GAME UPDATE :

เกม Voice of Cards The Isle Dragon Roars - Ash's Skill

Voice of Cards The Isle Dragon Roars - Ash's Skill

เกม Voice of Cards The Isle Dragon Roars - Ash's Skill


อัปเดตข่าวเกม ด้วยข้อจำกัดในการเลือกใช้งาน Skill ภายในเกม Voice of Cards The Isle Dragon Roars ทำให้ตัวละครแต่ละตัวสามารถเลือกใช้ได้สูงสุดเพียง 4 Skill เท่านั้น ในวันนี้ผมจึงตั้งใจจะพาเพื่อน ๆ ไปรับชม Skill ทั้งหมดของ Ash หนึ่งในตัวละครหลักที่เราสามารถเลือกใช้งานเขาได้ตั้งแต่ต้นไปตลอดจนตอนจบของตัวเกม พร้อมกับเหตุผลในการเลือกใช้งานหรือถอดการใช้งานแต่ละ Skill กันครับ

Voice of Cards The Isle Dragon Roars

เริ่มต้นด้วย Slash การโจมตีปกติสร้างความเสียหายเท่ากับค่าพลังโจมตีของตัว Ash เป็น Skill โจมตีพื้นฐานที่สร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้โดยไม่ต้องใช้ Gem แม้จะสร้างความเสียหายได้ไม่มาก กระนั้นมันก็เพียงพอสำหรับการเติม Damage ที่ขาด หลังจากที่ตัวละครอื่นในทีมทำการ Brust Damage โจมตีไปแล้ว หรือ ในบางกรณี Slash ถูกเลือกใช้งานเพื่อรักษา Gem ไว้ให้กับตัวละครอื่น แม้จะสร้างความเสียหายได้น้อย แต่ก็ดีกว่าการกดข้ามเทิร์นไปเสียเฉย ๆ

ในช่วงท้ายเกม Voice of Cards The Isle Dragon Roars เพื่อน ๆ อาจพิจารณาถอด Slash ออกเพื่อสวมใส่ Skill อื่น ๆ ทดแทน ในกรณีที่ต้องการจบเทิร์นด้วยการเก็บรักษา Gem แบบไม่ให้เสียเทิร์นเปล่าก็ให้กดใช้งาน Item แทนครับ

เกม Voice of Cards The Isle Dragon Roars

Heal ฟื้นฟูพลังชีวิต 10 หน่วยให้กับ 1 เป้าหมายที่เลือก โดยแลกกับ Gem 1 เม็ด Heal เป็น Skill Support แรกที่คอยช่วยพยุงทีม หล่อเลี้ยง HP พันธมิตรให้ไม่ตกอยู่ในระดับอันตราย จนต้องกดใช้งาน Item ให้สูญเปล่าไปอย่างสิ้นเปลือง

เราสามารถเลือกใช้งาน Heal ได้ยาวตั้งแต่ต้นเกมไปจนกว่าจะได้ Skill Support อื่นที่ดีกว่ามาใช้ทดแทนจึงถอด Skill นี้ออกครับ

Ash's Skill

Lightning Strike เพิ่มพลังโจมตีตามแต้มหน้าเต๋าที่ทอยได้ แล้วโจมตีด้วยธาตุไฟฟ้าใส่เป้าหมายที่เลือก ต้องการ 1 Gem สำหรับการใช้งาน Lightning Strike เหมาะแก่การใช้โจมตีศัตรูที่อ่อนแอต่อไฟฟ้าโดยเฉพาะ แม้จะได้รับโบนัสการโจมตีจากแต้มหน้าเต๋าเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย แต่การใช้งานโดยทั่วไปกับศัตรูปกติก็ดูไม่ค่อยจะคุ้มกับค่า Gem ที่สูญเสียไป เก็บรักษา Gem ไว้ให้เพื่อนร่วมทีมที่สร้างความเสียหายได้มากกว่าเป็นผู้ใช้งานแทนจะดีกว่า

เพื่อน ๆ อาจมี Lightning Strike ติดตัวไว้ใช้งานในช่วงต้น-กลางเกม แต่เมื่อไหร่ที่ได้รับ Skill ใหม่ ๆ จนต้องเลือกสลับ Skill ออก ค่อยนำ Skill อื่นมาทดแทน Lightning Strike ครับ

Voice of Cards The Isle Dragon Roars Lightning Strike

Cure จ่าย 1 Gem รักษาสถานะ Poison และ Deadly Poison ให้กับเพื่อนร่วมทีม 1 เป้าหมาย Cure เป็น Skill ใช้งานตามสถานการณ์ ถ้าศัตรูในบริเวณที่เรากำลังสำรวจอยู่สามารถสร้างสถานะติดพิษทั้ง 2 ชนิดนี้ได้ และทีมของเราไม่สามารถ Burst Damage จบการต่อสู้ได้ใน 1-2 เทิร์นแล้ว การเลือกใช้งาน Cure เพื่อรักษาอาการติดพิษให้กับเพื่อนร่วมทีมก็เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า น่าใช้งานอยู่ครับSpinning Ray โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยธาตุแสง ต้องการ 2 Gem ในการใช้งาน Spinning Ray เป็น Skill โจมตีหมู่เพียง Skill เดียวของ Ash อีกทั้งยังเป็น Skill โจมตีธาตุแสงโดยตรงเพียง Skill เดียวที่เรามี มันจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หากศัตรูที่เราเผชิญหน้าอ่อนแอต่อธาตุแสง

ในช่วงท้ายเกมที่การโจมตีธาตุแสงไร้ประสิทธิภาพ และมี Skill จากตัวละครอื่นที่สามารถโจมตีแบบกลุ่มได้ดีกว่า น่าใช้งานมากกว่า ก็ถึงคราวถอด Spinning Ray จากช่อง Skill ใช้งานครับ

Spinning Ray

Heal+ ทำการฟื้นฟู HP 30 หน่วยแก่เพื่อนร่วมทีม 1 เป้าหมาย โดยใช้ 2 Gem ต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง Heal+ คือ Skill Support ที่ดีลำดับต้น ๆ ของตัวเกม หากหนึ่งในเพื่อนร่วมทีมต้องการฟื้นฟู HP เป็นจำนวนมาก การฟื้นฟู HP 30 หน่วยเทียบเท่าได้กับการฟื้น HP ครึ่งหนึ่งให้กับตัวละครได้เลย แถมคุณภาพเกือบจะเทียบเท่าการกดใช้ Item ฟื้นฟู HP ที่สูงสุด 40 หน่วยอีกด้วย การมี Heal + ติดตัว Ash ไว้ใช้งาน ช่วยให้อุ่นใจและประหยัด Item ฟื้นฟูไปได้เยอะเลยครับ

Heal+

Triblade สุดยอด Brust Skill เป้าหมายเดียวที่สร้างความเสียหายได้ถึง 3 เท่าของพลังโจมตีที่ Ash มี ใช้งานผ่าน Gem 3 เม็ด มันเป็น Skill หลักในการโค่นบอสที่ถึก อึด ทน กระนั้นก็มีความต้องการเรื่องระดับอุปกรณ์สวมใส่ของ Ash ที่ต้องดีตามไปด้วย จึงจะใช้งาน Triblade ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

หากเพื่อน ๆ ต้องการใช้ Ash เป็นตัวหลักในทีม Triblade จะเป็น Skill ที่ควรติดตัวไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะปั้นให้ Ash สุดไปทาง Damage Dealer หรือ Hybrid ระหว่าง Damage Dealer และ Support ก็น่าจะยังหาช่อง Skill ให้กับ Triblade ได้อยู่ครับ เราอาจพิจารณาเลือกถอด Skill อื่น บาง Skill ออกหากมันสามารถทดแทนด้วย Item กดใช้อื่น ๆ ได้

 Triblade

Guardian จ่าย 3 Gem เพื่อทำการบัฟพลังป้องกัน 5 หน่วย กับให้แก่ตัวละครในทีมทั้งหมดเป็นเวลา 3 เทิร์น Guardian เป็นหนึ่งใน Skill อันโดดเด่นของ Ash ที่หาไม่ได้จากตัวละครอื่น ค่าพลังป้องกันที่เพิ่มขึ้น 5 หน่วยนี้อาจดูน้อย แต่เมื่อเทียบกับ HP ตัวละครแล้วมันคือ 10% เลยทีเดียว แถมระยะเวลาอยู่ยาว 3 เทิร์น ในการต่อสู้กับบอสที่ตึงมือสุด ๆ Guardian จะเป็นตัวช่วยบรรเทาความยากลำบากแสนสาหัสนั้นไว้ได้ ไม่ว่าอย่างไร หากเพื่อน ๆ ใช้ Ash ในทีมต่อสู้เสียแล้ว ควรติดตั้ง Skill นี้ไว้อย่าได้ขาดครับ

Guardian

และนี่คือ Skill การใช้งานทั้งหมดของตัวละคร Ash หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อน ๆ ที่เกิดคำถามเกี่ยวกับการเลือกใช้งานแต่ละ Skill รวมไปถึงการ Set Skill ของ Ash ไม่มากก็น้อยครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: