GAME UPDATE :

จัดอันดับวิดีโอเกมที่เล่นยากและน่าผิดหวังมากที่สุด จากเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นจัดอันดับวิดีโอเกมที่เล่นยากและน่าผิดหวังมากที่สุด จากเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่น


มีรายงานข่าวเกมจาก Inside เว็บไซต์เกมญี่ปุ่น ได้ทำการสำรวจเกมเมอร์ในญี่ปุ่น เพื่อสอบถามว่ามีวิดีโอเกมอะไรบ้างที่ให้ประสบการณ์การเล่นที่แย่ที่สุด ก่อนจะคัดเลือกเหลือ 5 เกม ที่ถูกโหวตมากที่สุดจากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 848 คน

อันดับ 5 เกม Sekiro: Shadows Die Twice
เริ่มต้นที่อันดับ 5 กับเกม Sekiro ของ FromSoftware สตูดิโอเดียวกับเกม Dark Souls ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบในยุค Sengoku ที่ต้องต่อสู้กับศัตรูที่ยากจะทำลาย แม้แต่มินิบอส ก็ทำให้หลายคนยอมแพ้ได้ง่ายๆ บางคนต้องต่อสู้กับบอสตัวเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะได้ ขณะที่ศัตรูกลุ่มพื้นฐานก็ยังใช้เวลาต่อสู้มากเกินไปอันดับ 4 เกม Ghosts ‘n Goblins
Ghosts ‘n Goblins เปิดตัวครั้งแรกในปี 1985 ก่อนจะปล่อยให้เล่นบน Famicom หรือ NES เป็นเกมอาร์เคดแบบเลื่อนด้านข้าง และเป็นหนึ่งในเกมที่ชวนหงุดหงิดมากที่สุด มีผู้เล่นหลายคนที่ไม่สามารถชนะ Red Arremers ด้วยความที่แข็งแกร่งเกินไป และบรรยากาศของเกมยังน่าขนลุกสำหรับเด็กๆ บางคนก็ยอมทิ้งเกมให้ฝุ่นเกาะไปอันดับ 3 เกม Dark Souls
เป็นอีกเกมที่ผู้เล่นหลายคนบอกได้สั้นๆ ว่า “ยาก” ซึ่งก็คือ ยากจริงๆ เพราะผู้เล่นจะต้องตายหลายครั้งก่อนที่จะเอาชนะบอสได้ ขณะที่บอส Ornstein และ Smough ก็โหดร้ายเกินไป บางคนถึงกับสูญเสียวิญญาณทุกดวงที่สะสมมาตลอดทั้งวัน เพียงเพราะความประมาทเลินเล่ออันดับ 2 เกม Resident Evil
ถึงแม้จะไม่ใช่คนเล่นเกม แต่ Resident Evil ก็เป็นเกมที่หลายคนทั่วโลกรู้จัก และได้รับความนิยมจนมีถึง 8 ภาค โดยภาคแรกผู้เล่นต้องเผชิญกับความสยดสยองจากซอมบี้ที่น่าสะพรึงกลัว รวมถึงอีกาและสุนัขที่กลายเป็นซอมบี้ อีกทั้งยังมีมุมกล้องที่เป็นจุดบอดทำให้ผู้เล่นได้ยินแต่เสียงคร่ำครวญของซอมบี้ โดยที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน จนทำให้หลายคนสิ้นหวัง และไม่สามารถแก้ไขปริศนาของเกมได้อันดับ 1 เกม Undertale
Undertale ได้รับการโหวตให้เป็นวิดีโอเกมที่น่าผิดหวังที่สุดด้วยคะแนนที่ห่างจากอันดับ 2 พอสมควร โดยผู้เล่นยอมรับว่ามีบอสที่แข็งแกร่งเกินไป บางคนใช้เวลาต่อสู้หลายร้อยครั้งก็ยังถอดใจ และบางคนใช้เวลาถึงครึ่งปีในการพยายามเอาชนะบอสตัวสุดท้าย แต่ก็ยังไม่ชนะ และบางคนก็ขอยอมแพ้ด้วยการเลิกเล่น เพราะมีศัตรูมากเกินไป
ขอบคุณแหล่งที่มา  soranews24


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: