GAME UPDATE :

เกม Guild Wars 2 End of Dragons อัปเดตเนื้อหาใหม่ Jade Bots

Guild Wars 2

เกม Guild Wars 2 End of Dragons อัปเดตเนื้อหาใหม่ Jade Bots


อัปเดตข่าวเกม สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Guild Wars 2 ทุกท่านครับ กระแสความ Hype จาก Guild Wars 2 End of Dragons Gameplay Features Trailer ยังไม่ทันจางหาย ในช่วงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาผู้เล่นก็ได้รับ Guild Wars 2: End of Dragons - Jade Bots เติมกระแสความ Hype กันอีกครั้ง นอกจาก Video ตัวใหม่นี้ ยังมีการเปิดเผยข้อมูลจากสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง gamespace, pcgamer และ massivelyop เกี่ยวข้องกับ Jade Bots ออกมากันอีกด้วย วันนี้ผมจึงรวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาฝากกันครับ

Guild Wars 2 End of Dragons

Jade Bots คือหุ่นยนต์รูปร่างคล้ายกับแมลงสุดแสนน่ารัก ที่จะกลายเป็นคู่หูร่วมผจญภัยไปกับเราใน Guild Wars 2: End of Dragons พวกเขาคือหนึ่งใน Feature สุดแสนสำคัญและผู้เล่นจะได้รับพวกเขาผ่าน Jade Tech Mastery Line โดยการใช้งานพวกเขาแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้งาน Battery หล่อเลี้ยง

Jade Bots

Jade Bots เหล่านี้จะมาพร้อมกับช่องสวมใส่ 3 ช่องอันได้แก่ Core 1 ช่อง และ Modules 2 ช่อง ซึ่งผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระ Core ของเหล่า Jade Bots จะเป็นการเพิ่มเติมความสามารถให้กับตัวละครของผู้เล่น ตัวอย่างเช่น เพิ่มค่า Vitality ให้กับตัวละครผู้เล่น ส่วนของ Modules จะเกี่ยวข้องกับการทำงานรูปแบบพิเศษเช่น การเพิ่มความเร็วในกับเรือ Skiff หรือ เพิ่มค่า Energy ให้กับสัตว์ขี่

นอกจากจะทำกาปรับแต่งคุณสมบัติการทำงานของ Jade Bots ได้แล้ว ในอนาคตทาง Arenanet ยังจะทำ Skin ตกแต่งความสวยงามของ Jade Bots อีกด้วยครับ

Guild Wars 2: End of Dragons - Jade Bots

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลว่าเราสามารถรับ Core และ Module ของ Jade Bots ผ่านทักษะการคราฟ Jeweler ซึ่งผู้เล่นต่างคาดเดาว่าการคราฟ Core และ Module เหล่านี้จะเป็นการขยาย Cap Level ของ Jeweler จาก 400 สู่ 500 ดังเช่นทักษะการคราฟอื่น ๆ

รับ Core และ Module ของ Jade Bots

ทาง massivelyop ยังมีการเปิดเผยข้อมูล Mastery ที่เกี่ยวข้องกับ Jade Bots เท่าที่พวกเขารู้ ซึ่งมีด้วยกัน 5 ขั้น อันได้แก่

1.Gliding Booster : Jade Bots สามารถเพิ่มระดับความสูง ขณะที่เราใช้งาน Glider ได้

Gliding Booster : Jade Bots

2.Multicharge : เพิ่มจำนวนครั้งการใช้งานของ Jade Bots ให้สูงสุดถึง 4 ครั้ง

3.Jade Tech Waypoint : ทำให้ Jade Bots สามารถสร้าง Personal Waypoint ขึ้นในตำแหน่งใดก็ได้บนแผนที่ Open World ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้งานพวกมันได้ไม่ต่างจาก Waypoint โดยทั่วไป ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าเป็นความสามารถสุดเจ๋งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการเดินทางได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

Jade Tech Waypoint

4.Energy Efficiency : เพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จพลังงานของ Jade Bots จาก Battery 1 ก้อน จาก 1 เป็น 2 ครั้ง ซึ่งคุณสมบัตินี้ยังรวมไปถึงเมื่อใช้งาน Ziplines ซึ่งเป็นระบบการเดินทางแบบจุดต่อจุดใน Cantha อีกด้วย

Energy Efficiency

5.Rescue Protocol : ทำให้ Jade Bots สามารถช่วยผู้เล่นให้ฟื้นจากสถานะ Downed

Rescue Protocol

กระนั้นก็ยังมีข้อมูลบางส่วนที่ปรากฏใน Video ของทาง Arenanet แต่ไม่มีการกล่าวถึงแบบลงรายละเอียดในบทความของสำนักข่าวต่างประเทศ เช่น การ Recycl Item, Scavenge ที่อาจเป็นการค้นหาของหรือ Auto Gathering ทรัพยากร Node ก็ได้ รายละเอียดในหัวข้อเหล่านี้คงต้องมารอลุ้นกันว่าจะมีการเอ่ยถึงพวกมันอย่างไร เป็นหนึ่งใน Mastery ของ Jade Bots หรือไม่ ใน Live Preview Jade Tech Mastery คืนวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ครับ

live Preview Jade Tech Mastery


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: