความแตกต่างกับ Pet ตรงที่มันสามารถถูกทำลายได้ ต่างจาก Pet ที่แม้ Hp หมดหลอดแล้วก็ยังติดตาม Ranger อยู่ไม่ห่าง เมื่อใดก็ตามที่ Mechanist สูญเสีย Mech ของพวกเขาจำเป็นต้องรอรอ Cooldown วนกลับมาอีกครั้งจึงจะสามารถเรียกคู่หู่ตัวโตนี้กลับมาได้อีกครั้ง

เกม Guild Wars 2

สำหรับการเรียกใช้งาน Mech ในครั้งแรก สามารถกดเรียกผ่าน Skill F4 Crash Down เพื่อเรียก Mech จากท้องฟ้าพร้อมกับทำการโจมตีศัตรูที่อยู่ใกล้บริเวณที่มันตกกระทบพื้น

Mech Command

ส่วนแถบ Tool Belt ดั้งเดิมของ Engineer จะถูกเปลี่ยนใหม่ให้กลายเป็น Mech Command หรือการออกคำสั่งให้ Mech ใช้ Skill ต่าง ๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถปรับ Skill เหล่านี้ได้จาก Traits ของ Mechanist ได้อย่างอิสระ ทำให้ Mechanist เสมือนได้รับ Skill ใช้งานจาก Mech Command เพิ่มเติมถึง 9 Skill ด้วยกัน อีกทั้งการปรับเปลี่ยน Traits ยังเป็นการ Custom Mech เพิ่มเติมผลให้กับการโจมตีปกติของพวกมัน รวมไปถึงการเปลี่ยนจากการโจมตีระยะใกล้เป็นการโจมตีระยะกลางได้อีกด้วย

เกม Guild Wars 2 - Mechanist

ในส่วนของ Weapon Skill ใหม่ที่มาพร้อมกับอาวุธประเภท Mace มอบให้แก่ Mechanist มีด้วยกัน 3 Skill โดยเริ่มต้นจากการโจมตีปกติที่เป็นการโจมตีต่อเนื่อง Mace Strike, Mace Smash และ Barrier Blast ซึ่งเป็นการโจมตีสร้างความเสียหายและมอบสถานะ Confusion ใส่ศัตรูแล้ว การโจมตีครั้งสุดท้ายยังเป็นการสร้าง Barrier แก่ตัว Mechanist, Mech และพวกพ้องของเขาอีกด้วย
Energizing Slam

Energizing Slam ทำการกระโดดโจมตีศัตรู สร้างความเสียหายและมอบสถานะ Vulnerability กับศัตรู ในขณะที่มอบ Vigor แก่พวกพ้อง

Rocket Fist Prototype

Rocket Fist Prototype ยิงระเบิดโจมตีไปยังพื้นที่ที่กำหนด สร้างความเสียหายและทำการ Stun ศัตรูที่อยู่ในบริเวณนั้น

Healing, Utility และ Elite Skill ของ Mechanist

ส่วน Healing, Utility และ Elite Skill ของ Mechanist ต่างเป็น Skill ประเภท Signet ที่จะส่งมอบบัฟ Passive บางอย่างแก่ตัว Mechanist และ Mech เมื่อเลือกใช้งานพวกมันในแถบ Skill แล้วยังสามารถกดใช้เพื่อ Active ผลของ Signet ที่ทรงพลังกว่าผล Passive นั้นได้อีกด้วย

สำหรับ Healing Skill Rectifier Signet มี Passive ที่จะช่วยฟื้นฟู Hp แก่ Mechanist และ Mech ทุกวินาที เมื่อทำการ Active จะทำการ Heal ตัวเองและ Mech ในทันที

Utility Skill

Utility Skill แรกเริ่มต้นจาก Barrier Signet ให้ผล Passive ลดความเสียหายทางกายภาพและ Condition เมื่อทำการ Active จะสร้างโดมป้องกัน projectile ขึ้นรอบตัว แล้วจะมอบ Barrier ให้กับ Mechanist และพวกพ้องที่อยู่ภายในทุกวินาที หากใช้งาน Skill นี้ตอนที่ใช้งาน Mech อยู่จะสร้างโดมขนาดใหญ่ขึ้นรอบตัว Mech ด้วย

Utility Skill ที่ 2 Force Signet

Utility Skill ที่ 2 Force Signet มี Passive บัฟเพิ่ม Power เมื่อทำการ Active จะทำการ Knockback ศัตรูให้ออกห่างจากตัว Mechanist และ Mech

Shift Signet

Shift Signet มาพร้อมกับ Passive เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ เมื่อทำการ Active จะเป็นการ Shadownstep ตัว Mechanist และ Mech ไปยังพื้นที่เป้าหมาย

Superconducting Signet
Superconducting Signet ส่งผล Passive เพิ่ม Condition Damage หากกดใช้งาน Active จะเปลี่ยนพื้นที่รอบตัว Mechanist ให้สร้างความเสียหาย และมอบสถานะ Vulnerability และ Confusion แก่ศัตรูที่อยู่ใกล้ หากใช้งาน Skill นี้ตอนที่ Mech Active อยู่จะเปลี่ยนพื้นที่รอบตัว Mech ให้สร้างความเสียหายเช่นกันขึ้นรอบตัว Mech ด้วย

Elite Skill Overclock Signet

และสุดท้ายกับ Elite Skill Overclock Signet ให้ผล Passive ในเรื่องของการลด Cooldown Skill ประเภท Signet อื่น ๆ หากทำการ Active จะเป็นการออกคำสั่งให้ Mech ยิงลำแสงทำลายล้างแก่ศัตรู หากใช้งาน Skill นี้ตอนที่ยังไม่ได้ทำการเรียก Mech ก็จะเป็นการเรียก Mech กลับมาอีกครั้ง แม้ว่า Skill Crash Down จะติด Cooldown อยู่ก็ตาม

Trait Line ของ Mechanist

ในส่วนของ Trait Line ของ Mechanist ล้วนแล้วแต่เป็นการ Custom Mech ให้ส่งผลเฉพาะทางอย่างใดอย่างหนึ่ง และมาพร้อมกับ Mech Command ซึ่งเป็น Skill ใช้งานเพิ่มเติมได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 Skill ด้วยกัน

 Elite Specialization

Mechanist นับว่าเป็น Elite Specialization ที่สร้างความประทับใจแรกเมื่อแรกเห็นได้ดีที่สุดจากเหล่า Elite Specialization ใหม่ของ Expansion End of Dragons เลยล่ะครับ ด้วยการมาถึงของ Mech ที่เป็นตัวช่วยคู่ใจ สามารถเป็นได้ทั้งอาวุธช่วยโจมตีและโล่คอยแบ่งรับความเสียหายจากศัตรู อีกทั้งยังสามารถ Custom เปลี่ยนรูปแบบของมันได้อย่างอิสระ จนสามารถรับบทเป็น Damage Dealer ก็ได้ Support ก็ดี ในทางทฤษฎีแล้วนับว่าเป็น Elite Specialization ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ Expansion หน้าเลยล่ะครับ

กระนั้นก็มีความน่ากังวลใจ เมื่อเหล่า Mechanist สูญเสีย Mech คู่ใจไป อาจทำให้ความสามารถของพวกเขาหายไปเกินกว่าครึ่ง ในช่วงเวลาว่างเปล่านี้อาจกลายเป็นจุดอ่อนสำคัญที่สร้างปัญหาแก่ Mechanist จนยากที่จะเล่นใน WvW ครับ

 Elite Specialization Beta

และเช่นเดิมกับเพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจ Mechanist สามารถร่วมทดสอบพวกเขาผ่านช่วง Elite Specialization Beta รอบที่ 3 นี้ ตั้งแต่คืนวันนี้ถึง 30 ตุลาคมกันได้เลยครับ

Expansion End of Dragons


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: