GAME UPDATE :

เจาะประเด็นตัวอย่างเกม Guild Wars 2 End of Dragons Gameplay Features Trailer เปิดตัวสิ้นเดือนนี้

Guild Wars 2 End of Dragons

เจาะประเด็นจากตัวอย่างเกม Guild Wars 2 End of Dragons เปิดตัวสิ้นเดือนนี้


ข่าวเกมวันนี้ เมื่อค่ำคืนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 Arenanet ได้ปล่อย Guild Wars 2 End of Dragons Gameplay Features Trailer ซึ่งนอกจากจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับ Feature ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Expansion นี้แล้ว ยังปิดท้ายด้วยการระบุวันที่ Expansion ดังกล่าวจะอัปเดตเข้าสู่ตัวเกมด้วย ฉะนั้นแล้ววันนี้เรามาดูกันครับว่า นอกเหนือไปจาก Feature ใหม่ที่เคยถูกเปิดเผยออกมาแล้ว ใน Trailer นี้ยังมี Feature ที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผยให้เราได้เห็นกันบ้างครับ

Guild Wars 2

เริ่มต้นกันด้วยสภาพแวดล้อมของเมืองใน Cantha ที่แม้ตัวบ้านเรือนยังคงความย้อนยุคตามแบบวัฒนธรรมทางตะวันออกเอาไว้ แต่มันก็ถูกสวมทับด้วยความเป็น Sci-Fi ล้ำสมัยจนกลายเป็นเมือง Cyberpunk ไปเสียแล้ว การผสมผสานระหว่างขั้วที่แตกต่างกัน แต่กลับกลายเป็นผลลัพธ์อันสวยงาม

Jade Bots

หนึ่งใน Jade Tech Mastery ที่ถูกเรียกว่า ‘Jade Bots’ จะเป็นเพื่อนร่วมเดินทางตัวใหม่ร่วมกับเรา จาก Trailer จะเห็นได้ว่า Jade Bots นี้สามารถช่วยเพิ่มระดับความสูงระหว่างใช้งาน Glider กลางอากาศได้

Jade Tech Mastery
อีกทั้งยังสามารถมอบความช่วยเหลือให้กับผู้เล่นที่อยู่ในสถานะ Downed ให้ฟื้นกลับมาพร้อมต่อสู้ได้อีกด้วย

Arenanet

ยังไม่นับรวมการเดินทางในรูปแบบ Zipline ที่เสมือนลิฟต์อากาศสุดแสนไฮเทคนี้ก็อาจมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นหนึ่งในความสามารถของ Mastery ใหม่นี้เช่นกัน ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับ Jade Tech Mastery จะมีการ Live Preview ในคืนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ครับ

มอนสเตอร์ขนาดใหญ่ยักษ์ ‘Leviathan’
การเปิดตัวมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ยักษ์ ‘Leviathan’ ที่แต่เดิมเราเคยเห็นแต่ซาก, โครงกระดูกของมันบริเวณชายฝั่ง Orr เท่านั้น

Expansion End of Dragons

แต่ภายใน Expansion End of Dragons นี้ นอกจากเราจะได้เห็นมันมีชีวิตอยู่แล้ว ผู้เล่นอย่างเรายังมีโอกาสได้ปัดฝุ่นใช้งาน Underwater Combat ที่ถูกหลงลืมไปต่อกรกับมัน อีกทั้ง Event ที่ว่านี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น Meta ใหม่ของ Cantha อีกด้วย

 Jade Tech

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวศัตรูที่เป็นผลผลิตของ Jade Tech ออกมาให้เราได้เห็น จากรูปลักษณ์และภาพแวดล้อมก็อาจเป็น Event ขนาดใหญ่ที่เหล่าสำนักข่าวต่างชาติได้โอกาสเข้าไปทดลองเล่นกันก่อนหน้านี้ครับ

เหล่า Aetherblades
และที่สำคัญภายใน Trailer นี้ยังมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องเนื้อที่จะเกิดขึ้นใน Expansion ใหม่นี้ ซึ่งเป็นการเดินทางสู่ Cantha เพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายของเหล่า Aetherblades ต้องสร้างความไว้วางใจจากชาว Cantha หลังตัดขาดการติดต่อกันมาเนิ่นนาน แล้วยังต้องไขความลับของ Cantha และเหล่ามังกรเพื่อก้าวข้ามวิกฤตที่กำลังก่อตัวขึ้นใน Cantha อีกด้วย

Guild Wars 2
และปิดท้ายด้วย Release Date ที่เคยแจ้งว่าเป็นช่วงท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ และวันที่แน่นอนนั้นก็คือ… วันที่ 28 กุมภาพันธ์!! วันสิ้นเดือนพอดิบพอดีเลยล่ะครับ แฟน ๆ Guild Wars 2 ก็อย่าลืมจัดหาเวลาเพื่อสัมผัสการผจญภัยครั้งใหม่ในดินแดน Cantha กันนะครับผม

เกม Guild Wars 2 End of Dragons


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: