GAME UPDATE :

Steam จัดอันดับเกมขายดีในหมวด Best of Steam เกม Cyberpunk 2077 ติดชาร์ตด้วยSteam จัดอันดับเกมขายดีในหมวด Best of Steam เกม Cyberpunk 2077 ติดชาร์ตด้วย 

รานงานข่าวเกม มีการพูดเกม Cyberpunk 2077 ไม่ว่าจะเป็นช่วงเริ่มต้นเวอร์ชั่น PC หรือคอนโซลเจ็นเก่ายังไงก็โดนด่าโดนสับเละด้วยคุณภาพของเกมที่เหมือนจะเร่งพัฒนาจนลืมแก้ไขข้อผิดพลาดจนทำให้ประสบการณ์เกมที่ได้รับต้องเป็นอันพังทลาย ก่อนที่ CD Projekt RED จะเริ่มเรียกศรัทธาคืนผ่านแพทช์ต่างๆ จนสถานการณ์เริ่มดีขึ้นเรื่อยตามลำดับ กระนั้นแล้วเราก็มักจะได้ยินว่าแฟนๆ ไม่ค่อยพอใจกับเกมนักและมีการเรียกร้องขอคืนเงินอยู่เรื่อย

ล่าสุด หากสังเกตให้ดีภายในหน้าเว็บไซต์ของร้านค้า Steam ก็ได้มีการจัดอันดับเกมขายดีในหมวด Best of Steam ด้วย ซึ่งเราก็จะเห็นว่ามีเกมมากมายที่ติดโผในระดับต่างๆ ตั้งแต่ Platinum, Gold, Silver ปิดท้ายด้วย Bronze ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว Cyberpunk 2077 ก็ยังติดชาร์ต 100 เกมเหล่านี้ในอันดับ Silver แม้จะไม่สูงเทียบเท่ากับเกมได้รับความนิยมอื่นๆ แต่ในหมวดนี้ก็ขอบอกว่าเป็นเกมดีๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Halo: Infinite, Resident Evil Village หรือ Phasmophobia เป็นต้น

Steam

โดยทาง Steam ได้ให้ข้อมูลว่าอันดับนี้มีการคำนวณจากรายได้โดยรวมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น DLC ต่างๆ หรือว่าคอนเทนต์เสริม ซึ่งเกมที่อยู่ในอันดับสูงกว่าก็เป็นเกมแนว Live-service เสียส่วนมาก แต่สำหรับ Cyberpunk 2077 ที่เป็นประสบการณ์โซโล่เดี่ยวเพียวๆ ก็ถือว่าน่าชื่นชมมากที่สปีดตัวเอง พิสูจน์คุณภาพจนได้รับการยอมรับ และเป็นข่าวดีส่งท้ายปีให้ CD Projekt RED ได้แฮปปี้ มีกำลังใจที่จะพัฒนาเกมนี้ต่อไปอย่างเข้มแข็ง

สังเกตได้ว่าในระยะหลัง Cyberpunk 2077 เริ่มมีการให้รีวิวจากผู้ใช้งานในระดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้สถานะโดยรวมก็อยู่ในขั้น Mostly Positive ไม่มีอาการตัวแดงให้เห็นอีกแล้ว แม้ว่าตอนนี้เองเกมอาจจะยังไม่ได้เนี้ยบเต็มร้อยแบบที่ตั้งเป้า แต่ก็เป็นแนวโน้มที่ดีเพราะผู้เล่นใหม่ๆ ก็จะไม่ต้องเจอกับบั๊คอีกต่อไป ควบกับราคาของเกมที่มีการจัดเซลล์บ่อยๆ จนไม่ได้ดูว่าแพงเกินไปเทียบกับสถานการณ์ของเกมที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้

Cyberpunk 2077 (รองรับภาษาไทย)

และอีกด้านหนึ่ง Cyberpunk 2077 (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PC, Xbox One, และ PlayStation 4 นอกจากนี้เกมจะสนับสนุนการเล่นบนเครื่องคอนโซล Xbox Series X และ PlayStation 5 ในรูปแบบอัปเกรดเมื่อเกมวางจำหน่ายด้วย โดยเป็นเกมแนว Open-world มุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่จะพาเราไปสู่ยุคอนาคตอันโหดร้ายท่ามกลางแสงสีและอบายมุขในฐานะทหารรับจ้าง 'V' พร้อมเอาชีวิตรอดด้วยการแฮกข้อมูลหรือต่อสู้เพื่อหาชิ้นส่วนดัดแปลงร่างกาย

ขอบคุณแหล่งที่มา kotaku


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: