GAME UPDATE :

เกม Brutal Orchestra กับตัวละคร Top 3 Fools ในดวงใจ

เกม Brutal Orchestra

เกม Brutal Orchestra กับตัวละคร Top 3 Fools ในดวงใจ


อัปเดตข่าวเกม กราบสวัสดีเพื่อน ๆ ทุกท่านที่หลงติดอยู่ในภพภูมิ ‘Purgatory’ ภายในเกม Brutal Orchestra ครับ ท่ามกลางดินแดนที่โหดร้ายและเส้นทางสู่การแก้แค้น ในวันนี้ผมจะมาแชร์ตัวละครหรือเหล่า Fools ที่ผมชื่นชอบที่สุด 3 อันดับแรกจากตัวละครที่ผมได้ทำการปลดล็อกแล้ว จะมีใครบ้างนั้น เลื่อนดูจากเนื้อหาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Top 3 Fools

เริ่มต้นกันด้วยอันดับที่ 3 “Boyle” The Veteran
Passive : ไม่มี
Ability
-Rib Cracker : สร้างความเสียหาย 8 หน่วยใส่ศัตรูที่อยู่ตรงข้าม
-Cowardly Entrenched : สร้างความเสียหาย 3 หน่วยใส่ศัตรูที่อยู่ตรงข้ามและมอบโล่ 4 หน่วยให้กับตำแหน่งที่ตัวละครตัวนี้ยืนอยู่
-Disciplined Clobber : สร้างความเสียหาย 5 หน่วยแก่ศัตรูที่อยู่ด้านซ้ายและขวา

“Boyle” The Veteran

Boyle อาจเป็นตัวละครเริ่มต้นที่สามารถปลดล็อกได้ผ่านการเล่น Tutorial ของตัวเกม อีกทั้งยังไม่มี Passive Skill ที่ทรงพลังแต่อย่างใด แต่ด้วย Ability Disciplined Clobber ทำให้ Boyle สามารถโจมตีศัตรูที่อยู่ด้านซ้ายและขวาในฝั่งของศัตรูไปพร้อม ๆ กันหลายเป้าหมาย หรือ หากเป้าหมายมีขนาดใหญ่ก็จะโดนความเสียหายเป็น 2 เท่า อีกทั้งเมื่อทำการ Rank Up Boyle ขึ้นไปจนถึงขั้นที่ 4 Disciplined Clobber จะเปลี่ยนเป็น Disciplined Clobber ที่สร้างความเสียหาย 10 หน่วยแก่ศัตรูทั้งด้านตรงข้าม,ซ้ายและขวา รวดเดียวถึง 3 ตำแหน่งเลยครับ

Dimitri อาจเป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งที่สามารถโจมตีหลายเป้าหมายได้พร้อม ๆ กัน แต่สาเหตุที่ผมเทใจชื่นชอบ Boyle มากกว่า Dimitri เนื่องจาก Passive Inferno จุดไฟในตำแหน่งที่ Dimitri อยู่ ในบางครั้งทำให้สมาชิกใน Party ตัวอื่นเล่นได้ลำบากมากขึ้นนั่นเองครับ

Dimitri

สำหรับอันดับที่ 2 “Thype” The Trickster
Passive : Withering หากไม่มีพันธมิตร/ศัตรูที่มี Passive อื่นที่ไม่ใช่ ‘Withering’ อยู่ในสนาม ตัวละครตัวนี้จะตายทันที
Ability
-Reckless Rebuild : Heal ตัวละครที่อยู่ด้านขวา 0-8 หน่วย และ Heal ตัวเอง 1 หน่วย
-Trash Shank : สร้างความเสียหาย 3 หน่วยแก่ศัตรูที่อยู่ตรงข้ามพร้อมติดสถานะ 3 Ruptured แก่พวกมัน
-Poor Stitches : Heal สมาชิกใน Party ที่เลือดน้อยที่สุด 5 หน่วย สมาชิกใน Party ที่เลือดเต็มจะไม่ได้รับการ Heal จาก Ability นี้

“Thype” The Trickster
น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าแปลกใจ แต่ผมชื่นชอบ Thype เป็นการส่วนตัวครับ Thype เป็น Damage Dealer และ Healer ได้ในตัวเดียวโดยขึ้นอยู่กับ Ability Set ที่ได้รับมา Trash Shank ใช้งานได้ดีกับศัตรูที่เคลื่อนไหวไปมาบ่อยครั้ง ส่วน Reckless Rebuild และ Poor Stitches ต่างก็เป็น Heal Ability ที่มีข้อดีพร้อมกับข้อด้อยในตัวของมันเอง

Reckless Rebuild สามารถใช้ Heal พันธมิตรที่อยู่ด้านขวาแบบสุ่ม 0-8 หน่วย พร้อมกันนั้นก็เป็นการ Heal ตัว Thype เองด้วย 1 หน่วย ซึ่งนั่นหมายความว่า เราสามารถใช้ Ability นี้ด้วย Pigment ผิดสีก็ได้ หาก Thype เลือดเต็มก็โดนตวามเสียหายแค่ 1 หน่วย หรือ หากเลือดลดอยู่แล้วก็เท่าตัว ใช้เป็น Ability จ่าย Pigment ส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

ส่วน Poor Stitches สามารถกำหนดเป้าหมายที่เราต้องการ Heal ได้จากจำนวน Hp ที่ตัวละครนั้น ๆ เหลือน้อยที่สุด ไม่จำเป็นต้องจัดเตรียมตำแหน่งในการ Heal แต่อย่างใด แต่ก็มาพร้อมกับข้อด้อยตรงที่ต้องคอยบริหาร HP ของ Thype ให้เต็มอยู่เสมอ เนื่องจาก Hp พื้นฐานของตัวละครนี้มีแค่ 8 หน่วย หากโดนสะกิดแม้แต่ 1 Damage เป้าหมายการ Heal จาก Poor Stitches โดยส่วนมากก็จะตกมาอยู่ที่ตัว Thype เองครับ หากตั้งใจจะใช้งาน Poor Stitches แล้วล่ะก็ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้งาน Pigment ผิดสีจากตัว Thype หากไม่มี Item ฟื้นฟู Hp ตอนจบเทิร์นสวมใส่ให้กับเขาเช่นเดียวกัน

Reckless Rebuild

และอันดับที่ 1 ไม่ใช่ใครอื่นใด นอกเหนือไปจาก “Han” The Severed
Passive : Delicate หากใช้ Pigment ผิดสีในการใช้งาน Skill ตัวละครตัวนี้จะไม่ได้รับผลจาก Heal
Ability
-Intentional Malpractice : มอบสถานะ 1 Frail แก่ศัตรูที่อยู่ตรงข้าม
-Simple Weave : ทำการ Heal พันธมิตรที่อยู่ด้านซ้าย,ขวา 3 หน่วย และ Heal ตัวเอง 1 หน่วย
-Attempted Mend : Heal ตัวเองและพันธมิตรที่อยู่ด้านซ้าย 4 หน่วย

“Han” The Severed

Han เป็นตัวละครสำคัญในฐานะของ Support Healer และ ตัวละครที่ช่วยจ่าย Pigment สีฟ้าใน Party ด้วยความสามารถในการ Heal เพื่อนร่วมทีม ที่ยิ่งทำการ Rank Up ก็ยิ่งทรงประสิทธิภาพมากขึ้นแบบเห็นได้ชัด ทำให้การเล่นใน Run นั้น ๆ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ข้อด้อยเพียงข้อเดียวของ Han คงหนีไม่พ้น Passive Delicate ที่เป็นเสมือนการ Balance ไม่ให้ตัวละครตัวนี้เก่งเกินไป เมื่อไหร่ก็ตามที่สถานการณ์บีบบังคับให้ Han ต้องใช้ Heal Ability โดยใช้ Pigment ผิดสี ประสิทธิภาพในการ Heal จะตกลง และทำให้ Han อยู่ในอันตราย เนื่องจากเป็นตัวละครที่มี Max Hp ค่อนข้างต่ำ

Han เป็นเสมือนตัวชี้วัดความสำเร็จในแต่ละ Run หากการใช้ Ability ของ Han คล่องตัว สามารถพยุงสมาชิกคนอื่น ๆ ใน Party อย่างไม่กดดัน Run นั้นก็มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

สำหรับผมแล้วหากต้องเลือก Fool 1 ตัวออกเดินทางไปพร้อมกับ Nowak เสียแล้ว คงไม่มีตัวละครอื่นใดเหมาะสมยิ่งไปกว่า Han แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับชื่นชอบ Fools ตัวใดเป็นพิเศษกันบ้างเอ่ย ?

Fool 1


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: