GAME UPDATE :

Garena รวมทุกสถิติ 5 ปี !!เกม RoV ไทย ไปให้สุดหยุดที่..นรก

 RoV

Garena รวมทุกสถิติ 5 ปี !!เกม RoV ไทย...ไปให้สุดหยุดที่..นรก


รายงานข่าวเกม สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว RoV ที่น่ารักทุกคนและการเดินทางของ Garena RoV Thailand นั้นได้มาถึงปีที่ 5 แล้วเชื่อได้เลยว่าเกมนี้เป็นเกม MOBA ที่ได้รับการสนับสนุนจากแฟนชาวไทยอย่างมากมาย และบอกได้เลยว่าทาง Garena นั้นในช่วงครบรอบ 5 ปี Garena ได้รวมทุกสถิติที่ถือว่าเป็นที่สุดมาจนถึงทุกวันนี้ ให้เราได้มารับรู้กัน บอกได้เลยว่าบางคนเห็นตัวเลขอาจจะตกใจก็..เป็น...ได้โอเคไปดูกันเลยว่าชาวไทยสุดขนาดไหน

จำนวนการเล่นเกม RoV 45,961,817,910 Match

บอกเลยว่าจำนวนเกมที่เล่น สะท้อนให้เห็นถึงความขยันของชาวไทยเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าชาวไทยท่าจะเอาจริงด้านไหนแล้วไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ 55 จำนวนการเล่นเกม RoV ที่รวมทั้งหมด 5 ปีนั้นชาวไทยจัดหนักไปถึง 45,961,817,910 Match ถือว่าเป็นยอดที่สูงมาก ๆ โดยเฉลี่ยหารตกคนนึงนี่เพื่อน ๆ ต้องลองไปหารเล่น ๆ กันเองหรือลองตรวจสอบตัวเองว่า วันหนึ่งเล่นไปกี่ตา บอกได้เลยว่าแม้จะหารมาจำนวนเฉลี่ยต่อปี ก็ยังถือว่าเยอะอยู่ดี และหลังจากนี้ก็คาดว่าน่าจะได้รับการสนับสนุนยิ่ง ๆ ขึ้นไปกับเกมที่พัฒนาตลอดแบบนี้

ป้อมที่ถูกทำลาย 506,628,686,205 ล้าน Tower

มาดูกันต่อเกี่ยวกับจำนวนป้อมที่ถูกทำลาย บอกได้เลยว่าสถิตินี้ล่อกันไปถึง 506,628,686,205 ล้าน Tower ที่ถูกทำลายไปถ้าเฉลี่ยมาเป็น 1 Match ก็จะมีทั้งหมดอยู่ 9 ป้อมรวมทั้ง 2 ฝั่งก็จะมี 18 ป้อมไม่รู้ล่ะใครทำลายกันเละเทะไปหมด สำหรับใครไม่รู้ทาง Garena RoV Thailand ได้จับมานับรวมกันไป ได้ยอดเท่านี้ถือว่ามหาศาลทีเดียว เรียกว่าชาวไทยนัก (ตีป้อม) ทำลายกันแหลกลาญทีเดียว

Dark Slaye 87,111,459,832 ตัว


ใหญ่แล้วไง กลัวที่ไหน Dark Slayer (นายน่ะแหละที่ถูก Slayer 555)
จอมอสูรที่น่าเกรงขามตัวนี้ ไม่ค่อยจะได้มีชีวิตรอดซักเท่าไร หากแปลจากชื่อ Dark Slayer = เพชรฆาตมืด, นักฆ่าทมิฬ, อสูรทมิฬ บลา ๆ ความเป็นจริงในเกมนี่นายก็เป็นแค่เหยื่อ 55 สรุปแล้ว Dark Slayer เวียนว่ายตามเกิดไป 87,111,459,832 ชาติเอ้ย..ตัว !!

Minion ที่ถูกสังหารเรียก 21 ]ล้านตัว

Minion เหยื่ออันโอชะของเหล่า Hero
จำนวน Minion ที่ถูกสังหารเรียกได้ว่าเหยื่อผู้รับเคราะห์พวก Hero จะดีกว่า (ก็พวกนายมันแหล่งเงินแหล่งทองยังไงล่ะ) ถูก Kill ไปทั้งหมด 21(ล้านล้าน),830,587,288,001 ตัว !! ถือว่าเป็นการฆาตกรรม Minion หมู่ที่มหาศาลที่สุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาและแน่นอนว่า..ตัวเลขนี้มันยังไม่หยุดนิ่งแต่ Garena ก็ช่างเก็บสถิตินะสุดจริง ๆ

จำนวน Hero 110 ตัว

จนถึงวันนี้มี Hero เข้ามาถึง 110 ตัว !!

สกินทั้งหมด 513 ตัว

และสกินทั้งหมด 513 ตัวหรือว่าอยู่ในจำนวนเฉลี่ยที่พอดีกับปีที่เปิด (110 ตัวเหรอนี่ทำไมเหมือนเล่นวน ๆ อยู่นิดเดียวเอง 555)

2 แชมป์นานาชาติใหญ่

แน่นอนว่าการแข่งสำหรับผู้ติดตาม Esports คงรับรู้กันว่าไทยเราได้ 2 แชมป์นานาชาติใหญ่ใน 1 ปีและเป็นถ้วยรางวัลการแข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย กวาดเงินรางวัลรวมถึง 20 ล้านบาททั้งได้ AWC 2021 จาก Dtac Talon และล่าสุดกับ AIC 2021 ด้วยฝีมือของปราสาทสายฟ้า Buriram United นั่นเอง
Hero ที่ถูกเล่นมากที่สุด

Hero ที่ถูกเล่นมากที่สุด
-Zata
-Grakk
-Thorne
-Violet
-Hayate

แบนเยอะที่สุด

เรียกว่าเจ้า Zata นั้นครองทั้ง 2 สถิติทั้งถูกเลือกและการถูกแบนเยอะที่สุดเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย Thorne และ Grakk ตามลำดับ

ฮีโร่ Win Rate สูงที่สุด !!

Win Rate สูงที่สุด !!
มาดูอัตรา Hero ผู้ชนะบ้างไม่ว่าจะเป็น Wisp, Dirak, Wonder Woman ส่วนใหญ่จะอยู่ในหมวดหมู่ Carry ทั้งนั้นเลยและเป็น Carry ตัวแสบซะด้วย

Hero ที่ฆ่าศัตรูได้มากที่สุด

มาถึง Hero ที่ฆ่าศัตรูได้มากที่สุดนำมาด้วย Valhein ฆ่าไปถึง 16 ล้าน Kill ส่วนใหญ่จะอยู่ที่เหล่า Carry ซอยเร็ว ๆ เว้น Violet ที่ Burst และ Zanis ที่สังหารศัตรูได้ชัวร์ ๆ ว่าแต่สถิติ Yorn 4,617,473 Kill มีผมล่ะ 1 คนที่โดน Feel The Sun !!

Hero ผู้เก็บสถิติ MVP สูงที่สุด

Hero ผู้เก็บสถิติ MVP สูงที่สุดก็ประกอบไปด้วย
-Quillen
-Zanis
-Rourke
-Keera
-Eland'orr

Hero ที่ตายเฉลี่ยเยอะที่สุด
สถิติสุดฮา.. Hero ที่ตายเฉลี่ยเยอะที่สุด
หลายคนคงรู้ดีว่า Max สาเหตุที่เขาตายคงหนีไม่พ้น..คำว่าเป้าหมายมีไว้พุ่งชน !! และเขาตายเฉลี่ย 5.75 ตัว/ 1 เกมตามมาด้วย Batman, Valhein, Valkath, Paine ถือว่าเหล่านี้เป็นตัวพลีชีพทั้งนั้นเลย ที่เรียกว่าเข้าแล้วออกยากทั้งนั้น ถือว่าจบกันไปครับกับโคตรสถิติในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา แล้วไว้พบกันครับสวัสดี

ขอบคุณแหล่งที่มา ROVTH


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: