GAME UPDATE :

คิดแบบเดียวกันหรือเปล่า? 7 เกมพีซีที่น่าผิดหวังที่สุดเปิดตัวในปี 2021

เกมพีซี

คิดแบบเดียวกันหรือเปล่า? 7 เกมพีซีที่น่าผิดหวังที่สุดเปิดตัวในปี 2021


รายงานข่าวเกม ใกล้จะหมดปี 2021 แล้วและในปีนี้เองก็ได้มีเกมหลายตัวได้ออกมาวางจำหน่ายกัน รวมไปถีงเหล่าเกมฟอร์มยักษ์ที่ได้เปิดตัวมาให้เล่นกันด้วย แต่ใช่ว่าทุกเกมนั้นจะได้รับความนิยมจากคนเล่นเสมอไปเพราะบางเกมก็ทำออกมาได้น่าผิดหวัง โดยทางสื่อต่างประเทศได้มีการเผย 7 เกม PC ที่น่าผิดหวังที่สุดที่ได้มีการเปิดให้เล่นในปีนี้

The MediumThe Medium เป็นเกมมุมมองบุคคลที่สามในธีมสยองขวัญที่แม้ว่าจะได้รับเสี่ยงชื่นชมจากคนเล่นเกมและสื่อเกมก็ตาม แต่อีกมุมก็สามารถมองได้ว่าน่าผิดหวังได้เช่นกัน ทั้งปัญหาด้านประสิทธิภาพเกม การกิน GPU ที่มากกว่าปกติ แม้ว่าทีมพัฒนาเกมจะแก้ไขปัญหาแล้วแต่ก็ยังเจอปัญหาอยู่ดี แถมกราฟิกเกมยังทำออกมาไม่ดีพอสำหรับยุค Next gen อีกด้วย

Far Cry 6ถัดมาเป็นเกม Far Cry 6 จะได้รับความสนใจและเสียงชื่นชมจากคนเล่นไทยมากเป็นพิเศษทั้งในส่วนของเนื้อเรื่องเกมที่คล้ายกับเหตุการณ์ใกล้ ๆ ตัวและซับภาษาไทยเต็มรูปแบบ แต่ทางสื่อต่างประเทศกลับมองว่าเกมที่ใช้ Dunia Engine ในการพัฒนานั้นทำให้ตัวเกมได้รับผลกระทบด้านประสิทธิภาพเกมมากที่สุดเมื่อเทียบกับ Far Cry ภาคที่ผ่านมา และน่าผิดหวังกับ HD Texture Pack ที่ต้องการ VRAM ของ GPU ไปมากกว่า 10GB แต่กราฟิกในเกมแทบไม่แตกต่างจากเดิมเลย นอกจากนี้เอฟเฟคของ Ray Tracing ยังทำออกมาได้แย่มากอีกด้วย

Crysis 2 Remastered และ Crysis 3 Remasteredสำหรับเกม Crysis 2 Remastered และ Crysis 3 Remastered เมื่อเทียบกับเกมภาคดั้งเดิมแล้ว ทางสื่อต่างประเทศมองว่าภาครีมาสเตอร์นี้ทำออกมาได้แย่มาก ๆ เนื่องจากภาคต้นฉบับนั้นมีการปรับแต่งกราฟิกออกมาดีแล้วแต่ภาครีมาสเตอร์แม้ว่าจะภาพจะออกมาดีแค่ไหนแต่ก็ยังปรับแต่งออกมาได้ค่อนข้างแย่แถมยังมีบั๊กมหาศาลด้วย และในส่วนของภาค 3 รีมาสเตอร์ก็ดันเหมือนกับภาคต้นฉบับ ซึ่งหากเทียบกับภาคดั้งเดิมแล้วเป็นการทำรีมาสเตอร์ที่ไม่คุ้มเอาเสียเลย

Halo Infiniteสิ่งที่สื่อต่างประเทศมองว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดของเกม Halo Infinite นั้นแม้ว่าเกมจะได้รับเสียงชื่นชมก็ตามนั่นก็คือปัญหาด้านกราฟิก (อีกแล้ว) โดยเฉพาะอนิเมชั่นที่ทำออกมาเฟรมเรตแค่ 30FPS กราฟิกมีปัญหา ฉากคัทซีนที่ดูตะกุกตะกัก แถมฉากสั่นหน้าจอในคัทซีนที่ทำออกมาได้น่ารำคาญ (แต่คุณกดปิดได้) พูดง่าย ๆ ว่าเกมมีปัญหาแบบเดียวกันกับตอนเกมเปิด BETA มากันครบเลยทีเดียว

Final Fantasy 7 Remake Intergradeมาต่อกันที่เกมเฟรนไชน์ชื่อดังอย่าง Final Fantasy 7 Remake Intergrade ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาที่สื่อต่างประเทศมองว่าเกมนี้ทำออกมาได้แย่ก็คือประสิทธิภาพของเกมเช่นเคย การปรับแต่งกราฟิกที่ทำออกมาได้แย่และตัวเลือกน้อย ไม่สามารถตั้งค่ากราฟิกบางอย่างเช่น DRS ได้ และด้วยข้อจำกัดมากมายแต่เกมกลับขายราคาแพงมาก สำหรับเกมที่ขายแบบเอ็กซ์ครูซีฟบน Epic Games Store นี่คือเกมที่น่าผิดหวังที่สุด

Battlefield 2042Battlefield 2042 ซึ่งถือว่านี่คือเกมที่น่าผิดหวังมากที่สุดในปี 2021 นี้แล้ว แถมยังออกมาแย่กว่า Cyberpunk 2077 เพราะคุณพี่มีปัญหาครบ ทั้งปัญหาด้านประสิทธิภาพเกม ปัญหาด้านเน็ตเวิร์ค เกมเพลย์ก็มีปัญหา หนำซ้ำทาง EA ยังพยายายมลอกเลียนแบบบางอย่างจาก Fortnite และ COD เข้ามาในเกมอีก หากเทียบกับเกมคู่แข่งอย่าง Call of Duty Vanguard แล้ว อย่างน้อยเกมตัวนั้นก็ยังมีเนื้อเรื่องให้เล่น แต่ Battlefield 2042 ไม่มี

Grand Theft Auto The Trilogy – The Definitive Editionมาที่กันเกมสุดท้าย Grand Theft Auto The Trilogy – The Definitive Edition เกมเมอร์จำนวนมากทั่วโลกต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยตัวเกมในตำนานที่ทาง Take-Two ได้มีการรีมาสเตอร์ 3 ภาคแรกของตระกูล GTA ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ แต่กลับกลายเป็นว่าได้งานโคตรเผามาแทน แม้ว่าเกมจะมีการปรับแต่งกราฟิกที่ดีขึ้นแต่กลับทำออกมาได้แย่สุด ๆ จนคอมมิวนิตี้เกมทนไม่ไหว ออกมาพัฒนา MOD เกมเพื่อเอามาซ่อมแซมเกมกันเองโดยไม่สนว่าจะโดน Take-Two และ Rockstar สั่งแบนหรือไม่ เกมทำออกมาห่วยแค่ไหนก็ลองคิดดูเอาเอง

ขอบคุณแหล่งที่มา dsogaming


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: